Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 10 ม.ค.2561

เปิดอ่านแล้ว 59 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ฝนถล่มกรุงเช้ามืด น้ำท่วมขังหลายพื้นที่ – ไทยตอนบนอุณหภูมิจะลดอีก4-6องศา

ฝนถล่มกรุงตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา หลายพื้นที่มีน้ำท่วมขังสูง โดยศูนย์ควบคุมระบบป้องกันน้ำท่วม กทม. เผย เขตหนองจอก ปริมาณน้ำฝนมากสุด 125.5 มิลลิเมตร กรมอุตุฯ ระบุไทยตอนบนอุณหภูมิจะลดลงอีก 4 ถึง 6 องศา ส่วนภาคใต้ฝนตกหนัก คลื่นลมแรง


มท.1 ยืนยันทุกธนาคารเข้าระบบ web service ได้

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ยืนยัน ทุกธนาคารทั้งของรัฐและเอกชน สามารถเชื่อมต่อระบบ web service เพื่อตรวจสอบ “สถานะของบัตรประชาชน” ได้ ขึ้นอยู่กับระบบของแต่ละธนาคาร ซึ่งทางมหาดไทยได้ทำระบบรองรับไว้หมดแล้ว ที่ผ่านมามีแต่ธนาคารต่างประเทศเชื่อมระบบ web service เข้ามาตรวจสอบ


สมาคมธนาคารไทย เตรียมพัฒนาระบบยืนยันตัวตน

ประธานสมาคมธนาคารไทย เตรียมหารือร่วมกับ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ธนาคารแห่งประเทศไทย และ สถาบันการเงิน พัฒนาระบบพิสูจน์และยืนยันตัวตนทางดิจิตอล (Nation Digital ID) คาดเริ่มใช้ได้กลางปีหน้า ย้ำให้พนักงานธนาคารเข้มงวดการเปิดบัญชีใหม่


ทนายวันชัย ชี้บัตรปชช.หายต้องแจ้งความ ปกป้องตัวเอง

ทนายวันชัย สอนศิริ ชี้บัตรประชาชนหายต้องแจ้งความ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจและป้องกันตัวเอง หากไม่แจ้งส่อเจตนารู้เห็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ส่วนตัวมองว่าธนาคารมีส่วนต้องรับผิดชอบเพราะประมาทเลินเล่อไม่ตรวจสอบคนเปิดบัญชีจนทำให้เกิดความเสียหาย แนะน้องณิชาพิสูจน์ตัวเองให้ได้ว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องและค่อยมาฟ้องกลับผู้เกี่ยวข้อง


“ประวิตร” มั่นใจคนไทยได้ดูบอลโลก

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ มั่นใจคนไทยได้ชมการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียเป็นเจ้าภาพในช่วงกลางปีนี้อย่างแน่นอน แต่ยังไม่ยืนยันว่าภาครัฐหรือเอกชนเป็นผู้ได้ลิขสิทธิ์ ด้านพลเอกยุทธศักดิ์ ศศิประภา ย้ำจะได้ผู้ว่าการกีฬาฯคนใหม่ปลายมิถุนายนนี้ คุณสมบัติสมาร์ท ประสานองค์กรกีฬาโลกได้เป็นอย่างดี


ตร.เร่งคลี่คลายปมฆ่าวิศวกร

ตำรวจ สภ.บางปะอิน เร่งคลี่คลายปมการเสียชีวิตของนายไพโรจน์ ดีลิ วิศวกรที่เสียชีวิต ทั้งตรวจภาพจากกล้องวงจรปิดและการสอบพยานบุคคล โดยเรียกคนขับรถแท็กซี่เข้ามาให้ข้อมูลแล้ว ซึ่ง รองผบ.ตร. มั่นใจได้ตัวคนร้ายแน่นอน และยังไม่ตัดประเด็นการก่อเหตุทิ้ง ทั้งการชิงทรัพย์ ชู้สาว รวมถึง ความขัดแย้งของการทำงาน


กทพ. เตรียมหั่นราคาตั๋วบินโลว์คอสต์

กรมการบินพลเรือนฯ เตรียมเสนอลดเพดานค่าโดยสารสายการบินต่างๆ สำหรับเส้นทางบินในประเทศ ลดเหลือไม่เกิน 9.40 บาทต่อกิโลเมตร ส่งผลให้ราคาค่าโดยสารถูกลง โดยอัตราใหม่นี้จะมีผลต่อสายการบินโลว์คอสต์เท่านั้น ส่วนสายการบินเต็มรูปแบบ หรือ ฟูลเซอร์วิส ยังใช้เพดานเดิม


อังกฤษประกาศยกเลิกใช้ธนบัตร 10 ปอนด์ 1 มี.ค.นี้

ธนาคารแห่งประเทศอังกฤษ ประกาศยกเลิกการใช้ธนบัตรชนิด 10 ปอนด์ ในวันที่ 1 มีนาคมปีนี้ เพื่อเปลี่ยนไปใช้ธนบัตรรุ่นใหม่แทน ทำให้ธนบัตรรุ่นเก่าไม่สามารถใช้ในท้องตลาดได้อีกต่อไป ด้านร้านรับแลกเงินในประเทศไทย บริษัท ซุปเปอร์ริช (ไทยแลนด์) จำกัด หรือ ซุปเปอร์ริช สีเขียว ประกาศรับแลกธนบัตร 10 ปอนด์รุ่นเก่า ถึง 15 กุมภาพันธ์นี้


ก.แรงงาน สั่งหางานให้นร.-นศ.ทำพาร์ทไทม์

รมว.แรงงาน สั่งกรมการจัดหางานเร่งหางานให้นักเรียน นักศึกษาทำช่วงปิดภาคเรียนหรือช่วงว่างจากการเรียน ย้ำเด็กทำงานจะรู้คุณค่าของเงินและได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ได้เรียนรู้โลกอาชีพก่อนเข้าสู่ตลาดแรงงานที่หาไม่ได้ในห้องเรียน


รถโรงเรียนไม่เปิดแอร์ เด็กขาดอากาศ ช็อกหมดสติ7ราย

ฝนตกหนักเช้านี้ คนขับรถตู้รับส่งนักเรียนไม่เปิดแอร์ในรถ ส่งผลให้เด็กขาดอากาศหายใจ ช็อกหมดสติ 7 ราย เจ้าหน้าที่ขนส่ง จ.อยุธยา ตรวจพบไม่ได้ขออนุญาตรับส่งนักเรียนตามระเบียบของขนส่งฯ ถูกปรับเงิน 2 พันบาท และปรับข้อหาดัดแปลงสภาพรถอีก 2 พันบาท

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei