Ch3Thailand Logo

บทสรุป “นิยามรัก” จากละครเตียงนางไม้

เปิดอ่านแล้ว 5,124 ครั้ง

เดินทางมาถึงปลายทางแล้วสำหรับเรื่องราวของ “วนา” นางไม้แสนสวย กับ “ต้น” เซลล์ขายเฟอร์นิเจอร์ ที่ต้องผ่านอุปสรรคต่าง ๆ มาด้วยกันมากมาย จนก่อเกิดเป็นความรักระหว่างนางไม้กับมนุษย์ ซึ่งถึงแม้จะดูเกินจริงไปบ้าง แต่ความรักของทั้งสองก็ได้ให้นิยามแห่งรักที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย

รักคือการให้เกียรติไม่ล่วงเกิน สิ่งนี้แสดงให้เห็นตั้งแต่วันแรกที่ทั้งสองได้เจอกัน เมื่อต้น ได้เช่าห้องพักที่มีเตียงไม้ที่วนาสถิตอยู่ ข้อตกลงแรกที่ ต้น บอกกับ วนา คือเขาจะไม่ล่วงเกินเธอ โดยที่เขาจะไม่นอนบนเตียง เพราะเตียงนี้เปรียบเสมือนร่างกายของ วนา ทำให้ วนา ชอบในความเป็นสุภาพบุรุษในตัว ต้น

รักคือการช่วยส่งเสริมกันและกัน ข้อนี้ได้เห็นชัดเจนในตอนที่ ต้น ต้องไปพบลูกค้ารายใหญ่ ก็ได้ วนา ช่วยแปลงกายเป็นผู้ช่วยสาวสวย ใช้เสน่ห์ช่วยให้ ต้น ประสบความสำเร็จในการพบลูกค้ารายนั้น นี่ถือเป็นข้อที่สำคัญสำหรับชีวิตคู่ เพราะการจะมีชีวิติคู่ที่สมบูรณ์ ทั้งสองก็ต้องส่งเสริมคู่ของตน

รักคือการอยู่เคียงข้างกัน ไม่ว่าทั้งสองคนจะต้องเจอกับเหตุการณ์ที่อันตรายแค่ไหน ทั้ง วนา และต้น ก็ต่างช่วยกันปกป้องไม่ให้อีกฝ่ายได้รับอันตรายถือเป็นข้อที่สร้างความอบอุ่นให้ความรักของคนสองคนได้

รักคือการเสียสละที่ไม่หวังผลตอบแทน ถือเป็นสิ่งที่ชีวิตคู่ควรต้องมี ดั่งเช่น วนา และต้น ที่ต่างยอมเสียสละเพื่อคนรักเสมอ ตอนหนึ่งที่ วนา ถูกหมอผีจับตัวไป ต้นยอมถอดจิตตัวเองออกไปเพื่อไปช่วยวนา ซึ่งถือว่าเสี่ยงมากเพราะหากต้นไม่สามารถกลับเข้าร่างได้ก็จะกลายเป็นวิญญาณเร่ร่อน 

สำหรับนิยามความรักที่กล่าวมานั้นในโลกของความเป็นจริงทุกคนสามารถนำไปใช้สร้างความรักให้ยั่งยืนได้ ส่วนในละครเตียงนางไม้ความรักของ วนา กับต้น จะชวนให้คนดูอิ่มเอมใจมากแค่ไหน และจะลงเอยอย่างไร ติดตามได้ในละครเตียงนางไม้ วันอังคารที่ 10 ตุลาคมนี้ เวลา 18.20 น. ทางช่อง 33 เสนอเป็นตอนจบ  


ละครที่เกี่ยวข้อง : เตียงนางไม้

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
Mello WeTV YouTube Ch3Thailand LineTV Ch3Thailand TrueID

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android