Ch3Thailand Logo

8 เคล็ด (ไม่) ลับ รักษาความรักให้ยืนยาว

เปิดอ่านแล้ว 1,739 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เห็นความสัมพันธ์ที่ไม่ราบรื่นของครอบครัว มูลี่ สาวแกร่งจาก คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว หัวใจฟรุ้งฟริ้ง ที่ส่งผลกระทบต่อความรู้สึกของลูก ถึงขั้นต้องเข้าปรึกษานักจิตวิทยาครอบครัว งานนี้เชื่อได้ว่าหากเธอและสามีสามารถย้อนกลับไปแก้ไขอดีตได้ คงเลือกที่จะใช้วิธีเหล่านี้รักษาความรักให้มั่นคงและยืนยาวแน่นอน 

1. หยอดคำหวานหรือมีคำบอกรักกันเสมอ แม้จะคบกันมานานแต่ก็อย่าลืมมีคำหวานให้กัน หมั่นบอกรักและคิดถึงกัน เพื่อเป็นการเติมความสดชื่นให้ชีวิตคู่ แต่ถ้ารู้สึกเขินก็อาจใช้ประโยชน์จากโซเชียล เช่น เฟสบุ๊ค ไลน์ แทนคำพูดก็ได้

2. ให้เกียรติกันเสมอ ทั้งการพูดจา การวางตัว และเคารพการตัดสินใจของกันและกัน ที่สำคัญคือรู้เงื่อนไขของครอบครัวว่าสิ่งใดควรทำและไม่ควรทำ เพราะการให้เกียรติกันนับว่าเป็นข้อคิดที่ครอบคลุมทุกความสัมพันธ์ได้อย่างดี

3. ทำทุกวันให้เหมือนวันที่รักกันแรกๆ ให้ความสำคัญกับคนรักของตัวเองก่อนเสมอ อย่ามองข้ามความรู้สึกกัน ใส่ใจให้เหมือนวันแรกๆ ที่รักกัน จะช่วยให้ความรักสดใสยิ่งขึ้น

4. ใช้เหตุผลให้มากกว่าอารมณ์ หลายคู่มักเผลอใช้อารมณ์ในการตัดสินใจมากกว่าเหตุผล จนเกิดความร้าวฉานในครอบครัว ลองปรับทัศนคติและระงับอารมณ์ตัวเอง จะช่วยให้สถานการณ์ในครอบครัวดีขึ้น

5. ไม่ใช้คำพูดประชดประชันกัน อย่าให้คำพูดเป็นตัวทำลายความรู้สึกดีๆ โดยเฉพาะคำพูดรุนแรงและคำหยาบคาย เพราะคำพูดเป็นสิ่งที่หากหลุดออกไปแล้วไม่สามารถเรียกกลับคืนมาได้

6. ซื่อสัตย์ เชื่อใจ และไม่จ้องจับผิด อย่าหวาดระแวงหรือหึงหวงจนกลายเป็นความไม่เชื่อใจกัน เพราะนี่คือตัวบ่อนทำลายครอบครัวที่น่ากลัวที่สุด คู่รักจึงควรมีความซื่อสัตย์ และสร้างความเชื่อมั่นเพื่อความสัมพันธ์ของทั้งคู่

7. หมั่นสร้างกำลังใจให้กันเสมอ เพื่อช่วยเสริมความรู้สึกดีๆ และสร้างพลังให้ชีวิตคู่ก้าวไปได้อย่างมั่นคง

8. ยอมรับในข้อบกพร่องของกันและกัน โดยมองข้ามข้อเสียเล็กๆ น้อยๆ แล้วเลือกมองแต่สิ่งดีๆ เพื่อความสุขในชีวิต

หากคู่รักรู้จักวิธีรักษาความสัมพันธ์ที่ถูกต้อง ก็จะทำให้ความรักนั้นยืนยาว...และเป็นอีกทางหนึ่งที่ช่วยรักษาความสุขในครอบครัวเอาไว้ได้ 

ติดตามละคร คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว หัวใจฟรุ้งฟริ้ง ทุกวันศุกร์เวลา 20.00 น.วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 33 

ละครที่เกี่ยวข้อง : The Single Mom คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว หัวใจฟรุ้งฟริ้ง

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei