Ch3Thailand Logo

ปิดฉาก “พยากรณ์ซ่อนรัก” บทสรุปแห่งการกระทำที่ไม่ได้ถูกกำหนดโดย “โชคชะตา”

เปิดอ่านแล้ว 1,514 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ถึงเวลาปิดม่าน… “พยากรณ์ซ่อนรัก” ละครที่ดำเนินด้วยเรื่องราวของ “หมอดู” แต่ไม่ได้สอนให้เชื่อ “คำทำนาย”พยากรณ์ซ่อนรักเดินทางมาถึงตอนสุดท้าย คำพยากรณ์ของโรสิตาที่เกิดขึ้นในงานเปิดตัวคอมมูนิตี้มอลวันนั้นได้พิสูจน์ความแม่นแล้วว่าเธอคือของจริง! ตลอดเส้นทางการเอาชีวิตรอดของ โรสิตา นอกจากความสนุกตื่นเต้น และกระตุ้นความคิดในการตามหาตัวคนร้าย ยังได้สอนอะไรหลายอย่างที่สามารถเก็บตรงนั้นนิดตรงนี้หน่อยมาใช้กับชีวิตของเราได้ 
 
ดีชั่วอยู่ที่ตัวทำ สูงต่ำอยู่ที่ทำตัวแม้ว่า อวยชัย จะได้รับการชุบตัวจากจุดต่ำสุดไปสู่จุดสูงสุดในฐานะลูกบุญธรรมของรัฐมนตรี ชีวิตที่เหมือนจะสวยหรูแต่กลับติดอยู่ในกับดักแห่งความชั่ว เช่นเดียวกับ ท่านวุฒิกร ถึงจะเป็นนักการเมืองผู้ทรงอิทธิพลที่ดูพรั่งพร้อมด้วยอำนาจ บารมี ได้รับการนับหน้าถือตา ทว่าพฤติกรรมที่แท้จริงกลับตรงกันข้าม ความดีชั่วจึงไม่สามารถการันตีได้ด้วยเปลือกนอก หรือภาพลักษณ์ที่ถูกปั้นขึ้นมา แต่การกระทำต่างหากที่บ่งบอกเนื้อแท้ของแต่ละคน
    
“สติ” เป็นสิ่งสำคัญในการดำเนินชีวิตเหตุการณ์ทุกอย่างบานปลายเพราะเหล่าผู้ได้รับคำทำนายขาดสติ สีหน้าของโรสิตาที่แสดงออกกลายเป็นการสะกิดแผลที่ซ่อนไว้โดยยังไม่ทันได้รู้เสียด้วยซ้ำว่าสิ่งที่เธอเห็นคืออะไร ไม่ว่าจะเป็น ไลลา คุณหญิงนันทวดี หรือ รินรดี ที่พยายามตามหาตัวหมอดูและจัดการเพื่อจบปัญหา ทุกอย่างล้วนเกิดขึ้นเพราะใช้อารมณ์นำเหตุผลและไม่ใช้สติให้มากพอ 

วามเข้มแข็งถูกซ่อนเอาไว้ภายในใจของทุกคนธีรัญญ์ เป็นตัวละครที่ถูกตำหนิว่าวิ่งหนีปัญหาเก่ง แต่ในอีกมุมสาวน้อยผู้โชคร้ายคนนี้เพียงแค่ต้องการใช้ชีวิตอยู่ต่อไป โดยที่ไม่ยอมแสดงความอ่อนแอออกมา สิ่งที่ได้เจอไม่ใช่เรื่องเล็กๆ เลย เธอจึงตั้งกำแพงไว้สูงและเลือกที่จะซ่อนอยู่หลังกำแพงมากกว่ารื้อฟื้นความทรงจำอันเลวร้าย เช่นเดียวกับ ธีรวี ที่ไม่ว่าจะถูกธีรัญญ์ปฏิเสธอย่างไรก็ไม่ยอมแพ้ แถมยังปกป้องผู้เป็นแม่อย่างกล้าหาญ ขนาดตัวและอายุไม่ใช่ตัวตัดสินความเข้มแข็งเลยจริงๆ 

คำทำนายไม่ใช่ตัวกำหนดการกระทำคนเราดูดวงเพราะอยากรู้อนาคต บางคนยึดถือคำทำนายไว้เป็นเสาหลักแห่งชีวิต บางคนฟังแล้วหันหน้าหนีเพราะไม่อยากให้เป็นจริง บางคนยิ้มรับเพราะดวงดีม้ากมาก ศาสตร์แห่งการพยากรณ์เป็นสิ่งยากจะหยั่งถึงว่าคำทำนายมีความแม่นแค่ไหนจนกว่าจะประสบด้วยตัวเอง ฉะนั้นอย่าปล่อยให้ชีวิตเดินตามเส้นที่ตนไม่ได้ลิขิตเอง เพราะการกระทำในปัจจุบันจะเป็นตัวกำหนดอนาคตของคุณเช่นกัน ทุกอย่างที่โรสิตาทำนายล้วนเกิดขึ้นจริงด้วยเจ้าของดวงชะตาเลือก ไม่ใช่นักพยากรณ์สาวคนนี้ 

บทสรุปสุดท้ายแห่งคำทำนายกำลังรอทุกคนอยู่ ชีวิต โรสิตา จะมีบทสรุปเช่นใด ภาพนิมิตอันหวานซึ้งระหว่างเธอกับ ธีรุตม์ จะเป็นจริงหรือไม่ รอรับคำพยากรณ์สุดท้ายพร้อมกันคืนนี้ใน พยากรณ์ซ่อนรัก เวลา 20.20-22.35 น. ทางช่อง 3 กด 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : พยากรณ์ซ่อนรัก

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei