Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 26 ธ.ค.2560

เปิดอ่านแล้ว 25 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ตูน บอดี้สแลม เข้าพิธีบายศรีสู่ขวัญ รับเงินบริจาคเพิ่มอีก 30 ล้าน

ตูน บอดี้สแลม และก้อย รัชวิน พร้อมคณะก้าวคนละก้าวพิธีบายศรีสู่ขวัญที่ไร่เชิญตะวัน พระมหาวุฒิชัย วชิระเมธี นำคณะสงฆ์ ต้อนรับเข้าสู่ประตูชัย ผ่านถนนโคม เข้าสู่วิหารดิน และรับมอบต้นเงินมูลค่า 1 ล้านบาท และอีก 20 ล้านบาทหลังเสร็จพิธี

“ประวิตร” ปัดข่าวไฮแจ็คการบินไทยที่ปากีสถาน

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ปัดข่าวคนร้ายเตรียมไฮแจ็คสายการบินไทยที่ปากีสถาน ตรวจสอบเบื้องต้นพบเป็นการจับกุมผู้พกพาอาวุธเดินทางเข้ามาเลเซีย และไม่น่าจะเป็นการจี้เครื่องบิน เนื่องจากไม่สามารถทำเพียงคนเดียวได้ แต่ยังไม่ทราบว่าจะมาก่อเหตุให้ประเทศไทย หรือใช้ไทยเป็นเพียงทางผ่าน รอตรวจสอบอีกครั้ง

นายกฯ อวยพรปีใหม่ให้เป็นปีแห่งความสำเร็จ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ประชุมครม.นัดสุดท้ายพร้อมอวยพรปีใหม่ ขอให้เป็นปีแห่งความสำเร็จ หวังให้ทุกคนร่วมลดความขัดแย้ง สร้างความปรองดอง เดินทางปีใหม่ปลอดภัย ขอให้ตรวจสภาพรถให้พร้อม คนขับอย่าคึกคะนอง ไม่เมา ไม่ง่วง และไม่ควรเล่นโทรศัพท์ระหว่างขับรถ อนุญาตให้นั่งท้ายกระบะได้แต่ห้ามนั่งขอบรถเด็ดขาด

ศาลตัดสินจำคุก 7 โจ๋รุมฆ่าชายพิการย่านโชคชัย 4

ศาลอาญารัชดาตัดสินจำคุก 7 ทรชนรุมฆ่าชายพิการขายขนมปังย่านโชคชัย4 โทษจำคุกต่างกรรมต่างวาระตั้งแต่ 12 ปี ถึง 19 ปี พร้อมสั่งชดใช้เงินรวม 7.5 แสนบาทให้แก่ผู้ตายและมารดา ขณะที่ทนายจำเลยเตรียมยื่นอุทธรณ์คดี

ผบ.ทบ.ส่งเครื่องบินทหารรับ “ตูน” กลับ กทม. 27 ธ.ค.นี้

พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. ระบุ นายกฯ สั่งการให้กองทัพจัดอากาศยานเครื่องบินลำเลียง 295 C295-W หรือคาซ่า บินไปรับ ตูน บอดี้สแลม พร้อมคณะนักวิ่งโครงการก้าวคนละก้าวที่เชียงราย เพื่อเดินทางกลับมากทม.ในวันที่ 27 ธ.ค. เวลา16.00น. พร้อมจัดขบวนดูแลความปลอดภัยอย่างเหมาะสม

ครม.เห็นชอบ 9 ของขวัญให้ปชช.ได้ประโยชน์ตั้งแต่เด็กจนถึงคนชรา

ที่ประชุมครม.สัญจรเห็นชอบ 9 ของขวัญของกระทรวงพัฒนาสังคมฯ ซึ่งได้ประโยชน์ตั้งแต่เด็กจนถึงคนชรา อาทิ การเยี่ยมบ้านเพื่อมอบของขวัญให้ผู้อายุเกิน 100 ปี ทุกจังหวัด การขยายศูนย์บริการคนพิการ 4 มุมเมือง นอกจากนี้ยังช่วยเหลือกลุ่มผู้รายได้น้อยอีกด้วย

หิมะถล่ม สนามบินบอสตันป่วน

หิมะที่ตกหนักตั้งแต่ช่วงคริสต์มาสที่ผ่านมา ทำให้ท่าอากาศยานนานาชาติโลแกนในนครบอสตัน รัฐแมสซาซูเซตส์ สหรัฐอเมริกา ปกคลุมไปด้วยหิมะไปทั้งลานจอดและรันเวย์ จนเครื่องบินไม่สามารถสัญจรและทำการบินได้ ส่งผลให้ชาวอเมริกันต้องเผื่อเวลาสำหรับเดินทางเป็น 3 เท่าจากสภาพอากาศปกติ

เอเชียทีคจัดเคาท์ดาวน์ ถ.เจริญกรุงให้เดินรถทางเดียว

สน.วัดพระยาไกรแจ้งให้เดินทางเดียวบนถนนเจริญกรุงขาออก ตั้งแต่แยกจันทน์-เจริญกรุง หรือแยกตรอกจันทน์ มุ่งหน้าห้าแยกถนนตก และห้ามจอดรถทุกชนิดตลอดเวลาบนถนนเจริญกรุง ในวันที่ 31 ธันวาคม 2560 ตั้งแต่ 14.00น. ถึง 02.00น. เนื่องจากมีการจัดงานเคาท์ดาวน์ที่เอเชียทีค

คำสัญญาจากนายกฯ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เผยประชาชนอยากเห็นผมยิ้ม หัวเราะ พูดจาเพราะๆ ผมสัญญากับทุกคนว่าจะทำให้ดีที่สุดในปีหน้า โดยจะเป็นนายกฯ ที่อารมณ์ดีตลอดเวลา ถึงแม้ว่าจะมีใครพยายามทำให้หงุดหงิดก็ตาม ก็จะไม่หงุดหงิดตามอีกแล้ว เพราะได้สัญญากับตัวเองไว้แล้ว

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei