Ch3Thailand Logo

ฉากรัก “สุดคลาสสิก” ที่ละครไทยต้องมี!

เปิดอ่านแล้ว 842 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ใครที่เป็นแฟนละครไทยมาตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน จะพบกับบางสิ่งที่ทำให้รู้สึกคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีกับฉากที่เป็นเอกลักษณ์ หรือสูตรสำเร็จ ที่ทำให้คนดูจดจำได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป  ยิ่งถ้าเป็นฉากรักแล้วล่ะก็ 3 สถานการณ์ต่อไปนี้ เชื่อว่าแฟนๆ ละครน่าจะจำได้แน่นอน

ฉากหลงป่า หรือหลงทาง ถือเป็นฉากเปิดใจของตัวละครที่มีความรักต่อกันแต่ยังไม่เคยได้บอกกันตรงๆ จะรักกัน ชอบกัน พัฒนาความสัมพันธ์ได้ก็ฉากนี้แหละ แต่ก็มักจะมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นมาอีก เสมือนให้ทั้งสองได้พิสูจน์ใจกันมากขึ้น เช่น งูกัด บาดเจ็บ ห้ามเลือด ไม่สบาย

ฉากหลบฝน นี่ก็เป็นอีกหนึ่งฉากสำคัญที่มักจะต่อเนื่องมาจากฉากหลงทาง จากที่เดินๆอยู่ ฟ้ายังสว่าง แต่จู่ๆ ฝนก็ตกลงมาแบบไม่ทันตั้งตัว และบังเอิญเข้าไปอีก ที่มักจะต้องเจอกระท่อมร้าง ให้ทั้งคู่ได้เข้าไปหลบฝน เมื่อตื่นเช้า ทั้งคู่ก็ต้องมานอนกอดกันโดยไม่รู้ตัว

ฉากโดนโจรจับตัว สถานการณ์นี้พระเอกจะกลายเป็นคนที่มีความสามารถขึ้นมาทันที ต่อสู้กับโจรได้ชนิดไม่กลัวตาย เพื่อช่วยชีวิตนางเอก และนางเอกก็จะเห็นถึงความดี ความเก่งในตัวของพระเอก พอรอดมาได้ทั้งคู่ก็กอดกัน พร้อมกับคำพูดสุดคลาสสิกว่า "ผมจะไม่ปล่อยให้คุณเป็นอะไรเด็ดขาด"

สำหรับใน ละคร หมอดูเทวดา ก็ไม่พลาดที่จะต้องมีฉากรักสูตรสำเร็จละครไทยอยู่เช่นกัน จากเหตุการณ์ที่ นายเถื่อน ต้องการเข้าไปในป่าลึกเพื่อเก็บสมุนไพรมารักษาชาวบ้าน และด้วยความเป็นห่วงทำให้ แม่หมอเจริญขวัญ แอบตามไปด้วย ทำให้ทั้งคู่ต้องเจอกับเหตุการณ์ที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น เรียกว่า รวมฉากรักคลาสสิกไว้ในคราวเดียวกัน  และทำให้ทั้งสองได้รู้ใจตัวเองมากขึ้น บทสรุปความรักของ แม่หมอเจริญขวัญ กับ นายเถื่อน จะลงเอยแบบไหน ติดตามได้ใน ละคร หมอเทวดา ทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 19.10 น. และศุกร์ เวลา 19.00 น. ละครแซ่บ ช่อง 28

ละครที่เกี่ยวข้อง : หมอเทวดา

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei