Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 27 ธ.ค.2560

เปิดอ่านแล้ว 89 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

มหาดไทยลดดอกเบี้ยโรงรับจำนำเป็นของขวัญปีใหม่

กระทรวงมหาดไทย มอบของขวัญปีใหม่ 2561 ด้วยการปรับลดอัตราดอกเบี้ยสถานธนานุบาลทั่วประเทศ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน หากเงินต้นเกิน 30,000 บาท จากอัตราดอกเบี้ย 1.50 บาท ลดเหลือ 1 บาท ต่อเดือน มีผลมกราคมปีหน้า

สธ. มอบของขวัญปีใหม่ “สร้างสุข สร้างความปลอดภัยทั่วไทย”

กระทรวงสาธารณสุข มอบของขวัญปีใหม่ 2561 “สร้างสุข สร้างความปลอดภัยทั่วไทย” ขยายบริการผ่าตัดวันเดียวกลับในโรงพยาบาล และทำงานร่วมกับทุกภาคส่วน เพื่อช่วยลดการบาดเจ็บจากการจราจร ให้โรงพยาบาลเจาะเลือดหาระดับแอลกอฮอล์ผู้ขับขี่

ฝนตกหน้าหนาว อากาศแปรปรวนทั่วประเทศ

กรมอุตุฯ เตือนรับมือหนาวอีกระลอกช่วงปีใหม่ แนะประชาชนที่จะเดินทางท่องเที่ยวเตรียมตัวให้พร้อม คาดกทม.-ปริมณฑล จะมีฝนถึงวันศุกร์ที่ 29 ธ.ค. จากนั้น 30 ธ.ค. – 1 ม.ค. ทั้งภาคเหนือ อีสาน กทม.และปริมณฑล อากาศจะหนาวเย็น อุณหภูมิลดลงอีก 1-4 องศาเซลเซียส

อธิบดีกรมอุตุฯ ยันหนาวสุดในรอบ 8 ปี

อธิบดีกรมอุตุฯ ยืนยัน สภาพอากาศหนาวปีนี้ หนาวที่สุดในรอบ 8 ปี และจะหนาวต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 2 มกราคม อุณหภูมิจะลดลง 1-4 องศา ตามแต่ละพื้นที่ ส่วนที่มีการแชร์ในโซเซียลว่าอากาศจะลดฮวบถึง 8 องศาฯ นั้นเป็นประกาศเก่าของกรมอุตุฯ เมื่อปี 58 แล้วมีคนนำมาแชร์ซ้ำ ย้ำหิมะไม่ตกตามข่าวลือแน่นอน

สธ.เตรียมให้ "ตูน" เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์

รมว.สาธารณสุข ขอบคุณ ตูน บอดี้สแลม และทีมงานก้าวคนละก้าว เป็นบุคคลตัวอย่าง ทำความดี เสียสละเพื่อสังคม ปลุกกระแสการออกกำลังกาย ย้ำจะเดินหน้าสานต่อให้ยั่งยืน ชื่นชมทีมงานคอยดูแลสุขภาพให้ตูนได้ดีมาก เตรียมตั้งเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของการออกกำลังกายด้วย

คมนาคม ตั้งเป้า ไร้อุบัติเหตุบนถนนช่วงปีใหม่

รมว.คมนาคม เปิดมาตรการ 7-7-7 เพื่อการเดินทางที่ปลอดภัยช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561 “ขับรถช้า เปิดไฟหน้า คาดเข็มขัดนิรภัย” คุมเข้มตั้งแต่ก่อน 7 วันอันตราย ไป 7 วัน และหลังอีก 7 วัน คาดหวังให้บนถนนไร้อุบัติเหตุในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้

"ประวิตร" ห่วงความปลอดภัยช่วงปีใหม่ สั่งทุกหน่วยดูแลเต็มที่

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นห่วงความปลอดภัยประชาชนในช่วงปีใหม่ พร้อมสั่งการทุกหน่วยดูแลสถานการณ์อย่างเต็มที่ เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน โดยให้ประชาชนได้เที่ยวอย่างสนุกและปลอดภัย

ตร.อบรบเยาวชนฝ่าฝืนแข่งรถจยย. เตือนผู้ปกครองมีความผิดร่วม 

รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เปิดการอบรมเยาวชนที่รวมกลุ่มแข่งขันรถจักรยานยนต์ในทาง ซึ่งขัดคำสั่ง คสช. ก่อนส่งตัวไปอบรมที่หน่วยทหาร ย้ำผู้ปกครองอย่าปล่อยปะละเลยบุตรหลานเพราะถือว่ามีความผิดร่วมกัน

ญาติชายพิการ เตรียมยื่นอุทธรณ์เพิ่มโทษประหาร 7 วัยรุ่น

ครอบครัวชายพิการเตรียมยื่นอุทธรณ์ต่อศาล เพิ่มโทษให้ประหารชีวิตวัยรุ่น 7 คน ที่ร่วมกันทำร้ายชายพิการขายขนมปังย่านโชคชัย 4 จนเสียชีวิต หลังศาลชั้นต้นตัดสินจำคุกทั้งหมด ต่างกรรมต่างวาระ ตั้งแต่ 12-19 ปี พร้อมให้ชดใช้เงินให้ครอบครัวผู้เสียหาย 

สนามบินชางงี สิงคโปร์ เตรียมยกเลิก Final Call ปีหน้า

สนามบินนานาชาติชางงีของสิงคโปร์ เตรียมยกเลิกการประกาศขึ้นเครื่องครั้งสุดท้าย หรือ Final Call 1 มกราคมปีหน้า สอดคล้องเป้าหมายการเป็นสนามบินที่เงียบสงบและผ่อนคลาย เพื่อให้ระบบประกาศผ่านเครื่องกระจายเสียงของทางสนามบินมีแต่เรื่องเร่งด่วนและจำเป็นจริงๆ เท่านั้น เช่น ภาวะฉุกเฉิน ของหาย เด็กหาย เที่ยวบินล่าช้าหรือยกเลิก

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei