Ch3Thailand Logo

ทลายกำแพงแห่งความเกลียดชัง บทเรียนของ “ดาวหลงฟ้า” ที่กลับมาอย่างสง่างาม

เปิดอ่านแล้ว 5,473 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

จบสิ้นความเกลียดชังในใจ “น้ำหวาน” กับบทเรียนราคาแพงที่แลกมาด้วยการสูญเสีย 


บทเรียนของ “ดาวหลงฟ้า” ที่กลับมาในเส้นทางที่ถูกต้องด้วยความรักและความอบอุ่น แต่กว่าน้ำหวานจะกลับมาเป็นเด็กดี เธอได้ทิ้งบทเรียนอะไรที่น่าจดจำแต่ไม่ควรนำไปใช้ไว้บ้างล่ะ?


ปลูกอะไรก็ย่อมได้แบบนั้น 

คำสอนที่ ยายประวาส พูดกับ มาลาตี เพื่อเตือนใจให้หยุดตามใจน้ำหวานเสียที เพราะการเลี้ยงดูคือพื้นฐานที่จะกำหนดทิศทางทั้งหมด แต่เตือนแล้วก็ไม่ฟัง น้ำหวานก็ไปในทางที่ผิดจนได้ ผิดกับ ดอม ที่ย่าหงส์เลี้ยงดูให้เชื่อฟัง เคารพคำสอนของผู้ใหญ่ แต่ก็ยังเข้าใจในตัวตนของหลาน ทำให้เนื้อแท้ของดอมเป็นคนดีและรับแต่สิ่งที่ถูกต้องเข้ามาในการดำเนินชีวิต 
เหนื่อยกับเรื่องวุ่นวาย แต่ไม่ยอมคลายความแค้น

การแก้แค้นสามสาว ทิพวัลย์ ผกามาศ และวิสา ของน้ำหวาน หญิงสาวที่ถือคติไม่ยอมให้ใครมาเอาเปรียบ ทำให้เสียหน้า หรือขวางทางเธอ ทำเอาเจ้าตัวเองเหนื่อยกับเรื่องที่เกิดขึ้นแต่ไม่ยอมปล่อยวาง แม้หน้าที่การงานก็เริ่มจะพังทลายลงไปด้วย จนคนเป็นแม่อย่างมาลาตีต้องกลับมาตั้งสติถึงการกระทำของลูกสาว แล้วเริ่มเข้าใจเสียเองว่า ชีวิตที่ไม่ต้องไปทำร้ายให้ใครเดือดร้อนมันคือความสุขที่สุดแล้ว “เหนื่อยก็หยุดสิลูก” คำพูดสั้นๆ เรียบง่ายของมาลาตีก็สามารถส่งอินเนอร์เข้าไปในใจใครหลายๆ คนได้เลย  ต้องสูญเสีย จึงรู้สำนึกอย่างแท้จริง

ในชีวิต น้ำหวาน มีสิ่งที่ต้องแลกไปมากมายกับการเป็นนักแสดง ทั้งชีวิตวัยเด็กและกลุ่มเพื่อนวัยเดียวกัน เชื่อแต่คำพูดเยินยอของแม่และป้าแม้นแบบผิดๆ จนหลงลืมคำสอนของผู้ผ่านประสบการณ์ชีวิตอย่าง ยายประวาส กว่าจะเห็นถึงคำสอนเหล่านั้นจริงๆ เธอก็เริ่มเสียทั้งงาน ทั้งชื่อเสียง ซ้ำสุดท้ายยังเสียครอบครัวไปหมด
ตอนนี้ น้ำหวาน รู้ซึ้งถึงคำสอนทั้งหมดของครอบครัว กลับตัวเป็นคนดี แต่จะมีอุปสรรคอะไรอีกหรือเปล่าต้องติดตามใน ดาวหลงฟ้า ตอนอวสาน คืนนี้ เวลา 20.20 น. ทางช่อง3กด33


ละครที่เกี่ยวข้อง : ดาวหลงฟ้า

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei