Ch3Thailand Logo

เผยความลับนิสัยของคน “ธาตุทั้ง 4” ตามราศี

เปิดอ่านแล้ว 7,897 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

4 ธาตุ กับตัวตนของคนทั้ง 12 ราศี คุณเป็นคนแบบไหน คล้ายกับชีวิตของใครใน “หนี้รักในกรงไฟ” 

ในทางโหราศาสตร์มีความเชื่อว่า ธาตุเกิด มีความสัมพันธ์กับ ราศี ทั้งสองปัจจัยนี้มีส่วนในการกำหนดชะตาและนิสัยใจคอที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละราศี เรามาดูกันดีกว่าว่า ในบรรดาธาตุทั้ง 4 คือ ดิน น้ำ ลม ไฟ ราศีใดจัดอยู่ในธาตุไหน และจะมีบุคลิกลักษณะนิสัยอย่างไรกันบ้าง 

 
ธาตุดิน ได้แก่ 
ราศีพฤษภ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 21 เม.ย. – 21 พ.ค.)
ราศีกันย์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 24 ส.ค. – 23 ก.ย.)
ราศีมังกร (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 23 ธ.ค. – 20 ม.ค.) 

ผู้ที่เกิดธาตุดิน เป็นคนจิตใจมั่นคง มีความเข้มแข็ง ความมุ่งมั่น และรู้จักหน้าที่รับผิดชอบของตนเป็นอย่างดี อย่าหวังจะเอาเปรียบเขาหรือรังแกใครให้ได้เห็น เพราะว่าคนธาตุดินรักความถูกต้องและยึดถือความยุติธรรมเป็นที่สุด เป็นคนเก็บอารมณ์ไม่ค่อยจะได้นัก แถมยังยึดคติ “เจ็บแล้วจำเป็นคน เจ็บแล้วจะทนไปทำไม!” ดูอย่าง วาสินี แค้นนี้กี่สิบปีชำระก็ไม่สาย ธาตุน้ำ ได้แก่
ราศีกรกฎ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 22 มิ.ย. – 23 ก.ค.)
ราศีพิจิก (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 24 ต.ค. – 22 พ.ย.)
ราศีมีน (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 20 ก.พ. – 20 มี.ค.) 

ผู้ที่เกิดธาตุน้ำ อารมณ์จะอ่อนไหวง่ายเป็นพิเศษ (แต่ไม่ได้ใจง่ายนะ!) แบบ น้องเบลล์ ไง บอกไว้ก่อนว่าไม่ได้รักใครง่ายๆ นะ มีแค่พี่ชายในหัวใจเท่านั้น ปรับตัวเก่ง เข้ากับสถานการณ์ต่างๆ ได้ง่าย จิตใจดี โอบอ้อมอารี มีความเมตตา ที่สำคัญไม่นิยมความรุนแรง สายต่อยสายตีเชิญป้ายหน้าจ้า ทางนี้ไม่ต้อนรับ! เพราะอารมณ์ที่แปรปรวนทำให้บางทีกลายเป็นคนคิดมาก และโลกจินตนาการก็คือเซฟโซนของพวกคุณ “บางทีโลกความจริงมันโหดร้าย ขอหายไปในโลกมโนดีกว่า”   ธาตุลม ได้แก่
ราศีเมถุน (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 22 พ.ค. – 21 มิ.ย.)
ราศีตุลย์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 24 ก.ย. – 23 ต.ค.)
ราศีกุมภ์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 21 ม.ค. – 19 ก.พ.) 

ผู้ที่เกิดธาตุลม มักจะใช้เหตุผลและสติปัญญานำหน้าในทุกๆ เรื่อง มีวาทศิลป์ชั้นเลิศ คารมชั้นเยี่ยม และสมองที่มีความคิดสร้างสรรค์เต็มเปี่ยม เป็นคนสนุกสนานร่าเริง ท่าทางที่กรุ้มกริ่มจนบางทีเลยเถิดเป็นความเจ้าชู้ อาจสร้างปัญหาให้คุณ ไม่เชื่อก็ดู คุณหนูหยางเหมยฮัว เป็นตัวอย่างได้ วุ่นวายมาตั้งกี่ครั้งกี่หน อีกอย่างหนึ่งที่ต้องระวังไว้ให้ดีเลยคือสุขภาพ เพราะคุณเป็นคนที่ใช้ชีวิตแบบสุดโต่ง “ชีวิตเราใช้ให้สุด…แต่ต้องหยุดที่รักตัวเองบ้างนะ”  ธาตุไฟ ได้แก่
ราศีเมษ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 21 มี.ค. – 20 เม.ย.)
ราศีสิงห์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 24 ก.ค. – 23 ส.ค.)
ราศีธนู (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 23 พ.ย. – 22 ธ.ค.) 

ผู้ที่เกิดธาตุไฟ คุณเป็นคนมีความเป็นผู้นำสูง เด็ดเดี่ยว เฉียบขาด รู้ทันทุกเกมไปหมด! อย่าหวังจะได้แอ้ม เหมือนกับ มาร์ค นายน้อยแห่งมิราเคิล เกิดในธาตุไฟเป็นธรรมดาที่จะมีความฮอตอยู่ในตัว เสน่ห์ของคุณจึงดึงดูดใจให้ใครๆ มาตกหลุมรักเยอะแยะ แต่ต้องพยายามควบคุมการใช้อำนาจของคุณให้ดี อย่าปล่อยให้ความเผด็จการเข้าครอบงำ และเพลาๆ การเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่นลงบ้างก่อนจะหมดกำลังใจในการใช้ชีวิต “บางครั้งการยืนหนึ่งก็ไม่ได้ทำให้คุณภูมิใจกับชัยชนะ” 

เรื่องของชะตาชีวิตมีทั้งส่วนที่กำหนดได้และเหนือการควบคุม ความเป็นตัวตนของเราเกิดจากประสบการณ์ต่างๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิต แต่บางอย่างอิทธิพลของดวงดาวก็เป็นคนขีดเส้นมาให้คุณ ติดตามเรื่องราวสุดดราม่าที่ฟ้าลิขิตไว้แล้ว ในละคร “หนี้รักในกรงไฟ” ทุกวันศุกร์ เวลา 20.20 น. เสาร์และอาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 33 

ละครที่เกี่ยวข้อง : หนี้รักในกรงไฟ

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei