Ch3Thailand Logo

ความรักเป็นเหตุสังเกตได้… เมื่อสัญญาณลวงจางหายจึงเหลือเพียงความจริงในตอนจบ “สัญญารัก สัญญาณลวง”

เปิดอ่านแล้ว 3,361 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เมื่อรักที่แสนหวานกลับกลายเป็นขม จุดเริ่มต้นของความทรมาน การรอคอย และการสูญเสียกว่าพันปีของ “แม่เจ้าโสดาญา-พ่อเจ้ายศราช-เจ้านางแพงทอง” 

ในที่สุดวาระสุดท้ายของการชำระสะสางความแค้นก็มาถึง ถ้าย้อนกลับไปดูสาเหตุทั้งหมด คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นเพราะความรัก หัวใจแห่งรักที่ดูเหมือนไม่มีพิษภัยแต่แท้จริงแล้วกลับสร้างบาดแผลให้ใครต่อใครไว้มากมาย… 

ความรักที่เริ่มต้นด้วยความลวงไม่มีวันคงอยู่ตลอดไป

โสดาญา ตกหลุมรัก พ่อเจ้ายศราช ด้วยใจจริง แต่ประเด็นคือเธอรักคนที่เขาไม่มีใจให้ และแม่เจ้าก็ไม่ได้ถือคติแค่ได้รักข้างเดียวก็เพียงพอเสียด้วย เธอทำพิธีครอบผีเพื่อสะกดเขาให้รัก หลงใหลเพียงตน โดยไม่ได้คำนึงถึงภาพในวันที่มนตร์สะกดคลายลง และเมื่อเวลานั้นมาถึงแม้แต่ความเมตตาสักนิดเธอก็ไม่ได้รับจากชายที่รักสุดหัวใจ จึงไม่ผิดนักที่จะกล่าวว่าผู้ที่มัวเมาในสัญญาณลวง แท้จริงก็คือโสดาญานั่นเอง  


ถ้าเขาจะรัก ยืนเฉยๆ เขาก็รัก บางครั้งมันก็เป็นเรื่องจริง

เจ้านางแพงทอง เป็นบาทบริจาริกาของพ่อเจ้าแห่งนครจำปาศรี มีฐานะเพียงแค่เมียเชลยที่ถูกแม่เจ้าโสดาญาดูแคลนว่าต่ำศักดิ์ แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาของพ่อเจ้ายศราชเลย เขาตกหลุมรักเธอตั้งแต่แรกพบ แม้มิอาจยกย่องขึ้นเสมอมเหสี แต่ก็มีใจรักที่มอบให้เต็มเปี่ยม ให้เกียรติ ไม่ข่มเหงน้ำใจจนกว่าเจ้านางน้อยจะรักเขา 

 

รักแท้ที่กินไม่ได้ อาจเป็นรักสุดท้ายในชีวิต

สินจันทร์ ไม่อาจทนความลำบากกลางป่าเขากับ วินธัย ได้ เธอจึงหนีไปและใช้มนตร์เสน่ห์จนได้เป็นมเหสีแห่งเวียงศิลา ทั้งสองฝ่ายยืนกันคนละฝั่ง จำเป็นต้องซ่อนอดีตสัมพันธ์รักไว้ แต่ในภาวะคับขันที่สุดก็ไม่อาจห้ามใจให้ปกป้องอีกฝ่ายได้ แม้ไม่ได้พูดแต่การกระทำก็เป็นเครื่องยืนยันว่าที่ผ่านมาความรักของทั้งคู่นั้นเป็นเรื่องจริง 


ความรักที่มาพร้อมกับความคาดหวัง เมื่อทุกอย่างพังมันจึงกลายเป็นความแค้น 

แม้จะมีความจงรักภักดีเพียงใด แต่ แก่นฟ้า หรือ เทิดไท ก็ไม่ได้เป็นคนสำคัญในชีวิตของโสดาญาอยู่ดี ในวันที่ลำบากก็ไม่เหลียวแล มีเพียงแต่จะใช้เป็นสะพานไปสู่สิ่งที่ตนต้องการ ผลตอบแทนของแม่เจ้าจึงมีเพียงการทรยศ หักหลังจากอดีตขุนศึกคู่ใจเท่านั้น 


รักของพ่อแม่นั้นยิ่งใหญ่ แต่ถ้ารักไม่ถูกทางก็สร้างบาดแผลฉกรรจ์

โสดาญาถูกเลี้ยงดูมาให้เห็นแก่ตัว โหดเหี้ยม ไม่เห็นแก่ศักดิ์ศรีของความเป็นคน ไม่สนว่าจะต้องปกครองด้วยใจที่เป็นธรรม อาศัยอำนาจทำให้กลัว ทุกอย่างถูกประกอบด้วยสองมือของสินจันทร์ เพื่อต้องการรั้งไว้ซึ่งอำนาจและความเป็นใหญ่ของลูกสาว แม้จะทำเพราะรักและอยากให้ลูกอยู่จุดสูงสุด แต่กลับกลายเป็นแผลใหญ่ที่ทำให้เธอไม่มีวันเป็นที่รักของพ่อเจ้ายศราช


บทสุดท้ายแห่งการแย่งชิงอำนาจและสัญญารัก ใครกันจะเป็นผู้กุมชัยชนะครั้งนี้และใครจะต้องพ่ายแพ้ไปตลอดกาล ติดตามใน “สัญญารัก สัญญาณลวง” ตอนจบ คืนนี้ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33 และดูออนไลน์ทั่วโลกทางแอปพลิเคชัน #CH3Plus 


ละครที่เกี่ยวข้อง : สัญญารัก สัญญาณลวง

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei