Ch3Thailand Logo

มาสุ หล่อออร่า..โดดช่วยชีวิต มายด์ ฑาริกา จากไฟป่าฉิวเฉียด

เปิดอ่านแล้ว 2,120 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“มาสุ” หล่อออร่า..โดดช่วยชีวิต “มายด์ ฑาริกา” จากไฟป่าฉิวเฉียด

        เจอหน้ากันทีไรเป็นเกิดเรื่องทู้กที สำหรับพระนางคู่กัดจากละครชุด “แม่ของแผ่นดิน” เรื่อง “ร้อยป่าไว้ด้วยรัก” อย่างหนุ่ม “มาสุ จรรยางค์ดีกุล” และสาว “มายด์ ฑาริกา อินสุวรรณ์” กับเรื่องราวความรักวุ่น ๆ ที่เกิดขึ้น เมื่อนายทหารหนุ่มสุดเท่ห์ ต้องมาปราบสาวชาวกรุงสุดป่วน แถมงานนี้มาสุได้โชว์แมนเต็มพิกัดเข้าไปช่วยชีวิตสาวมายด์ออกจากไฟป่าได้อย่างฉิวเฉียดเลยทีเดียว

        ฉากนี้เป็นตอนที่พรนับพัน (มายด์) เข้าไปช่วยชาวบ้านดับไฟป่า แต่ด้วยความที่เป็นสาวชาวกรุง จึงไม่ค่อยถนัด เลยเกิดอุบัติเหตุสะดุดล้มขาแพลง แถมยังสำลักควัน ในวงล้อมที่มีแต่ไฟกำลังโหมไหม้ จนเกือบจะถูกย่างสด โชคดีที่ผู้พันแสนคม (มาสุ) เข้ามาช่วยไว้ได้ทัน

        ฉากนี้ถ่ายทำแถวคลองหลวง ซึ่งเป็นป่าที่เราจะถ่ายทำฉากไฟไหม้ป่ากันในฉากนี้ ซึ่งพี่ปู ปวิตร ตรีเมฆ ผกก. ก็วางแผนเตรียมความพร้อมมาอย่างดี เพราะถือว่าเป็นอีกหนึ่งฉากใหญ่ในเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ หลังจากบ็อกกิ้งคิวการถ่ายทำ มุมกล้องเรียบร้อย พี่ปูก็จัดการเรียกเหล่านักแสดงทั้ง มายด์ , มาสุ และ นักแสดงร่วมอีกหลายสิบคนมาซักซ้อมคิวและจังหวะกันก่อน โดยทุกคนในฉากนี้จะต้องช่วยกันดับไฟป่า อย่างขมักเขม่น และหวงแหนผืนป่า รวมทั้งสอนวิธีการใช้อุปกรณ์ดับไฟ และท่าทางอย่างถูกต้อง เมื่อทุกอย่างพร้อมถ่ายจริง คราวนี้พี่ปูบอกให้ทุกคนระวังตำแหน่งที่วางรางไฟเพราะมันจะร้อนและเหมือน จริงมาก ถ้าใครรู้สึกไม่ไหวให้สั่งคัตได้ทันที เพื่อความปลอดภัย เมื่อจุดไฟตามตำแหน่งที่มาร์คไว้แล้ว คราวนี้ก็เริ่มถ่ายจริง มายด์ในชุดกระโปรงเสื้อเอวลอย สวมรองเท้าคัทชูสวยงาม พยายามช่วยดับไฟที่กำลัง ไหม้ต้นไม้อยู่รอบกาย ด้วยกระสอบชุบน้ำ แต่ยิ่งดับก็ไม่มีทีท่าจะหยุด หลังจากวิ่งดับไฟไปมาก็ดันเกิด สะดุดล้มจนรองเท้าหลุด ข้อเท้าแพลงลุกไม่ขึ้น ทำเอามาสุที่กำลังดับไฟอยู่ใกล้ ๆ ต้องรีบเข้ามาประคองให้ มายด์ลุกขึ้นยืน ก่อนจะพาประคองออกจากกองเพลิง แต่เดินไปได้ไม่กี่ก้าวมายด์เกิดนึกเสียดายรองเท้า ราคาแพงขึ้นมา มาสุเลยต้องดุให้เสียดายชีวิตไว้ก่อนเป็นอันดับแรก ทะเลาะกันไปยังไม่ทันขาดคำก็มีกิ่งไม้ ติดไฟร่วงลงมา โชคดีที่มาสุเห็นเลยเอาแขนขึ้นกันไว้ไม่ให้โดนมายด์ ก่อนจะสั่งให้มายด์รีบขี่หลังอย่างเร็ว แล้วมาสุก็แบกมายด์ออกจากกองเพลิงได้อย่างฉิวเฉียด ซึ่งก่อนถ่ายทำมาสุก็ลองน้ำหนักของมายด์ด้วยการ ขึ้นขี่หลังแบก ก็ไม่น่าจะมีอะไรยาก แต่พอถ่ายจริงไหนจะความร้อนจากไฟที่กำลังโหม ไหนจะสำลักควัน ไหนจะแสบตาจากควัน แล้วยังต้องแบกมายด์ไปมาอีกหลายรอบ เรียกได้ว่ากว่าจะผ่านแทบหมดแรง งานนี้ ทั้งมายด์และมาสุบอกไม่เคยรู้เลยว่าไฟป่ามันจะน่ากลัวและร้อนขนาดนี้ นี่ขนาดแค่เป็นฉากที่เซ็ทขึ้นมายัง ดูเหมือนจริงเลย ถ้าไฟไหม้ป่าของจริงคงอันตรายและน่าเสียดายป่าไม้มากขึ้นอีก  

        ติดตามชมและร่วมเป็นกำลังใจให้พระนางกับฉากนี้ได้ในละครชุด “แม่ของแผ่นดิน” เรื่อง “ร้อยป่าไว้ด้วยรัก” วันศุกร์ที่ 5 มกราคม 2560 เวลา 18.45 น. เป็นต้นไป ความสนุก ทางหน้าจอรอคุณอยู่ที่หน้าจอช่อง 3 และ ช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : ร้อยป่าไว้ด้วยรัก

รูปภาพประกอบข่าว

Load More
APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei