Ch3Thailand Logo

บทสรุปฮีโร่ “วีรบุรุษสุดที่รัก”

เปิดอ่านแล้ว 2,204 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ปิดฉากซีรีส์ My Hero วีรบุรุษสุดที่รัก หลังสร้างความประทับใจมาแล้วด้วยกันทั้งหมด 5 เรื่อง 5 รส ทั้ง มาตุภูมิแห่งหัวใจ,มนตราลายหงส์,ลมไพรผูกรัก,เส้นสนกลรัก และตอนสุดท้าย “ใต้ปีกปักษา” 

ถ่ายทอดการแสดงจากพระเอกมากฝีมือทั้ง 5 คน ที่ต้องสวมบทบาทเป็นเด็กหนุ่มผู้มีปัญหาทางด้านครอบครัว แต่เมื่อเติบโตขึ้นได้กลายเป็นฮีโร่คอยช่วยเหลือคนรอบข้าง ภายใต้การอบรมสั่งสอนของ “ครูจันทรา” มาดูกันว่าบทสรุปของเหล่าฮีโร่ทั้งหลายเป็นอย่างไรกันบ้าง 

ตอน “มาตุภูมิแห่งหัวใจ”
บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ รับบทเป็น “เตชัส” เด็กหนุ่มที่มีปมเรื่องครอบครัวมาตั้งแต่ยังเด็ก เพราะถูก “พลโทอิสริยะ” พ่อของเขาส่งตัวไปเรียนต่างประเทศ แถมยังมีอดีตที่ฝังใจกับแก๊งมาเฟียที่ทำให้คนรักของเขาต้องตาย แต่กลับได้รับการขัดเกลาจาก “ครูจันทรา” จน “เตชัส” ได้มาเจอรักครั้งใหม่กับ “หมอก” นักออกแบบสาว รับบทโดย “ชิปปี้ ศิรินทร์” ที่คอยเป็นกำลังใจอยู่เบื้องหลังความสำเร็จ จนทำให้เขากลายเป็น “พันตรีเตชัส” ทหารหน่วยรบพิเศษในกองทัพไทย 
ตอน “มนตราลายหงส์”
เกรท วรินทร ปัญหกาญจน์ กับการพลิกคาแรกเตอร์ครั้งสำคัญ กับบทบาท “พัสกร” นักเต้นฝีมือดีผู้มีใจรักในเสียงดนตรี ที่มีความใฝ่ฝันอยากเปิดโรงเรียนสอนเต้นให้กับเด็กยากไร้ แต่เหตุการณ์กลับพลิกผันเมื่อเขาได้รับบาดเจ็บจากการลอบวางระเบิด “พัสกร” จึงไม่สามารถทำตามฝันได้ โชคดีที่ข้างกายของเขายังมี “แหวนพลอย” หญิงสาวกำพร้า รับบทโดย “สายไหม มณีรัตน์” คอยดูแลอยู่ไม่ห่าง ทำให้ “พัสกร” กลับมามีดนตรีในหัวใจและเป็นครูฝึกสอนให้กับเด็กยากไร้ได้อีกครั้ง 

ตอน “ลมไพรผูกรัก”
ท็อป จรณ โสรัตน์ หรือ “อิสร์” เจ้าหน้าที่ป่าไม้ผู้ไม่ยอมเห็นความไม่ถูกต้องเกิดขึ้นบนผืนป่าในแผ่นดินไทย มี “สืบ นาคะเสถียร” นักอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ เป็นแรงบันดาลใจในการปฏิบัติหน้าที่ และมี “ปอนด์” หญิงสาวที่เขารัก แสดงโดย “ณิชา ณัฏฐณิชา” เป็นแรงผลักดันให้ “อิสร์” กล้าเผชิญกับกลุ่มผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นแก๊งล่าสัตว์ป่าคุ้มครองและพวกตัดไม้ทำลายป่า “อิสร์” ได้ตอบแทนคุณแผ่นดินและผืนป่าด้วยการร่วมมือกันกับเจ้าหน้าที่ป่าไม้กวาดล้างกลุ่มผู้มีอิทธิพลจนหมดสิ้น 

ตอน “เส้นสนกลรัก” 
เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์ ถ่ายทอดบทบาทของ “โขง” เด็กกำพร้าที่เติบโตมาเป็นหนุ่มนักสังคมสงเคราะห์ ผ่านการอบรมสั่งสอนจาก “ครูจันทรา” เมื่อเติบโตขึ้นเขากลับไปที่บ้านเกิดอีกครั้ง เพื่อหวังจะช่วยเหลือคนในชุมชนให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และได้รับมอบหมายให้ไปดูแล “มณฑา” หญิงสาวที่ตกเป็นเหยื่อความรุนแรงในชุมชน ถ่ายทอดโดย “อาย กมลเนตร” จึงเกิดเป็นความรักและความหวังดีขึ้น เมื่อเวลาผ่านไปนักสังคมสงเคราะห์หนุ่มรายนี้ก็ยังช่วยให้คุณภาพชีวิตของคนในชุมชนดีขึ้นอีกด้วย

ตอน “ใต้ปีกปักษา”
หลุยส์ สก๊อต หรือ “อคิน” หนุ่มผู้มีความใฝ่ฝันมาตั้งแต่เด็กว่าอยากเป็นทหารอากาศ ดันกลับถูกย่าแท้ๆ ของเขาที่มีความหลังฝังใจในอาชีพนี้คอยกีดกันอยู่เสมอ “อคิน” ไม่ล้มเลิกความพยายาม เขาได้บรรจุเป็นนักบินพาณิชย์แห่งสายการบินบลูไคต์ แต่เรื่องราวกลับตาลปัตรเมื่อเขาต้องมาหาคำตอบของการก่อเหตุวินาศกรรมในสายการบิน ร่วมกับ “สาริศา” หรือ “แยม มทิรา” ก่อนจะงัดหลักฐานเด็ดพร้อมเปิดโปงความจริงว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นความจงใจของมือมืดที่ต้องการผลประโยชน์บางอย่าง และนำคนผิดมาลงโทษได้สำเร็จ

ขอบคุณภาพจาก cholumpi_production

ขอบคุณภาพจาก cholumpi_production
แม้สุดท้ายเรื่องราวของวีรบุรุษทั้ง 5 ตอน จะดำเนินมาถึงตอนจบ แต่ทุกเรื่องก็ได้ฝากข้อคิดเตือนใจ แฝงแง่คิดในการดำเนินชีวิตไว้มากมาย ถือว่าเป็นบทสรุปของ ซีรีส์ My Hero วีรบุรุษสุดที่รัก ได้อย่างสมบูรณ์แบบ 

ละครที่เกี่ยวข้อง : My hero วีรบุรุษสุดที่รัก : ใต้ปีกปักษา

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei