Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 22 ม.ค.2561

เปิดอ่านแล้ว 48 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

กกต.ชี้ ปลดล็อกพรรคการเมืองง่ายกว่าขยายเวลา 90 วัน

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร โพสต์เฟซบุ๊ก บอกสิ่งที่ง่ายกว่าการขยายเวลาเลือกตั้ง ส.ส. 90 วัน คือการปลดล็อกพรรคการเมืองให้มีเวลาทำกิจกรรมต่างๆ ได้ตั้งแต่วันนี้ หากเริ่มต้นตั้งแต่กฎหมายพรรคการเมืองมีผลใช้บังคับ 8 ตุลาคมปีก่อน ก็จะได้เวลาคืนมาเกือบ 3 เดือน

นายกฯ เตรียมเยือนอินเดีย ย้ำไทยนิยมคือการมีเอกลักษณ์

นายกรัฐมนตรี เตรียมเดินทางเยือนประเทศอินเดีย 25-26 ม.ค.นี้ เพื่อเข้าร่วมประชุมสุดยอดอาเซียน-อินเดีย พร้อมร่วมงานวันสถาปนาสาธารณรัฐอินเดีย 69 ปี ย้ำไทยนิยมคือการมีเอกลักษณ์ ประชาธิปไตยที่ไม่ทิ้งหลักการสากล หวังประเทศหลุดพ้นจากความยากจนและความขัดแย้ง

ตม.รวบ 2 อิสราเอล รับจ้างฆ่าข้ามประเทศ

ตม. รวบ 2 หนุ่มอิสราเอลคาสนามบินดอนเมืองเตรียมหนีกลับประเทศ หลังขับรถชนนักท่องเที่ยวเพื่อนร่วมชาติที่เกาะสมุย และกระหน่ำแทงจนเสียชีวิต ด้านโฆษก ตร.ระบุผู้ต้องหาเป็นมาเฟียตามล้างแค้นข้ามประเทศ ขัดแย้งเรื่องผลประโยชน์ยาเสพติดและกลุ่มผู้มีอิทธิพล

DSI ตรวจสำนวนคดีค้ามนุษย์วิคตอเรีย-ชูวิทย์ มอบหลักฐานเพิ่ม

กรมสอบสวนคดีพิเศษ ประชุมตรวจสำนวนคดีค้ามนุษย์ อาบอบนวดวิคตอเรีย ซีเครท หลังรับสำนวนจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติกว่า 3500 แผ่น ด้านนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตเจ้าของอาบอบนวดแห่งนี้ หอบหลักฐานยืนยันว่า เสี่ยกำพล เป็นเจ้าของตัวจริง

ผบ.ตร.สั่งล่าตัวคนร้ายลอบวางรถเบิดกลางเมืองยะลา 

ผบ.ตร.สั่งล่าตัวคนร้ายลอบวางระเบิดกลางเมืองยะลา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 3 คน บาดเจ็บจำนวนมาก เชื่อเป็นพวกสร้างสถานการณ์หรือขัดผลประโยชน์ในพื้นที่ สั่งการให้เร่งติดตามจับกุมผู้ที่ก่อเหตุได้โดยเร็ว เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว

รองผบ.ตร.สั่งสอบ กรณีพลเมืองดีมีชื่ออยู่ในทะเบียนอาชญากร

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งสอบความบกพร่องของเจ้าหน้าที่ กรณีพนักงานบริษัทเอกชนเข้าร้องขอความเป็นธรรม พร้อมหลักฐานใบรับรองไม่พบสารเสพติดในร่างกาย หลังมีประวัติอยู่ในกองทะเบียนอาชญากร ตกเป็นผู้ต้องหาคดียาเสพติดนาน 7 ปี แต่ตรวจสอบไม่พบและตำรวจไม่ลบประวัติ เดือดร้อนเสี่ยงถูกบริษัทไล่ออก 

ตร.พิจิตรยันศพเผานั่งยางเป็นชายอิตาลี ล่าตัวเมียไทยพร้อมเพื่อนชาย

ตำรวจพิจิตรยันคดีเผานั่งยาง ผู้ตายเป็นชาวอิตาลี หลังพยานยืนยันรอยสักที่น่องขวา เร่งติดตามตัวผู้ต้องสงสัยก่อเหตุ 2 คน เมียไทยพร้อมเพื่อนชายชาวฝรั่งเศสที่กำลังหลบหนี

จับแล้ว ลุงรปภ.ใช้ไขควงไล่แทงชาวบ้าน อ้างระแวงจะถูกทำร้าย

จากกรณีนักศึกษาสาวโพสต์เตือนภัย หลังถูกชายสูงอายุเดินตามและใช้ของแข็งเป็นอาวุธไล่แทงที่ขาก่อนหลบหนีไป เหตุเกิดที่ซอยนาทอง3 ทะลุซอยรัชดา7 ล่าสุดตำรวจได้ตัวคนร้ายแล้ว เป็นอดีตรปภ. ใช้ไขควงไล่แทงชาวบ้าน อ้างระเเวงจะถูกทำร้าย ก่อนนำตัวตรวจสภาพจิต ตั้งข้อหาทำร้ายร่างกาย

รวบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ไต้หวัน คาสนามบินเตรียมหนีออกประเทศ

รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว นำกำลังเข้าจับกุมแก๊งคอลเซ็นเตอร์ไต้หวัน ขณะเตรียมหลบหนีออกนอกประเทศที่สนามบินสุวรรณภูมิ นำตัวไปดำเนินคดีที่ สน.ลาดพร้าว เรียบร้อยแล้ว โดยมีนายสือโถว เป็นหัวหน้าระดับสั่งการ มูลค่าความเสียหาย 144 ล้านบาท พร้อมแจ้งข้อหาฉ้อโกงประชาชน 

คดีหวย 30 ล้านยังไม่จบ ครูปรีชา พร้อมโชว์คลิปเด็ดต่อสู้ในชั้นศาล

หลังนิติวิทยาศาสตร์เผยผลตรวจสลาก 30 ล้าน พบลายนิ้วมือของอดีตข้าราชการตำรวจ ทางฝั่งของครูปรีชาไม่ท้อ ออกมาแฉว่ามีคลิปคล้ายลักษณะภรรยาของอดีตตำรวจเก็บล็อตเตอรี่ได้ ด้านรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 เปิดเผยว่ายังไม่เห็นคลิปดังกล่าว แต่คู่กรณีสามารถนำหลักฐานมามอบให้เพิ่มเติมได้ เพราะผลตรวจที่ออกมายังไม่เพียงพอในการสรุปสำนวนคดี

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei