Ch3Thailand Logo

ปิดบัญชีเคลียร์หนี้แค้น บทสรุปทบต้นทบดอก “หนี้รักในกรงไฟ”

เปิดอ่านแล้ว 3,736 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ร่องรอยของอดีตที่แผดเผาใจ สู่บทสรุปทุกความสัมพันธ์ เตรียมปิดฉากโรแมนติกดราม่า “หนี้รักในกรงไฟ” 

เดินทางมาถึงตอนสุดท้ายของละครดราม่าสุดเข้มข้น “หนี้รักในกรงไฟ” ที่ทุกตัวละครต่างพาตนเองมาถึงบทสรุปทั้งแบบที่ควรจะเป็นและคาดไม่ถึง ตลอดเส้นทางการดำเนินเรื่องที่ทั้งสุขเศร้าเคล้าน้ำตาทำให้เราได้บทเรียนหลายๆ อย่างผ่านความสัมพันธ์ของตัวละคร 

มาร์ค-เบลล์ ความสัมพันธ์ที่ถูกคั่นกลางด้วยความรู้สึกผิดชอบชั่วดี  

ความรู้สึกที่ต้องปิดกั้นเพราะอดีตที่เลวร้าย มาร์ค ทำได้เพียงบอกตัวเองให้คิดกับ เบลล์ แค่น้องสาว เพราะเมื่อความจริงทุกอย่างเปิดเผยว่า นายน้อย คนที่เบลล์เทิดทูนสุดหัวใจคือผู้เหนี่ยวไกสังหารครอบครัวของเธอ เธอคงเสียใจและหันหลังให้เขาตลอดกาล ซึ่งก็เป็นตามที่คาดไว้ หากแตกต่างไปตรงที่ว่าสุดท้ายเธอตัดสินใจกลับมาเผชิญหน้ากับความจริง เบลล์ไม่ลืมอดีต แต่เลือกที่จะเข้าใจ ให้อภัย และก้าวต่อไปอย่างมีความสุข นางเอกเจ้าน้ำตาผู้ตามหาอดีตที่เลือนหาย กลายเป็นคนที่ปลดล็อกมาเฟียหนุ่มผู้แข็งนอกอ่อนในให้ยอมรับความรู้สึกที่แท้จริง  


นิค-มาร์ค, เจ้าสัวหยาง-เหมยฮัว ความสัมพันธ์พ่อลูกแบบเธอไม่เข้าใจฉัน ฉันไม่เข้าใจเธอ 

ด้วยความรักที่มีต่อแม่ของมาร์ค หญิงสาวเพียงคนเดียวที่ นิค มอบหัวใจให้ ทำให้เขาต้องพา มาร์ค กลับมาสู่เส้นทางมาเฟียที่สร้างไว้ ความร่ำรวยและอิทธิพลของมิราเคิลจะสามารถบันดาลทุกอย่างให้ นายน้อย ลูกชายคนเดียวของเขาได้ แม้ว่ามาร์คจะไม่ได้เต็มใจเลยก็ตาม มาร์คไม่ชอบความรุนแรงและต้องการที่จะเปลี่ยนมิราเคิลให้กลายเป็นองค์กรสีขาว สวนทางกับความต้องการของนิค สองพ่อลูกไม่เคยเปิดใจและทำความเข้าใจซึ่งกันและกัน จนนำมาซึ่งปมปัญหาหลายอย่างที่บ่อนทำลายความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองคน 


ฟาก เจ้าสัวหยาง-เหมยฮัว ก็ไม่น้อยหน้า ด้วยทัศนคติที่มองว่าเพศชายคือผู้นำ เพศหญิงคือผู้ตาม การกดขี่ทางเพศที่เหมยฮัวได้เห็นมาตั้งแต่เด็กก่อปมในจิตใจ เธอค้นพบว่าตัวเองเป็นทอม แต่จำต้องปกปิดความจริงเมื่ออยู่ต่อหน้าเจ้าสัวหยาง เพราะรู้ดีว่าพ่อของเธอไม่มีวันยอมรับ ถึงแม้จะรู้ความจริงก็บังคับให้เธอแต่งงานอยู่ดี ในขณะที่เจ้าสัวหยางเองก็มีทิฐิของความเป็นพ่อและเพศชายบังอยู่ จึงทำให้ทั้งสองคนมีกำแพงกั้นกลาง ซึ่งจะมีเหตุการณ์บางอย่างพลิกผันระหว่างพ่อลูกคู่นี้ ต้องติดตามให้ดี         


พัชรินทร์-ชาคริต ความสัมพันธ์ที่ถูกปกปิดนำไปสู่ความรักสีเทา  

พัชรินทร์ ตัวละครที่หลายคนถล่มคอมเมนต์ถึงความร้ายเข้าขั้นโรคจิตของเธอ พัชรินทร์หลอกตัวเองว่าเป็นผู้หญิงที่นิคให้ความสำคัญ แล้วเธอยังหลอก ชาคริต ลูกชายคนเดียวว่ามีพ่อเป็นนายใหญ่มิราเคิลมาตลอด เขาจึงทุ่มเททำทุกอย่างเพื่อให้พ่อในมโนของแม่สบายใจ ทำตามคำสั่งอย่างไม่มีบิดพลิ้วเพื่อพบความจริงที่ว่าเขาไม่ใช่ลูกแท้ๆ ซ้ำร้ายแม่ยังหลอกใช้เขาเป็นเครื่องมือจัดการพ่อบังเกิดเกล้าของตัวเองเสียอีก เมื่อความรักผสมกับความแค้นจึงทำให้ทุกอย่างแย่ลงไปเรื่อยๆ ลองมองย้อนกลับไปจุดเริ่มต้น ในชีวิตจริงถ้าพัชรินทร์ปล่อยวางและเข้าใจว่านิคไม่ใช่ของเธอแต่แรก ทุกอย่างคงไม่บานปลายขนาดนี้ แต่เผอิญนี่คือละคร! เพราะฉะนั้นต้องรอลุ้นจุดจบของสองแม่ลูกคู่นี้กันต่อไปว่าจะลงเอยอย่างไร     


ลูกโป่ง-เหมยฮัว ความสัมพันธ์ที่ก้าวข้ามเพศสภาพ  

ความเมาเป็นเหตุแท้ๆ ลูกโป่ง กับ เหมยฮัว จึงได้เลยเถิดมีความสัมพันธ์กันลึกซึ้ง ทั้งที่ก่อนหน้านี้เขาต่อต้านเหมยฮัวแบบสุดๆ เพราะเธอเป็นทอม เหมยฮัวเองก็รับไม่ได้กับคนที่ไม่มีมารยาทและเหยียดเพศแบบลูกโป่ง จนถึงวันที่เธอเผยความจริงว่าท้องก็ยิ่งทำให้เธอได้เห็นว่าผู้ชายร่างบึ้กคนนี้ที่จริงก็จิตใจดีเหมือนกัน ลูกโป่งพยายามมากในการดูแลเหมยฮัว ตั้งแต่ศึกษาวิธีดูแลคุณแม่ตั้งครรภ์ ทำอาหารให้กิน จดบันทึกท่าออกกำลังกายสำหรับคนตั้งครรภ์ ลูกโป่งลืมไปหมดสิ้นว่าคนที่กำลังดูแลอยู่เป็นทอมที่เขาเคยยี้นักหนา ทุกอย่างพัฒนาไปในทิศทางที่ดีผ่าน ลูก ที่เป็นตัวเชื่อมความสัมพันธ์ ทั้งคู่มองผ่านเพศสภาพและตัดสินใจดูแลลูกให้ดีที่สุด ปล่อยให้คำว่าเพศเป็นเพียงหนึ่งคำเท่านั้นที่ไม่มีผลต่อเรื่องของคนทั้งสอง 


เรื่องยังไม่จบง่ายๆ แค่นี้แน่นอน ถึงแม้จะเริ่มมองเห็นทิศทางความสัมพันธ์ของแต่ละคู่มากขึ้น บทสุดท้ายแล้วจะจบลงแบบใด สุข เศร้า หรือน้ำตาตก ติดตามใน “หนี้รักในกรงไฟ” เวลา 20.20 น. ช่อง 33 คืนนี้เสนอเป็นตอนอวสาน    

ละครที่เกี่ยวข้อง : หนี้รักในกรงไฟ

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei