Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 5 ม.ค.2561

เปิดอ่านแล้ว 57 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ปส. ลั่น "เสก โลโซ" คือ 1 ในดาราที่จับตา ยันมีดาราเอี่ยวอีก

ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ระบุ เสก โลโซ เป็น 1 ในดาราที่ปส.จับตา และอยู่ระหว่างสืบหาตัวการใหญ่ ยืนยันยังมีดาราอีกหลายกลุ่ม ที่เป็นทั้งกลุ่มผู้เสพและผู้ค้า โดยเฉพาะย่านวัชรพล แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้

นครบาลสั่งเด้งผู้กำกับคันนายาว ถ่ายภาพคู่ "เสก โลโซ"

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยันมีการสั่งย้าย ผกก.คันนายาวจริง หลังถ่ายภาพคู่ เสก โลโซ ด้วยท่าทางสนิทสนม พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบ เนื่องจากมีการประพฤติที่ขัดต่อคำสั่งของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เรื่องการถ่ายภาพคู่กับผู้ต้องหา และใช้ท่าทางที่ดูไปในทางส่อว่าสนิทสนม

ป.ป.ช.เตรียมเรียกผู้เกี่ยวข้องนาฬิกาหรูรองนายกฯชี้แจง

ป.ป.ช. แถลงความคืบหน้าตรวจสอบรายการทรัพย์สินของ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ พบผู้เกี่ยวข้องกับนาฬิกาหรูที่ไม่ได้แจ้งต่อ ป.ป.ช. 4 คน เตรียมเรียกมาชี้แจงสัปดาห์หน้า ด้าน พล.อ.ประวิตร ชี้แจงที่มาของนาฬิการวม 15 เรือน

นายกฯ กำชับทุกกระทรวงเร่งประชาสัมพันธ์ผลงาน – ให้เวลาแก้จน 3 เดือน

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา สั่งการเน้นย้ำทุกกระทรวงเร่งประชาสัมพันธ์ผลงานรัฐบาล ให้เวลา 3 เดือน ปฏิรูประบบราชการ แก้ปัญหาความเหลือมล้ำให้ทุกคนมีความเท่าเทียมกัน โดยเฉพาะการแก้ปัญหาความยากจน

สตช. สั่ง ตม. ตรวจสอบหญิงถ่ายรูปคู่อดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์

พล.ต.อ. ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล สั่งตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ตรวจสอบหญิงที่ถ่ายรูปคู่อดีตนายกยิ่งลักษณ์ที่ประเทศอังกฤษ ว่าเป็นใคร อยู่ที่ไหน ยอมรับว่าตรวจสอบยากเพราะมีการปิดบังใบหน้าและเบลอภาพ ส่วนการติดตามตัวมาดำเนินคดี ยังคงดำเนินการอยู่ แต่ไม่มีการยืนยันแน่ชัดว่าลี้ภัยไปอยู่ที่สหราชอาณาจักรหรือไม่ 

วธ.เตรียมบวงสรวงรื้อถอนพระเมรุมาศ 11 ม.ค. นี้

กระทรวงวัฒนธรรม เตรียมจัดพิธีบวงสรวงการรื้อถอนพระเมรุมาศ หลังจากเสร็จสิ้นการเปิดให้ประชาชนเข้าชมนิทรรศการงานพระราชพิธี ถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในวันที่ 11 มกราคมนี้ โดยจะเปิดให้ประชาชนร่วมพิธีสงฆ์ในช่วงเช้าได้

น้ำหวาน ซาซ่า แจ้งความถูกคุกคามทางโซเชียล

น้ำหวาน พิมลา เจริญภักดี หรือ น้ำหวานอดีตนักร้องวงซาซ่า เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิด เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หลังได้รับการคุกคามจากหนุ่มโรคจิต ส่งข้อความผ่านทางอินสตาแกรม ในลักษณะลามกอนาจารและข่มขู่เอาชีวิต

เปิดสถิติตำรวจฆ่าตัวตาย 30 คนต่อปี 

โรงพยาบาลตำรวจ พบสถิติตำรวจฆ่าตัวตาย เฉลี่ยปีละ 30 คน ส่วนใหญ่มาจากโรคซึมเศร้า และมีอัตราเสี่ยงต่อการฆ่าตัวตายสูงกว่าคนปกติทั่วไปถึง 3 เท่า สาเหตุเพราะเข้าถึงอาวุธปืนง่ายกว่า และอัตราการฆ่าตัวตายของเพศชายจะสูงกว่าเพศหญิงถึง 4 เท่า 

พายุฤดูหนาวสหรัฐฯ เลวร้ายต่อเนื่อง มีผู้เสียชีวิตแล้ว 17 คน

สถานการณ์พายุฤดูหนาว ที่มีอิทธิพลมาจาก Bomb Cyclone พัดถล่มชายฝั่งตะวันออกของสหรัฐฯ ส่งผลให้เกิดหิมะตกหนัก และ กระแสลมแรง รวมไปถึงเกิดน้ำท่วม สภาพอากาศเลวร้ายอย่างต่อเนื่อง โดยบางพื้นที่มีอากาศหนาวเย็นกว่าอากาศบนดาวอังคารเสียอีก ขณะที่การเดินทางก็ประสบภาวะชะงักงันเป็นอัมพาต มีรายงานผู้เสียชีวิตแล้ว 17 ราย

ตลาดปลาซึกิจิ เปิดประมูลทูน่าตัวแรกของปี ก่อนย้ายไปที่ใหม่

ตลาดปลาซึกิจิในกรุงโตเกียวของญี่ปุ่น ซึ่งมีอายุ 80 ปีและเป็นตลาดปลาใหญ่ที่สุดในโลก ได้เปิดประมูลทูน่าวันนี้เป็นวันสุดท้าย ก่อนที่จะย้ายตลาดไปยังที่ใหม่ในเดือนตุลาคม เพื่อสร้างสนามกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน ส่วนปลาทูน่าที่มีผู้ให้ราคาประมูลสูงสุดคือกว่า 3 แสน 2 หมื่น 3 พันดอลลาร์สหรัฐ มีน้ำหนักถึง 405 กิโลกรัม

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei