Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 21 ธ.ค.2560

เปิดอ่านแล้ว 89 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ตำรวจเอาผิด 14 เจ้าหน้าที่ DSI เอี่ยวคดีครูจอมทรัพย์

ตำรวจภูธรภาค 4 เอาผิด 14 เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ เอี่ยวคดีครูจอมทรัพย์ 2 ข้อหา ขณะที่รองปลัดกระทรวงยุติธรรมและทนายความถูกกันไว้เป็นพยาน เตรียมส่งเรื่องให้กระทรวงยุติธรรมดำเนินการทางวินัยสัปดาห์นี้

รถบัสนักกรีฑาทีมชาติชนท้ายรถพ่วง อดีตนักกรีฑาทีมชาติ ดับ1

รถบัสพานักกรีฑาทีมชาติไทย ไปแข่งขันกรีฑา อิเดะมิซึ กรังด์ปรีซ์ ที่เชียงใหม่ ชนรถบรรทุกที่กลับรถกระทันหัน ช่วงแยกอำเภอมโนรมย์ จังหวัดชัยนาท ทำให้พันเอกพิเศษหญิงศศิธร รัตนราศรี อดีตนักกรีฑา เจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 13 เสียชีวิตทันที ส่วนนักกรีฑาบาดเจ็บ 8 คน

มท.1 ย้ำทุกด่านต้องมีเครื่องตรวจวัดแอลกอฮอล์

รมว.มหาดไทย กำชับให้เปิดจุดพักรถ อำนวยความสะดวกคนเดินทางช่วงปีใหม่ ให้ตำรวจดำเนินการตรวจวัดแอลกอฮอล์ บนถนนสายหลัก ส่วนถนนสายรองให้หน่วยงานท้องถิ่นจัดการ ย้ำทุกด่านต้องมีเครื่องตรวจวัดประจำ ส่วนการนั่งท้ายกระบะ ห้ามนั่งเฉพาะบริเวณขอบเท่านั้น 

บก.จร. ส่งมอบหมวกนิรภัยเป็นของขวัญปีใหม่คนกรุง

กองบังคับการตำรวจจราจร เริ่มโครงการกรุงเทพมหานคร : เมืองต้นแบบสวมหมวกนิรภัย 100% กระตุ้นจิตสำนักผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ให้สวมหมวกนิรภัย เพื่อความปลอดภัยบนท้องถนน ดีเดย์จับ-ปรับ-ยึดใบขับขี่ ต้นปีหน้า

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี ผู้บริหาร-วิศวกร คดีไฟไหม้ SCB

ศาลอาญา พิพากษาจำคุก ผู้บริหารและวิศวกร บริษัท เมก้า แพลนเน็ต จำกัด คนละ 2 ปี พร้อมชดใช้ค่าเสียหายให้ญาติผู้เสียชีวิต คนละ 1-5 แสนบาท โดยโทษจำคุกให้รอลงอาญา ฐานร่วมกันประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย จากเหตุเพลิงไหม้ ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ เมื่อปี 2559 จนมีผู้เสียชีวิตถึง 8 คน

เขตบางรักลบข้อความ 2 ฝรั่งมือบอนออกแล้ว 

จากคลิปวิดีโอ 2 ชาวต่างชาติมือบอนใช้ปากกาสีขีดเขียนทั่วถนนสีลม ล่าสุดทางเขตบางรักให้เจ้าหน้าที่มาลบออกตั้งแต่เช้า ขณะที่คนโพสต์เองวอนขอให้เจ้าหน้าที กทม. เร่งทำความเข้าใจกับชาวต่างชาติไม่ให้ทำให้บ้านเมืองสกปรก

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้รับมือพายุไคตั๊ก

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือน พายุโซนร้อนไคตั๊ก กำลังเคลื่อนตัวเข้าใกล้ประเทศไทย ทำให้พื้นที่ภาคใต้ตอนล่าง โดยเฉพาะจังหวัดปัตตานี ยะลา นราธิวาส และสตูล มีฝนตกหนักช่วง 23-25 ธันวาคมนี้ ระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนภาคใต้ฝั่งตะวันออกให้ระวังคลื่นสูง 2-4 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง 

บกน.5 ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ ระดมกวาดล้างยาเสพติด

กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมจิตอาสาและเจ้าหน้าที่กู้ภัย ระดมกวาดล้างอาชญากรรมและยาเสพติดช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ เพื่อสร้างความมั่นใจในเรื่องความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้ประชาชน

พ่อหมอปอ เรียกร้องโทษประหาร วอนตร.ตามเงิน 7แสนทอง 10 บาท 

ครอบครัวของนางสาวนนทิญา ครัวจัตุรัส หรือหมอปอ ที่ถูกว่าที่เจ้าบ่าวยิงเสียชีวิต ยืนยันจะสวดพระอภิธรรมศพโดยไม่มีกำหนดวันฌาปนกิจ เพื่อรอความชัดเจนทางคดี เรียกร้องโทษประหารให้มือฆ่าลูกสาว วอนตำรวจช่วยตามเงิน 7 แสน และทองอีก 10 บาทให้ด้วย ด้านตำรวจเร่งหาหลักฐานเพิ่มโยงเอาผิดกิ๊กร่วมฆ่าหมอปอ

ดอยอินทนนท์ อากาศเย็นจัด -5 องศา

จังหวัดเชียงใหม่อากาศหนาวสุดในรอบเกือบ 10 ปี หลายยอดดอยมีอุณหภูมิติดลบกับมีลมแรง เกิดเหมยขาบหรือน้ำค้างแข็งให้เห็นหลายพื้นที่ ดอยอินทนนท์ หนาวที่สุดอุณหภูมิ ติดลบ 5 องศาเซลเซียส น้ำในแอ่งน้ำกลายเป็นแผ่นน้ำแข็ง

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei