Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 8 ม.ค.2561

เปิดอ่านแล้ว 105 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

นายกฯ มอบโอวาท เด็ก-เยาวชนดีเด่น 

นายกรัฐมนตรี มอบโอวาทกับเด็กและเยาวชนที่เรียนดีและนำชื่อเสียงมาสู่ประเทศ เนื่องในวันเด็กชาติ ปี 2561 ในปีนี้ นายกฯ ให้คำขวัญวันเด็ก “รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี” พร้อมขอเยาวชนเติบโตเป็นคนเก่งเป็นคนดีของประเทศ รู้และเข้าใจกฏหมาย จะได้ไม่อ้างถูกรังแก ฝากติดตามเด็กเก่งมีความก้าวหน้าเรื่องการเรียนและการทำงาน หวังคนรุ่นใหม่เข้าสู่การเมือง

13 ม.ค. ชวนเที่ยววันเด็กที่ทำเนียบฯ เปิดตึกภักดีบดินทร์ให้ชมครั้งแรก 

นายกรัฐมนตรี เปิดทำเนียบรัฐบาล เชิญชวนเยาวชนร่วมงานวันเด็กแห่งชาติปี 61 ภายใต้คำขวัญ "เด็กไทยก้าวไกล ด้วยเทคโนโลยี" ในวันที่ 13 ม.ค นี้ ลุ้นนั่งเก้าอี้นายกฯบนตึกไทยคู่ฟ้า พร้อมเปิดตึกภักดีบดินทร์ ให้เข้าชมเป็นครั้งแรกอีกด้วย

ทบ.เตรียมรถถัง VT4 ใหม่แกะกล่องโชว์งานวันเด็ก

กองทัพบก เตรียมรถถังใหม่แกะกล่อง รุ่น VT4 ที่พึ่้งซื้อจากจีน โชว์งานวันเด็กที่กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ (สนามเป้า) พร้อมเฮลิคอปเตอร์แบล็กฮอว์ค ของสหรัฐฯ , เฮลิคอปเตอร์ Mi 17 ของรัสเซีย และ รถถัง Oplot ของยูเครน ซึ่ง VT4 นี้ เป็นรถถังที่ใช้ระบบดิจิตอลควบคุมเกือบทั้งหมด

ดอนเมือง ประกาศปิดห้วงอากาศ ซ้อมบินงานวันเด็ก

ท่าอากาศยานดอนเมือง กรุงเทพ ประกาศปิดห้วงอากาศตามช่วงเวลา ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 11 มกราคม เพื่อให้กองทัพอากาศซ้อมบินโชว์งานวันเด็กแห่งชาติ แจ้งผู้โดยสาร เผื่อเวลาและวางแผนการเดินทางล่วงหน้าอย่างน้อย 2 ถึง 3 ชั่วโมง

"ยิ่งลักษณ์" ยื่นลี้ภัยการเมืองแล้ว

แกนนำพรรคเพื่อไทย เผยนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ให้ทนายความนำคำพิพากษาคดีทุจริตจำนำข้าว ยื่นต่อรัฐบาลอังกฤษ ขอลี้ภัยการเมืองแล้ว ระบุ ไม่ได้รับความเป็นธรรมทางคดี ซึ่งอยู่ระหว่างการพิจารณา ด้านพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ระบุยังไม่ได้ตรวจสอบเรื่องนี้ เป็นหน้าที่ของตำรวจและกระทรวงการต่างประเทศ

ปปช. ยัน ตามสอบนาฬิกาหรู ประวิตร ทุกเรือน 

ประธาน ป.ป.ช. ยืนยัน ตามสอบนาฬิกาหรูของพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ที่มีอยู่ทุกเรือน โดยเรื่องนี้สังคมให้ความสนใจจึงต้องทำให้ชัดเจนและโปร่งใส แต่ไม่หนักใจ เพราะการตัดสินใจ คือ มติของ ป.ป.ช.ที่ต้องรับผิดชอบร่วมกันทั้งหมด ทั้งนี้ ยอมรับว่ามีแนวคิดปรับมูลค่าการรับของขวัญของเจ้าหน้าที่รัฐ ที่ปัจจุบันรับได้มูลค่าไม่เกิน 3,000 บาท 

ผบช.น. ยันด่านในซอย เป็นด่านยาเสพติดไม่จับจราจร

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุด่านตามถนนรอง ซอย หมู่บ้าน เป็นการตั้งเพื่อตรวจหาสิ่งผิดกฎหมายไม่ใช่ด่านตรวจจับจราจร หากใครพบรีดไถเงินแจ้งเอาผิดได้ทันที หลังเพจดังโพสต์ภาพคล้ายตำรวจนำกรวยมากั้น ในลักษณะคล้ายการตั้งด่านลอย 

ตร.ยันบุกบ้าน เสก โลโซ ตามขั้นตอนกฏหมาย – ตรวจฉี่ตามหลักสากล

ผบช.น. ยืนยันตำรวจบุกจับกุม เสก โลโซ ถึงบ้าน ถือเป็นกระทำตามขั้นตอนและกระบวนการของกฎหมาย มีทั้งหมายค้นและหมายจับ มีพยานหลักฐานชัดเจนว่าตัวผู้ต้องหาอยู่ภายในบ้านขณะนั้น ด้านโฆษก ตร. ยืนยันการตรวจปัสสาวะของ เสก เป็นรูปแบบสากล ใช้ในไทยและต่างประเทศมาแล้วกว่าล้านคน อีกทั้งยังนำผลไปใช้พิสูจน์ในชั้นศาลได้ 

สรุปตัวเลขคดีที่ศาลสั่งคุมความประพฤติช่วงปีใหม่ 

กรมคุมประพฤติ เปิดตัวเลขคดีที่เข้าสู่กระบวนการคุมประพฤติ ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 7 วันอันตราย รวมกว่า 6 พันคดี ซึ่งกว่าร้อยละ 90 คือเมาแล้วขับ โดยปีนี้จะเน้นหนักให้ผู้ถูกคุมความประพฤติดูแลช่วยเหลือผู้พิการที่เป็นเหยื่อจากเมาแล้วขับ 

ซิดนีย์ อุณหภูมิเฉียด 50 องศา ร้อนจัดในรอบเกือบ 80 ปี 

หลายพื้นที่ของประเทศออสเตรเลียกำลังเผชิญกับอากาศร้อนขั้นรุนแรง อย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนในรอบหลายทศวรรษที่ผ่านมา โดยเฉพาะที่นครซิดนีย์ อุณหภูมิเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาสูงถึง 47.3 องศาเซลเซียส สูงสุดในรอบเกือบ 80 ปี

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei