Ch3Thailand Logo

ปิดฉากความหลอน “ผมอาถรรพ์” ในวันที่คนชั่วน่ากลัวกว่าผี

เปิดอ่านแล้ว 4,398 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

บทสรุปส่งท้าย ปิดฉาก “เกศินี” วิญญาณร้ายที่สะท้อน “ผี” ในจิตใจคน

ถึงเวลาปิดเกมสยองระหว่าง เกศินี กับเหล่าคนชั่วใน ผมอาถรรพ์ บางคนได้รับกรรมที่ตัวเองก่อไว้ ในขณะที่บางคนยังคงลอยหน้าลอยตาท้าทายบาปกรรมอยู่ ก่อนจะโบกมือลาเกศินีในคืนนี้ มาดูกันว่าละครสยองขวัญที่ไม่ได้มีแค่เรื่องสั่นประสาทมอบอะไรให้เราบ้าง


คนที่ไว้ใจสุดท้ายร้ายที่สุด

อย่าว่าแต่คนไม่อยากจะเชื่อ ผีก็ไม่อยากจะเชื่อว่าสุดท้ายแล้วตัวการที่อยู่เบื้องหลังการตายของเกศินี ไม่ใช่ศัตรูคู่อาฆาต แต่เป็นคนรักอย่าง ปกรณ์ และ หยก ที่เธอนับถือเป็นผู้มีพระคุณ สร้างเส้นทางอาชีพนางแบบให้เธอ ปริศนาคาใจในห้วงสุดท้ายของชีวิตได้รับการไข บทเรียนที่เกิดขึ้นในวันที่สายไป เมื่อคนที่ไว้ใจสุดท้ายกลับร้ายมากที่สุด 


กรรมใดใครก่อ กรรมนั้นย่อมตามสนอง

เวรย่อมระงับด้วยการไม่จองเวร อาจจะไม่ได้ผลกับดวงวิญญาณที่มีความแค้นเต็มอกสักเท่าไหร่ ไม่ว่าจะเป็น เจน เกรซ เจ๊จิ๋ว หรือ แพรทอง ที่ต้องพบจุดจบอย่างน่าอนาถด้วยน้ำมือเกศินี เจ้าตัวเองก็เช่นกัน เมื่อไม่สามารถดับไฟในใจ ทำให้ตกเป็นทาสความแค้นจนเกินควบคุม สุดท้ายเธอก็ต้องเสียใจในบางอย่างที่ทำลงไป 


“สติ” เป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการดำเนินชีวิต 

มินตรา เป็นหนึ่งตัวอย่างของคนที่ไม่ค่อยตั้งสติ ช่วงแรกเกิดเหตุปะทะคารมกับ กวิน อยู่เรื่อยๆ จนกลายเป็นคนไม่มีเหตุผล เพราะเธอใช้อารมณ์นำจนเกือบพลาดพลั้งไปหลายที ตรงข้ามกับกวินที่พยายามใช้สติปะติดปะต่อเรื่องราวจนพามินตราไปพบความจริงได้ในที่สุด


คนชั่วน่ากลัวกว่าผี เป็นเรื่องจริง

แม้เกศินีจะเต็มไปด้วยฤทธิ์เดชและแรงอาฆาตชวนขนหัวลุก แต่คนชั่วกลับน่ากลัวกว่าวิญญาณร้ายหลายเท่า ไม่ว่าจะเป็น หยก มงคล หรือ ปกรณ์ ที่เป็นส่วนหนึ่งของการฆ่าเกศินี โดยเฉพาะช่างภาพคนเคยรักที่ย้อนกลับมาหลอกผีจนกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โต และอาจพาเขาไปพบจุดจบที่ไม่สวยก็เป็นได้


ติดตามฉากสุดท้ายของความแค้น แรงอาถรรพ์จากเส้นผมจะพาทุกคนไปสู่จุดไหน อย่าลืมนับถอยหลังไปพร้อมๆ กันใน ผมอาถรรพ์ คืนนี้ เวลา 20.20 น. เสนอเป็นตอนจบ ทางช่อง3กด33


ละครที่เกี่ยวข้อง : ผมอาถรรพ์

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei