Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 18 ธ.ค.2560

เปิดอ่านแล้ว 123 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ชาวกรุงได้หนาวต่อเนื่องอีก 3 วัน อุตุฯระบุต่ำสุด 16 องศาเซลเซียส

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนรับมืออากาศหนาวเย็น ในช่วงวันที่ 19 - 21 ธ.ค. กทม.และปริมณฑล อุณหภูมิลดลงได้อีก 3-5 องศาเซลเซียส กรุงเทพฯ อุณหภูมิอาจลดต่ำได้ถึง 16 องศาเซลเซียส

สื่อตั้งฉายาตำรวจ ปี 2560 

สมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย เผยฉายาตำรวจประจำปี 2560 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ได้ฉายา “ผบ.ตร.สายแข็ง” พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา ได้ฉายา “มือปราบพระกาฬ” ผู้บัญชาการปราบปรามยาเสพติด ได้ฉายา “มือปราบหมื่นล้าน” ผู้บังคับการปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ ได้ฉายา “มือพิฆาตมารศาสนา”

ตร.ผ่อนผัน ปีใหม่นี้นั่งท้ายกระบะได้

ตำรวจวางมาตรการเข้ม อำนวยความสะดวกด้านการจราจรและการป้องกันและลดอุบัติเหตุทั่วประเทศ ในช่วงเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ 2561 ไม่ห้ามนั่งกระบะแต่ขออยู่ในกรอบ หากมีการกระทำที่ส่อให้เกิดอันตรายก็จะมีการจับกุมดำเนินคดี เน้นมาตรการเมาไม่ขับ เพิ่มจุดสกัด ยึดรถชั่วคราว

กองทัพไทย ยังรอครอบครัวน้องเมยมาฟังผลสอบ

ไร้เงาครอบครัวของนายภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือ น้องเมย มาฟังสรุปผลสอบสวนข้อเท็จจริงของการเสียชีวิต อ้างไม่สะดวกติดธุระ ด้านกองทัพไทยเตรียมส่งหนังสือเชิญรอบใหม่อีกครั้ง ขณะที่ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ชี้หากครอบครัวยังติดใจ จะดำเนินการต่อก็ถือเป็นสิทธิที่สามารถทำได้

นครบาล สั่งสอบตร.ดอนเมือง-ยานนาวา ไม่รับแจ้งความ

ผบช.น.เผยตั้งคณะกรรมการสอบวินัย ตำรวจสน.ดอนเมืองและยานนาวา หลังไม่รับแจ้งความคดีถูกรุ่นพี่ร่วมมหาวิทยาลัยข่มขืน ระบุเป็นการสมยอมและรับแจ้งอีกครั้งเมื่อคดีใกล้หมดอายุความ เบื้องต้นสั่งสอบ สน.ดอนเมือง เจ้าของพื่นที่ถูกข่มขื่น และสน.ยานนาวา เจ้าของพื้นที่ที่รับแจ้งความเรื่องโพสต์ประจาน 

ส่งฟ้องท้าวแชร์ "บ้านซากุระ" ตำรวจ-ผู้เสียหายร่วมค้านประกันตัว

พนักงานสอบสวน สน.บางชัน นำตัวนางเพ็ญแข เอี่ยมสำราญ ผู้ต้องหาฉ้อโกงแชร์บ้านซากุระ หลอกผู้เสียหายกว่า 300 คนเล่นแชร์ ให้ดอกเบี้ยสูงถึง 10% ทุก 7 วัน มูลค่าความเสียหายกว่า 50 ล้านบาท ฝากขัง โดยผู้เสียหายขอคัดค้านการประกันตัวร่วมกับตำรวจ เพราะกลัวโยกย้ายถ่ายเททรัพย์สิน 

ไฟดับสนามบินแอตแลนตา กระทบกว่าพันเที่ยวบิน

เจ้าหน้าที่กู้ระบบไฟฟ้าภายในสนามบินฮาร์ทฟิลด์ แจ๊คสันได้แล้ว หลังเกิดไฟดับหลายชั่วโมง ส่งผลกระทบต่อเที่ยวบินทั้งขาเข้าและขาออกที่ต้องเลื่อนและยกเลิก ขณะที่ผู้โดยสารหลายพันคนต้องตกค้างอยู่ภายในสนามบินท่ามกลางความมืด

"ประวิตร" ชี้คนร้ายเผารถบัสยะลา ไม่ใช่ยุทธวิธีใหม่

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ สั่งเพิ่มความระมัดระวังการก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ หลังคนร้ายดักจี้รถทัวร์โดยสารสายเบตง-กรุงเทพฯ ก่อนไล่ผู้โดยสารลงจากรถและเผารถวอดทั้งคัน ที่อ.บันนังสตา จ.ยะลา เมื่อวานนี้ ชี้ไม่คาดคิดว่าคนร้ายจะใช้วิธีเผารถ แต่ไม่ได้เป็นการเปลี่ยนยุทธวิธีเพราะอดีตเคยทำมาแล้ว

ประชาธิปัตย์ เห็นด้วย เมียนอกสมรสต้องยื่นทรัพย์สิน

พรรคประชาธิปัตย์ เห็นด้วย เมียนอกสมรสต้องยื่นแสดงบัญชีทรัพย์สิน เพื่อป้องกันการยักย้ายถ่ายเททรัพย์สินของนักการเมือง และผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองที่ทุจริตคิดมิชอบ เพราะอาจมีนักการเมืองทั้งระดับชาติและระดับท้องถิ่น รวมถึงข้าราชการประจำบางคนที่มีความสัมพันธ์ฉันท์สามีภรรยา

ตร.ทำปืนตกพื้นกลางธนาคาร พนักงาน-ลูกค้าเจ็บ

เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาบ้านฉาง ทำปืนพกประจำตัวตกลงพื้น ปืนลั่นกระสุนถูกพนักงานธนาคารและลูกค้าได้รับบาดเจ็บ เจ้าตัวอ้างเป็นเหตุสุดวิสัย ยินดีรับผิดชอบ

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei