Ch3Thailand Logo

“ความเชื่อใจ” สำคัญแค่ไหนกับความรัก

เปิดอ่านแล้ว 6,092 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เมื่อเลือกจะมีรักก็ต้องใช้ “ความเชื่อใจ” เป็นสะพานเชื่อมความรู้สึกของคน 2 คนให้เป็นหนึ่งเดียว ไปดูกันว่าเพราะอะไรความเชื่อใจจึงสำคัญกับทุกความรัก และทุกความสัมพันธ์
เป็นฉากที่ทำเอาแฟนซีรีส์ต้องหลั่งน้ำตาให้กับความรักที่เต็มไปด้วยเงื่อนไขระหว่าง “ชินเชกยอง” และ “องค์ชายจินซอง” เมื่อมาถึงจุดแตกหัก “ความเชื่อใจ” ถูกทำลาย เพราะ ชินเชกยอง คิดว่าองค์ชายไม่ได้เข้าหาเธอด้วยความจริงใจ แต่ก็ยังหวังจะเปลี่ยนใจองค์ชายโดยใช้ความรักและความจริงใจเข้าตอบแทน แล้วในความรักของคนธรรมดาอย่างเราที่ไม่ต้องมีเงื่อนไขทางการเมืองหรือความกดดันทางสังคมเข้ามาเกี่ยวข้อง มีเพียงหัวใจ 2 ดวงที่พร้อมจะเกี่ยวพันกันเป็นหนึ่งเดียว “ความเชื่อใจ” สำคัญกับความรักแค่ไหนกันนะ
ความเชื่อใจเริ่มจากความซื่อสัตย์ ในการใช้ชีวิตคู่ความซื่อสัตย์คือพื้นฐานสำคัญสำหรับความรัก เพราะในชีวิตคู่ถ้าอยู่กับการโกหกบทสรุปอาจจบแบบไม่สวย แต่ถ้ามีความซื่อสัตย์ร่วมด้วยก็จะส่งผลต่อความเชื่อใจ ลองคิดดูสิว่าความรักแบบสบายๆ ไม่ต้องคอยหวาดระแวงแม้ในยามที่ต้องอยู่ไกลกัน มันจะเป็นความรักที่มีความสุขและอบอุ่นหัวใจมากแค่ไหนเชื่อใจเท่ากับให้เกียรติ การที่เรายอมเชื่อใจคนรักโดยไม่คิดจับผิด หวาดระแวง นั่นคือการที่เราให้เกียรติคนรักในทางหนึ่งเหมือนกันนะ เพราะเป็นเรื่องธรรมดาที่มนุษย์ทุกคนต้องการยอมรับและนับหน้าถือตาในสังคมที่เขาอยู่ แม้กระทั่งสังคมครอบครัวก็เช่นกัน เมื่อเราเชื่อใจเขา ให้เกียรติเขา ก็จะกลายเป็นกระจกเงาสะท้อนความเชื่อใจและการให้เกียรติคืนสู่ตัวเราเองเชื่อใจคือการเรียนรู้คุณค่าของความรัก อย่าปล่อยให้ชีวิตถูกคำว่า “ไม่เชื่อใจคนรัก” หรือความหวาดระแวงเข้าครอบงำจนเป็นต้นเหตุทำรักพังทั้งที่มันอาจจะยังดำเนินต่อไปได้ ควรเลือกที่จะเรียนรู้คุณค่าของการมีความรักและทำสิ่งดีๆ เพื่อให้รักครั้งนี้ราบรื่นและมีคุณค่าที่สุด ซึ่งต้องเริ่มต้นจากการปรับทัศนคติให้ “เปิดใจ” เพื่อ “เชื่อใจ” เสียก่อน
เมื่อความรักมาจุดที่ความเชื่อใจและไว้ใจถูกทำลาย “ชินเชกยอง” และ “องค์ชายจินซอง” จะทำอย่างไรต่อไปกับความรักครั้งนี้ ติดตามในซีรีส์ “7 วันบัลลังก์ราชินี” ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18.20 น. และวันศุกร์เวลา 18.00 น. สุดยอดซีรีส์ช่อง 13 

ซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง : 7 วันบัลลังก์ราชินี

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei