Ch3Thailand Logo

บทส่งท้าย “ถึงร้ายก็รัก” ความเป็นพ่อของ “ผีเลี้ยง”

เปิดอ่านแล้ว 6,375 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ในที่สุดเรื่องราวของละคร “เงินปากผี” ก็เดินทางมาถึงตอนสุดท้ายกันแล้ว ซึ่งนอกจากความน่าสะพรึงกลัวของเหล่าภูตผีปีศาจและอำนาจมนต์ดำแล้ว อีกหนึ่งเรื่องราวที่ละครได้สะท้อนออกมาก็คือ ความรักของพ่อ ผ่านตัวละคร “เลี้ยง” ซึ่งทำให้แฟนละครได้เห็นถึงความรักที่ไม่มีข้อแม้ใดๆ มาขวางกั้น และเป็นความรักที่ไม่ต้องการสิ่งตอบแทน ขอเพียงแค่ได้เห็นว่าลูกมีความสุขและปลอดภัยก็พอแล้ว


ตอนที่มีชีวิตอยู่ “เลี้ยง” อาจไม่ใช่พ่อที่ดีนัก เขาไม่มีโอกาสได้ดูแล “วันพุธ” และ “พินทุอร” ลูกทั้งสองคนด้วยตัวเองนัก เพราะมัวแต่ลุ่มหลงอยู่กับความอยากเป็นที่หนึ่งในไสยศาสตร์มนต์ดำ ซึ่ง เลี้ยง ก็รู้ตัวดีว่าตัวเองบกพร่องในหน้าที่ของความเป็นพ่อ และรู้ชะตาว่าตัวเองคงจะอายุสั้น จึงตัดสินใจยกลูกทั้งสองให้ “เสริม” คนสนิทเป็นคนช่วยดูแลในฐานะพ่อแทนเขา เพราะเห็นว่า เสริม จะสามารถทำหน้าที่พ่อได้ดีกว่าเขา


เมื่อถึงคราวตัวเองต้องตาย แต่ “เลี้ยง” ก็ไม่ยอมที่จะไปผุดไปเกิด ส่วนหนึ่งอาจจะเพราะต้องการแก้แค้นและเอาชนะ “จูหยวน” แต่ลึกๆ แล้ว เขายังเป็นห่วง พุธ กับ พิน ที่แม้จะเติบโตเป็นผู้ใหญ่แล้วก็ตาม แต่สายใยของความเป็นพ่อก็ไม่เคยลดลง และถึงแม้ว่าจะต้องปวดหัวใจที่ลูกชายอย่าง พุธ จงเกลียดจงชัง สาปแช่งวิญญาณของเขาอยู่ทุกวัน แต่เขาก็ยังคอยปกป้องคุ้มครอง พุธ และ พิน จากพวกผีที่มาทำร้ายทุกครั้ง ด้วยทุกทางที่วิญญาณอย่างเขาจะทำได้ แม้ว่าลูกจะไม่รู้เลยว่า เลี้ยง คือพ่อที่แท้จริงจนเมื่อความจริงทุกอย่างปรากฏ ทั้ง พุธ และ พิน ต่างก็ได้รับรู้ว่า เสริม ไม่ใช่พ่อที่แท้ๆ แต่เป็นวิญญาณผีเฮี้ยนอย่าง เลี้ยง ที่เป็นพ่อของพวกเขา ซึ่งแม้จะเป็นความจริง แต่การจะให้ทั้งสองคนยอมรับก็คงต้องใช้เวลาพอสมควร โดยเฉพาะ พุธ ที่เกลียด เลี้ยง มาตั้งแต่แรกเพราะความเข้าใจผิด...จะเปิดใจรักพ่อคนนี้ได้อย่างหมดหัวใจหรือไม่ ความสัมพันธ์ข้ามภพของพ่อลูกคู่นี้จะลงเอยอย่างไร ติดตามบทสรุปสุดท้ายนี้ได้ในละครเงินปากผี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33 วันอังคารที่ 20 มีนาคมนี้ เสนอเป็นตอนจบ


ละครที่เกี่ยวข้อง : เงินปากผี

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei