Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 15 ม.ค.2561

เปิดอ่านแล้ว 133 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ทัพเรือเตรียมพร้อมรับมือโรฮีนจาลักลอบเข้าพื้นที่

กองทัพเรือภาค 3 เตรียมพร้อมรับมือโรฮีนจาลักลอบเข้าพื้นที่ เน้นการข่าวและเรือลาดตระเวน เว้นแต่ช่วงนี้คลื่นลมแรงจึงยังไม่พบ ย้ำไทยไม่ใช่ทางผ่าน แต่อย่างไรก็ตามหากพบชาวโรฮีนจาเข้ามาก็จะดูแลตามหลักมนุษยธรรม

อดีต 40 สว.ร้อง “ประวิตร” ลาออกแสดงสปิริต

อดีตสมาชิกวุฒิสภากลุ่ม 40 สว. เรียกร้องให้ พล.อ.ประวิตร ลาออกจากตำแหน่ง เพื่อแสดงสปิริตรักษาผลประโยชน์ของส่วนรวมไว้ และไม่ให้รัฐบาลเกิดความมัวหมอง เพราะปัญหานาฬิกาหรู ขณะนี้ปรากฏถึง 22เรือนแล้ว และชัดเจนว่าไม่มีการแจ้งต่อปปช.

ตร.ตั้ง 3 ข้อหาหนัก “ปวีณา” แก๊งสวมบัตรปชช. “ณิชา”

ตร.ตั้ง 3 ข้อหาหนัก ปวีณา สิงห์วิบูลย์ 1ในแก๊งโรแมนซ์สแกม สวมบัตรประชาชน ณิชา เปิดบัญชีธนาคารตุ๋นเงิน พร้อมอายัดตัวรอตั้งข้อหาเพิ่ม ส่วนณิชายังอยู่ใน 2 สถานะทั้งผู้ถูกกล่าวหาและเป็นผู้เสียหาย

ญาติร่ำไห้พบศพพ่อลูกชาวไทย เหยื่อโคลนถล่มที่สหรัฐ

พบศพพ่อและลูกชายวัย 6 ขวบ เหยื่อโคลนถล่มในเมืองซานตาบาร์บารา รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐ แล้ว ขณะที่น้องสาววัย 3 ขวบ ยังสูญหายไม่ทราบชะตากรรม ตอนนี้เหลือเพียงแม่ของเด็ก และย่าที่รอดชีวิตเท่านั้น เนื่องจากขณะเกิดเหตุได้ออกไปทำงานนอกบ้าน

เร่งตามตัวชายปริศนาเตะก้านคอเด็กย่านรามคำแหง

ตร.เร่งตามตัวชายปริศนาเตะก้านคอเด็ก 4 ขวบจนได้บาดเจ็บ ขณะเดินมากับแม่บนฟุตบาธย่านรามคำแหง ท่ามกลางความตกตะลึงของแม่เพราะไม่เคยรู้จักกันมาก่อน พยานแวดล้อมเผยชายคนดังกล่าวอาจเป็น รปภ.อาคารในละแวกดังกล่าว มีพฤติกรรมชอบใช้ความรุนแรง

อุตุฯ ระบุไทยตอนบนอุณหภูมิจ่อขึ้น 1-3 องศา

อุตุฯ ระบุบริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงจากประเทศจีนที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนมีกำลังอ่อนลง ทำให้ไทยตอนบนมีอุณหภูมิสูงขึ้น 1-3 องศาเซลเซียส แต่ยังคงมีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า ขณะที่กทม.อุณหภูมิจะสูงขึ้น 1-3 องศา อุณหภูมิต่ำสุด 20-21 องศาเซลเซียส

กยศ.เอาจริงหักเงินเดือนใช้หนี้

กยศ.เอาจริงแล้ว หักเงินใช้หนี้กยศ.นำร่องข้าราชการกรมบัญชีกาลาง เป็นหน่วยงานแรกเริ่ม 1 มีนาคม 2561 ก่อนขยายครอบคลุมทุกกระทรวง ขณะที่บริษัทเอกชนจะเริ่มพร้อมกันกันยายนนี้ คาดหักบัญชีได้ครบทั้ง76,000 รายภายในปีนี้

ฟิลิปปินส์เฝ้าระวังภูเขาไฟมายอนปะทุ

สถาบันวิจัยแผ่นดินไหวและภูเขาไฟฟิลิปปินส์ ประกาศเตือนภัย และเฝ้าระวังภูเขาไฟมายอนว่าอาจจะเกิดระเบิดขึ้นได้ หลังพบลาวาปะทุบริเวณปากปล่องภูเขาไฟ ล่าสุดชาวฟิลิปปินส์กว่า 9 พันคนต้องเร่งอพยพออกจากบริเวณใกล้เคียง

ภาคอสังหาฯ ยันขึ้นค่าแรงขั้นต่ำไม่กระทบแน่

ผู้ประกอบการ ระบุแนวโน้มการปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำที่ภาครัฐเตรียมจะประกาศในเร็วๆ นี้ กระทบต่อต้นทุนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพียงเล็กน้อยเท่านั้น เพราะปัจจุบันต้นทุนค่าแรงมีสัดส่วนไม่ถึง 10% ที่สำคัญผู้ประกอบการส่วนใหญ่จ่ายค่าแรงเกิดขั้นต่ำอยู่แล้ว ที่ประมาณ 500-600 บาท

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei