Ch3Thailand Logo

ทริกเด็ด! รับมือเมื่อเจอ “คนชอบบงการ”

เปิดอ่านแล้ว 855 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ชีวิตไม่ง่ายเมื่อคนใกล้ตัวมีนิสัย “จอมบงการ” ซ้ำยังชอบมาป่วนชีวิตเราจนยุ่งเหยิง งานนี้ต้องมีวิธีรับมือดีๆ ก่อนหัวใจจะพังทั้งสองฝ่าย

กลายเป็นคุณย่าจอมบงการของตระกูลจองไปเสียแล้ว สำหรับ “คุณย่าใหญ่” หญิงชราผู้มาพร้อมความเอาแต่ใจ จากซีรีส์สุดเข้มข้น “แค้นรักเพลิงริษยา” ที่ตอนนี้ทำให้ทุกคนในบ้านอึดอัดไปตามๆ กัน เริ่มตั้งแต่บังคับให้ลูกชายเลิกรากับลูกสะใภ้ พยายามกีดกันความรักของน้องสาวเพราะเห็นว่าเป็นรักที่ไม่คู่ควร ไหนจะคอยทำตัวเจ้าระเบียบกับหลานชายตัวน้อย เรียกว่าทุกคนในบ้านถูกคุณย่าใหญ่จอมบงการคนนี้ควบคุมแม้กระทั่งชีวิต ใครที่กำลังเจอจอมบงการแบบนี้ต้องมีวิธีรับมือให้ดี ไม่อย่างนั้นชีวิตนี้อาจไม่มีความสุขมีระยะห่างและกำหนดขอบเขตให้ชัดเจน เช่น อย่าปล่อยให้เขาก้าวล่วงความเป็นส่วนตัวของคุณ จนทำให้ชีวิตต้องปั่นป่วนหรือไม่เป็นตัวของตัวเอง ควรพูดคุยกันตรงๆ ว่าสิ่งไหนที่คุณยินดีให้เธอร่วมเป็นส่วนหนึ่งด้วย หรือสิ่งไหนที่คุณต้องการระยะห่าง

อย่าพยายามเปลี่ยนแปลงเขา แต่ต้องอยู่ด้วยกันอย่างเข้าใจ เพราะไม่มีใครสามารถเปลี่ยนนิสัยใครได้ แต่ให้พยายามทำความเข้าใจว่าเพราะอะไรเธอจึงมีนิสัยเช่นนั้น หากเป็นไปได้ควรหลีกเลี่ยงจุดที่ทำให้ไม่สบายใจทั้งสองฝ่ายให้เหตุผลที่ดีที่สุดเพื่อให้เขารับฟัง  เชื่อเถอะว่าคนที่มีนิสัยจอมบงการมักไม่ค่อยรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่น แต่อย่างไรก็ตามทุกครั้งที่มีเรื่องขัดใจกันคุณก็ต้องให้เหตุผลที่ดีแก่คนกลุ่มนี้ เพื่อให้เขาค่อยๆ ทบทวนและพยายามเข้าใจคุณบ้าง

อย่า “ยอม” เพียงฝ่ายเดียว การยอมให้คนกลุ่มนี้บงการชีวิตเสมอจะทำให้เธอหรือเขาคิดว่าสามารถควบคุมคุณได้ทุกเรื่อง หากคุณเห็นต่างก็ควรแสดงความคิดเห็นของคุณและชี้ให้เห็นข้อดีหรือข้อเสียในสิ่งที่เกิดขึ้น เพื่อให้พวกเขาเห็นว่าคุณมีความคิด เป็นตัวของตัวเอง และจะไม่ยอมรับฟังคำสั่งที่ไร้เหตุผลแล้วไปติดตามกันต่อไปว่า เมื่อทุกคนในบ้านเริ่มอึดอัดกับคุณย่าจอมบงการคนนี้ พวกเขาจะมีวิธีรับมือและแก้ไขปัญหาอย่างไร ในซีรีส์ Two Mothers แค้นรักเพลิงริษยา ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 15.40 น. ช่อง 28

ซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง : แค้นรักเพลิงริษยา

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei