Ch3Thailand Logo

เปิดศึกล่า ท้าสยบเผ่าพันธุ์อสูร

เปิดอ่านแล้ว 411 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

จากบทกวี “เบวูล์ฟ” ที่ยาวที่สุดของอังกฤษ สู่มหากาพย์ซีรีส์ “ตำนานวีรบุรุษโค่นอสูร” นักรบผู้กล้าพิทักษ์ชะตาแห่งดินแดนสแกนดิเนเวีย ร่วมกล่าวขวัญความยิ่งใหญ่พร้อมกันคืนพฤหัสบดีนี้ สุดยอดซีรีส์ช่อง 13


เบวูล์ฟ (Beowulf) บทกลอนภาษาอังกฤษโบราณ หรือ แองโกลแซกซอน แต่ไม่ปรากฏชื่อผู้ประพันธ์ สันนิษฐานว่าแต่งขึ้นในยุคกลางราวคริสต์ศตวรรษที่ 8-11 จากรูปแบบของเนื้อหา คาดว่าเป็นบทลำนำพื้นบ้านที่ขับร้องสืบทอดต่อกันมาในกลุ่มชนพื้นเมืองแต่อาจมีเรื่องราวทางประวัติศาตร์ที่เกิดขึ้นจริงบางอย่างแฝงอยู่ด้วย มีความยาวทั้งสิ้น 3,183 บรรทัด ซึ่งเป็นบทกวีที่มีความยาวมากที่สุดที่ยังหลงเหลือมาจนถึงปัจจุบัน จนได้รับการยกย่องว่าเป็นวรรณกรรมมหากาพย์ของอังกฤษ


บทกวีกล่าวถึงตำนานของ “เบวูล์ฟ” วีรบุรุษชาวกีตส์ (Geats) และการสู้รบกับเหล่าศัตรูตัวร้ายทั้งสาม ได้แก่ เกรนเดล มารดาของเกรนเดล และมังกร เรื่องราวเกิดขึ้นที่ดินแดนสแกนดิเนเวียในยุคแห่งเวทมนตร์ รายล้อมไปด้วยเหล่าวีรบุรุษและสัตว์ประหลาด เบวูล์ฟปรากฏกายขึ้นในฐานะบุรุษผู้มีความสามารถพิเศษ จนได้รับคำเชิญจาก กษัตริย์รอทการ์ ให้เข้ามาช่วยกำจัดภัยพิบัติของแผ่นดินซึ่งเกิดจาก เกรนเดล สัตว์ประหลาดทรงพลังร่างยักษ์ที่หวังจะทำลายผู้คนในเมืองให้หมดไป รวมถึงมารดาของเกรนเดล ที่มาแก้แค้นแทนบุตรของตน


เบวูล์ฟได้รับเงินทองและของตอบแทนมากมายจากกษัตริย์รอทการ์ รวมถึงชื่อเสียงที่เพิ่มมากขึ้นตามมาเป็นเท่าตัว เขาขึ้นเป็นกษัตริย์ปกครองดินแดนของตนเองในเวลาต่อมาและปกครองด้วยความร่มเย็น แต่แล้วกลับถึงคราววิกฤติ เมื่อเบวูล์ฟในวัยชราต้องเผชิญหน้ากับ มังกรร้าย ที่เข้ามาผจญอาณาจักรจนบ้านเมืองสั่นสะเทือน อย่างไรก็ตาม เบวูล์ฟกลับโชคดีที่ได้ วิกลัฟ นักรบหนุ่มเพียงคนเดียวที่กล้าออกไปร่วมรบเคียงไหล่กับเขา เพื่อหวังปกป้องประชาชนให้หายจากความหวาดกลัวให้ได้


ร่วมแซ่ซ้องสรรเสริญวีรกรรมของเหล่าผู้กล้าที่ปราบปรามเหล่าอธรรมได้ในซีรีส์ "Beowulf Return To The Shieldlands ตำนานวีรบุรุษโค่นอสูร" ออกอากาศทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 22.30 - 23.30 น. สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13 เริ่มตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 21 มิ.ย. นี้ ห้ามพลาด!

ซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง : ตำนานวีรบุรุษโค่นอสูร

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei