Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 22 ธ.ค.2560

เปิดอ่านแล้ว 84 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

นายกฯ มอบคำขวัญวันเด็ก-วันครู ปี 2561

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้คำขวัญวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 “รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี” พร้อมเปิดเผยว่า ได้ให้คำขวัญวันครูด้วยแล้ว “ศิษย์ดี ครูดี มีศรัทธา” 

กิ๊กสาวสาบานไม่เคยคิดร่วมมือฆ่าหมอปอ 

ตำรวจคุมตัวกิ๊กสาวว่าที่เจ้าบ่าวมือฆ่าหมอปอ สอบปากคำเพิ่มเติม เจ้าตัวสาบานห้ามปรามแล้วตั้งแต่วางแผนสังหาร แต่กลับถูกหลอกให้ขับรถไปส่งเพื่อขอยกเลิกการแต่งงาน ยืนยันให้ความร่วมมือกับตำรวจทุกอย่าง ด้านแม่ของกิ๊กสาว วอนขอความเห็นใจหลังโซเชียลโพสต์ด่าครอบครัว ยันที่บ้านไม่ได้ร่ำรวย

กทม. ย้ำห้ามจุดพลุ-โคมลอยปีใหม่

รองผู้ว่าฯกทม. ออกตรวจสถานบริการ สถานบันเทิง เน้นย้ำให้ติดตั้งอุปกรณ์ป้องกันอัคคีภัย เพิ่มความมั่นใจให้กับประชาชนตามมาตรการดูแลความปลอดภัยในช่วงเทศกาลปีใหม่ ย้ำห้ามจุดและปล่อยบั้งไฟ พลุ ตะไล โคมลอย หากฝ่าฝืนต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปีหรือปรับไม่เกิน 6 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

นศ.ใช้กรรไกรปักอกทำร้ายตัวเอง คาดซึมเศร้า

นักศึกษาวัย 21 ปี ใช้กรรไกรและมีดคัดเตอร์ แทงกลางอกและปาดลำคอตนเอง บาดเจ็บอาการสาหัส ภายในห้องนอนบ้านพักซอยกิ่งแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ระบุได้ยินเสียงกระซิบให้ควักหัวใจกลางดึก เจ้าหน้าที่ช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาล สาเหตุคาดอาจป่วยโรคซึมเศร้า

พยากรณ์ 7 โรค 2 ภัยสุขภาพ ที่ต้องเฝ้าระวังปีหน้า

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข พยากรณ์โรคและภัยสุขภาพที่ต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดในปี 2561 มี 7 โรคที่สำคัญ โดยเฉพาะโรคไข้หวัดใหญ่ ที่คาดว่าจะมีผู้ป่วยสูงถึง 220,000 ราย ส่วนภัยสุขภาพที่ต้องระวังคือ การบาดเจ็บจากอุบัติเหตุจราจรช่วงปีใหม่-สงกรานต์ และการป่วยด้วยโรคทางเดินหายใจในช่วงปัญหาหมอกควันภาคเหนือ

มทภ.1 กำชับดูแลความปลอดภัยช่วงปีใหม่

แม่ทัพภาคที่ 1 ย้ำมาตรการดูแลความปลอดภัย ประชาชนช่วงเทศกาลปีใหม่ ทำงานแบบบูรณาการ ขอให้ประชาชนมั่นใจ และขอให้ท่องเที่ยวอย่างมีความสุขในเทศกาลปีใหม่นี้

ตร.ท่องเที่ยว รวบแล้ว 2 ฝรั่งมือบอน

ตำรวจท่องเที่ยว รวบแล้ว 2 นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมือบอน ใช้ปากกาเขียนตู้โทรศัพท์ ป้ายโฆษณาย่านสีลม ก่อนตักเตือนและเปรียบเทียบปรับตามกฏหมาย ขณะที่ทั้ง 2 ได้กล่าวคำขอโทษ ทำไปเพราะความคึกคะนอง

ปปส.รณรงค์ป้องกันไม่ดื่ม ไม่เสพขณะขับขี่

ปปส.ร่วมกับบริษัทขนส่ง ตำรวจนครบาล ทหาร ฝ่ายปกครอง ร่วมรณรงค์ลดการใช้ยาเสพติดในผู้ขับขี่รถโดยสารสาธารณะ ภายใต้แผนปฏิบัติการ ประชาชนเดินทางปลอดภัย ไร้สารเสพติดและแอลกอฮอล์ เพื่อป้องกันและลดปัญหายาเสพติด ปัญหาอาชญากรรม และอันตรายที่เกิดจากการขับขี่และโดยสารรถสาธารณะ 

สั่งเด้ง ผกก.สภ.เกาะพะงัน หลังทหารบุกจับปาร์ตี้

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ลงนามคำสั่งย้าย ผกก.สภ.เกาะพะงัน ให้ขาดจากตำแห่งเดิม ไปประจำกองบัญชาการตำรวภูธรภาค 8 จากกรณีทหารบุกจับปาร์ตี้ เมื่อเดือน ต.ค.ที่ผ่านมา

ก.วัฒนธรรม เผยยอดเข้าชมพระเมรุมาศ 3 ล้านคน เตรียมรื้อกลางเดือนมกราคม

กระทรวงวัฒนธรรมเตรียมรื้อย้ายสิ่งก่อสร้างนิทรรศการพระเมรุมาศ กลางเดือนมกราคม หลังจากเปิดให้เข้าชมถึงวันที่ 31 ธันวาคมนี้เป็นวันสุดท้าย โดยมียอดผู้เข้าชมนิทรรศการกว่า 3 ล้านคนแล้ว ทั้งนี้ จะมีการจัดแสดงโขนเรื่องรามเกียรติ์ชุดพิเศษ 30-31 ธันวาคม นี้

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei