Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 23 ม.ค.2561

เปิดอ่านแล้ว 136 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

นายกฯ ขอยุติปมนาฬิกาหรู ยันไม่ปกป้อง ทำผิดว่าไปตามกม.

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ขอยุติปมนาฬิกาหรู ระบุให้ป.ป.ช.ตรวจสอบ และขอให้แยกแยะเรื่องส่วนตัวกับเรื่องงบประมาณแผ่นดิน ยืนยันไม่ปกป้อง หากทำผิดก็ต้องเป็นไปตามกฎหมาย เผยเหตุระเบิดยะลา ได้ตัว 3 ผู้ต้องสงสัยแล้ว เร่งสอบสวน

มท.1 กำชับนายอำเภอดูแลความปลอดภัย หลังเหตุระเบิดตลาดที่ยะลา

พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา กำชับนายอำเภอ ดูแลปลอดภัยประชาชนในพื้นที่ หลังเกิดเหตุรถจักรยานยนต์บอมบ์ตลาดพิมนชัย ที่จ.ยะลา เมื่อวานนี้ ยอมรับการคัดกรองรถเข้า-ออกเป็นเรื่องยาก

ตร.ใช้กฎหมาย5ฉบับ จัดระเบียบอาบอบนวด 5 แห่ง

รองผบ.ตร. ระบุ ใช้กฎหมาย 5 ฉบับ จัดระเบียบอาบอบนวด 5 แห่ง เครือข่ายวิคตอเรียซีเคร็ท ตรวจค้นให้เสร็จสิ้นภายในวันที่ 27 มกราคมนี้ ล่าสุด พบเบาะแสแหล่งหลบซ่อนตัวสามีภรรยาเจ้าของวิคตอเรียแล้ว ยังไม่หลบหนีออกนอกประเทศ

ตร.ลบชื่อผู้เสียหายออกจากทะเบียนประวัติอาชญากรแล้ว

รองผบ.ตร.เผย เจ้าหน้าที่ลบชื่อผู้เสียหายที่ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีเสพยาเสพติด ออกจากทะเบียนประวัติอาชญากรแล้ว หลังตรวจสอบพบว่ามีความผิดพลาดในการสื่อสารของพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี และคนเดินสำนวน ซึ่งได้สั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว

จำคุกลุงวัฒนามือระเบิดหน้ากองทัพบก เพิ่มอีก 26ปี 6เดือน

ศาลอาญาสั่งจำคุก ลุงวัฒนา มือระเบิดหน้ากองทัพบก 26 ปี 6 เดือน โดยให้รับโทษต่อจากคดีเก่า ที่ผ่านมานายวัฒนาถูกตัดสินคดีระเบิดที่ตัวเองก่อมาแล้ว 5 คดี รวมโทษจำคุก 108 ปี 42 เดือน

สกัด 30 แรงงานไทยคาสุวรรณภูมิ ลักลอบไปทำงานเกาหลีใต้

เจ้าหน้าที่สกัด 30 แรงงานไทย คาสนามบินสุวรรณภูมิ แฝงตัวเป็นนักท่องเที่ยว ลักลอบไปทำงานที่เกาหลีใต้ โดยมีบริษัททัวร์หนุนหลัง เบื้องต้นทั้งหมดให้การปฏิเสธ แต่เจ้าหน้าที่พบหลักฐานสำคัญคือข้อมูลในกลุ่มแชท จึงยอมจำนนด้วยหลักฐาน

ดีเดย์ 1ก.พ. แอร์พอร์ตลิงก์ เปิดให้บริการเร็วขึ้นเป็น 05.30น.

รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ขยายเวลาเปิดบริการให้เร็วขึ้นกว่าเดิม จาก 06.00 น. เป็น 05.30 น. รองรับการใช้บริการของผู้โดยสารได้เพิ่มมากขึ้น เริ่ม 1 กุมภาพันธ์ 2561 ส่งผลให้มีรถไฟฟ้าให้บริการเพิ่มขึ้นในวันจันทร์-ศุกร์ จำนวน 5 เที่ยว และในวันเสาร์-อาทิตย์ จำนวน 3 เที่ยว

คดีพลิก จนท.พิทักษ์ป่า สารภาพ ยิงผอ.รพ.ปมชู้สาว

เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า แม่ละมุน ผู้ต้องหาฆ่าโหด ยิงผอ.โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ ต.ปลายนาสวน เสียชีวิต ให้การรับสารภาพก่อเหตุเพราะระแวงเรื่องชู้สาว ไม่พอใจผู้ตายมาติดพันภรรยา ไม่ใช่เป็นการยิงผิดตัวเพื่อสกัดขบวนการลักลอบตัดไม้

สภาพอากาศเลวร้ายที่ญี่ปุ่นและสหรัฐฯ

พยากรณ์อากาศญี่ปุ่นประกาศเตือนภัยพายุหิมะในกรุงโตเกียวเป็นครั้งแรกในรอบ 4 ปี รายงานระบุว่า กรุงโตเกียวเกิดหิมะตกหนักวัดปริมาณได้ถึง 27 เซนติเมตร ทางการเตือนประชาชนให้อยู่แต่ในบ้าน ขณะที่รัฐเซาท์ ดาโกต้า สหรัฐฯ เผชิญกับพายุหิมะและลมแรง ถนนหลวงหลายสายต้องปิดและเที่ยวบินจำนวนมากต้องยกเลิก

ฟิลิปปินส์ ยกระดับเตือนภัย ภูเขาไฟมายอนปะทุรุนแรง

ทางการฟิลิปปินส์ ยกระดับการเตือนภัย ภูเขาไฟมายอน บนเกาะลูซอน ขึ้นเป็นระดับ4 หลังพ่นลาวาออกมาอย่างรุนแรงเมื่อวานนี้ ทำให้ประชาชนในจังหวัดอัลเบย์หลายหมื่นคนต้องอพยพไปยังศูนย์หลบภัย ขณะที่โฆษกสำนักงานป้องกันพลเรือนกล่าวว่า การระเบิดของภูเขาไฟมายอนครั้งนี้อาจรุนแรงพอๆกับที่เคยเกิดขึ้นเมื่อปี 44 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei