Ch3Thailand Logo

ปิดฉากละครชีวิตโรงใหญ่ เมื่อ “วาสนา” นำพาให้ทุกอย่างจบลง

เปิดอ่านแล้ว 6,686 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

บทพิสูจน์ของชีวิตที่ถูกลิขิตโดย “วาสนา” และความเป็นจริงในชีวิตที่มอบแง่คิดผ่านตัวละครใน “วาสนารัก”

ฉากสุดท้ายของ วาสนารัก ได้เดินทางมาถึงแล้วในคืนนี้ แม้ขวากหนามที่ทิ่มแทงชีวิตของ กันตพล ยังไม่ได้ทุเลาเบาบางลงแต่อย่างใด แต่ตลอดเส้นทางละครชีวิตโรงใหญ่แห่งเมืองปากน้ำโพก็ได้มอบข้อคิดไว้ให้พวกเรามากมาย   

ชีวิตของทุกคนก็เปรียบดั่งภาพยนตร์และลิเกโรงใหญ่

ตลอดเส้นทางชีวิตทุกตัวละครมีทั้งวันสุข วันเศร้า วันเหงา และวันที่สมหวัง เหมือนชีวิตจริงของเรา บางครั้งในเวลาเพียง 24 ชั่วโมงเท่านั้น เราพบเหตุการณ์ที่หลากหลาย ปัญหาที่ต้องคอยขบคิดและแก้ไข อดทน ข่มใจ หรือฟาดฟันกับสถานการณ์ข้างหน้า เห็นมั้ย…ว่าชีวิตของคนเราก็แทบไม่ได้ต่างอะไรกับละคร ภาพยนตร์ หรือลิเกเลยจริงๆ บางครั้งก็ต้องทำใจว่า “อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด”   สายเลือดมิได้พิสูจน์ความบริสุทธิ์แห่งรักแท้

แผลในใจของ กันตพล ถูก จำเรียง แหวกว่าเขาไม่ใช่หลานแท้ๆ ของ สำเภา ไม่ใช่ลูกของ ไพรวัลย์ ไม่ได้มีสายเลือดของสมัครเขตกรณ์ไหลเวียนอยู่เลย แต่สิ่งที่เป็นเรื่องจริงก็คือความรักระหว่างย่าจ๋าและน้องกันต์ที่ยังแนบแน่นไม่แปรเปลี่ยน ถึงแม้ว่าสายเลือดอาจจะเป็นตัวกำหนดอะไรหลายๆ อย่าง แต่รักแท้คงเป็นข้อยกเว้นที่ไม่ต้องใช้ดีเอ็นเอในการพิสูจน์  


ความพยายามอาจจะทรยศเราบ้างในบางวัน แต่มันก็มีผลตอบแทนให้ได้เห็น 

พูดถึงความพยายามต้องยกให้คู่ของ เพทาย-พรรณษา ที่จริงๆ แล้วมีความเหมือนกันเรื่องความพยายามที่สุด เพทาย พยายามทุกวิถีทางที่จะให้น้องษาหันมามองสักครั้ง ไม่ว่าจะตั้งใจเปลี่ยนแปลงตัวเอง หรือสนับสนุนความฝัน มีบ้างที่ท้อใจแต่ไม่ท้อถอย สุดท้ายความพยายามเพื่อรักของเขาก็เป็นผล เช่นเดียวกับ เมฆินทร์ ที่พิสูจน์ตัวเองสำเร็จต่อครอบครัวของ จินตนา


พรรณษา ถึงแม้จะทำตัวไม่น่ารัก แต่ก็ต้องนับถือในความพยายามและไม่ยอมจำนนต่อวาสนา ขอโอกาสทางนั้นที ทางโน้นที ไม่มียอมแพ้ แถมยังได้แบ็กอัปที่ดีอย่าง เพทาย และ กันตพล ดาวดวงใหม่จึงได้มีโอกาสฉายแสงในวงการบันเทิง


ความรักเป็นสิ่งสวยงามที่ไม่ควรถูกกำหนดในกฎเกณฑ์ 

หลายๆ คราวที่ความรักมันถูกวางให้อยู่บนพื้นฐานของความเหมาะสม ทั้งในเรื่องเพศสภาพ ฐานะ ช่วงวัย และปัจจัยอื่นๆ จนละเลยความรู้สึกที่แท้จริงข้างในใจระหว่างคนสองคน เฮียใช้ เป็นตัวละครที่สะท้อนประเด็นนี้ได้เป็นอย่างดี แม้ตอนนี้เส้นทางของเขาจะเคียงคู่กับ จันทร์เพ็ญ แต่ไม่ได้หมายความว่าความรู้สึกที่มีให้กันตพลนั้นไม่จริง สิ่งดีๆ หากแต่ยังคงอยู่ในรูปแบบมิตรภาพที่ดีที่สุดตลอดไป 


วาสนารัก เป็นละครที่ค่อยๆ สอนเราเกี่ยวกับชีวิต ตั้งแต่ตอนแรกจนถึงตอนสุดท้าย ทุกการกระทำทุกความเป็นไปของตัวละครสะท้อนแง่มุมหลากหลายในชีวิตจริงของเรา บางครั้งเราน้อยใจในชีวิต บางครั้งเรารู้สึกเป็นคนโชคดี บางทีก็รู้สึกว่าเหนื่อยกับการที่จะต้องพยายามในทุกวัน แต่จงเชื่อมั่นในตัวเองและลงมือเถอะ

…เพราะบางครั้งคนเราก็ปฏิเสธ “โชคชะตา” และ “วาสนา” ไม่ได้

แต่สิ่งที่ทำได้คือทำให้ดีที่สุดในทุกๆ วัน…

ติดตามตอนจบของ วาสนารัก ได้พร้อมกันคืนนี้ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : วาสนารัก

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei