Ch3Thailand Logo

รวม “คำหวาน” ชวนละลาย จาก “จายหลาวเปิง”

เปิดอ่านแล้ว 5,232 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

นอกจากเรื่องราวของละคร”บ่วงบรรจถรณ์” ที่ชวนให้ติดตามมาตั้งแต่ต้นเรื่องแล้ว ความโรแมนติกของ “จายหลาวปิง” ที่แสดงออกมาทางคำพูดหวานๆ กับ “แม่หญิงแพรนวล” ก็ทำเอาแฟนๆ เขินตามกันแทบทุกฉากทุกตอนจนมาถึงโค้งสุดท้ายของละครเรื่องนี้กันแล้ว มาย้ำความหวานให้ชัดๆ กันอีกสักรอบกับฉากฟินชวนจิ้นของ “มาริโอ้” กับ “ใหม่ ดาวิกา” สุดยอดพระ-นาง โรแมนติกแห่งปี


"รอยยิ้มของแม่หญิง ทำให้หัวใจผมสว่างไสว" 

เป็นฉากที่ หลาวเปิง กับ แพรนวล ได้เจอกันในช่วงแรกๆ ในฉากนี้ หลาวเปิง พา แพรนวล ไปตรงบริเวณที่สามารถมองเห็นวิวสวยๆ ของเมืองเวียงขินได้ทั้งเมือง ให้อารมณ์เหมือนกับอยู่บนจุดชมวิว เมื่อบรรยากาศเป็นใจความรู้สึกของ หลาวเปิง ที่มีต่อ แพรนวล ก็กลายเป็นคำหวานชวนให้ “ฮิ้ววว” ตามพร้อมกับอาการจิกหมอน

"ผมไม่รู้ว่าหัวใจแม่หญิงเป็นของใคร...แต่หัวใจของผมให้แม่หญิงไปหมดแล้ว"

ฉากนี้เป็นตอนที่ เจ้านางเรืองระยับ มาแอบดู หลาวเปิง คุยกับ แพรนวล ในสวน หลาวเปิง สัมผัสได้ถึงความลังเลไม่แน่ใจของ แพรนวล เหมือนว่าเป็นเพราะแม่หญิงที่รักของเขาคงจะมีใครอยู่ก่อนแล้ว เขาจึงอยากจะบอกให้ แพรนวลเข้าใจถึงความรู้สึกของเขาเช่นกัน 

“ไม่ว่าแม่หญิงจะอยู่ที่ไหน ขอให้แม่หญิงมองดวงดาวบนท้องฟ้าทุกครั้ง...แล้วคิดถึงผมนะครับ”

เชื่อว่าสาวๆ ที่ได้ยินประโยคนี้คงยากที่จะเก็บอาการซ่อน “กรี๊ด” ไว้ไม่ไหวแน่นอน กับฉากที่ หลาวเปิง พาแพรนวล ออกมาดูดาว แล้วพูดถึงความหมายของชื่อ หลาวเปิง ว่าหมายถึงดวงดาวอันสว่างไสว ตบท้ายด้วยประโยคนี้ที่ แพรนวล ถึงกับเคลิ้ม


"ถ้าไม่มีแม่หญิง ผมคงมีแต่ร่างที่ไร้หัวใจ"

ฉากนี้เป็นตอนที่ แพรนวล บอกสถานะตามความจริงให้ หลาวเปิง รับรู้ว่าตัวเองแต่งงานแล้วและกำลังจะหย่า หลาวเปิง จึงอยากจะย้ำถึงความรู้สึกที่ตัวเองมีต่อแม่หญิงคนงามเหมือนเป็นการบอกเป็นนัยว่า...ยังไงก็จะรอนะจ๊ะ

"ผมหลงรักแม่หญิงตั้งแต่ในฝัน จนถึงวันที่เราได้มาเจอกัน"

เป็นอีกคำหวานสุดประทับใจตอนที่ หลาวเปิง ได้รู้เรื่องการข้ามเวลาของ แพรวนวล จากจดหมายของ กิ่งแก้ว ที่แพรนวลซ่อนไว้ ทำให้ยิ่งมั่นใจว่านางในฝันที่รอคอยมาตลอดชีวิตก็คือ แพรนวล นี่เอง


"แม่หญิงสวยที่สุด ตอนไม่ได้ใส่อะไรเลย"

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตอนที่ “พีค สุด...สุด” เป็นฉากที่ แพรนวล มาจากโลกปัจจุบันแต่ลืมเปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นชุดเวียงขิน   เมื่อเดินทางข้ามภพมาจึงต้องอยู่ในสภาพเปล่าเปลือย และเป็นจังหวะเดียวกันกับที่ หลาวเปิง เปิดประตูมาเจอพอดีพร้อมกับเอ่ยคำชมด้วยประโยคที่ชวนสยิวใจ...แหม บรรยายซะเห็นภาพเลยนะจ๊ะ

"ผมรอแม่หญิงมาทั้งชีวิต และยินดีรอจนวันที่แม่หญิงพร้อมจะร่วมชีวิตไปกับผม"

เรียกว่าเป็นฉาก “ฟินาเล่” โดยสมบูรณ์ เรียกว่าเป็นฉากที่มีคำพูดบอกความรู้สึกทั้งหมดที่มีในหัวใจของ หลาวเปิง และเป็นการเปิดใจ แพรนวล แบบเต็มรูปแบบ หลังจากที่เฝ้าข่มความรู้สึกของตัวเองไว้อยู่นาน แต่ก็ดูเหมือนว่าคำหวานๆ จากหลาวเปิง จะเป็นเหมือนน้ำทิพย์ที่ชุ่มฉ่ำหัวใจ จนยากจะบังคับใจตัวเองอีกต่อไป 


และแล้วเรื่องราวก็เดินได้เดินทางมาถึงบทสรุปสุดท้ายที่นอกจากจะยังคงมีความหวานโรแมนติกกับความรักข้ามเวลาของ หลาวเปิง และ แพรนวล แล้ว เรื่องราวในตอนนี้ก็มีความตื่นเต้นเพิ่มขึ้น เมื่อ อูซอ เตรียมซ้อนแผนชิงตัวเจ้านางกิ่งแก้ว และ เจ้านางตองริ้วไปพร้อมๆ กัน หลาวเปิง และ ซานแปง จะช่วยคนรักของพวกเค้าไว้ได้อีกครั้งหรือไม่ ติดตามเอาใจช่วยกันได้ในคืนนี้ กับละคร “บ่วงบรรจถรณ์” วันอังคารที่ 28 พฤศจิกายนนี้ เวลา 20.20 น. เสนอเป็นตอนจบ

ละครที่เกี่ยวข้อง : บ่วงบรรจถรณ์

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei