Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 24 ม.ค.2561

เปิดอ่านแล้ว 85 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

อัยการสั่งฟ้อง 9 แกนนำกปปส. ข้อหากบฏ 

อัยการคดีพิเศษ สำนักงานอัยการสูงสุด สั่งฟ้อง 9 แกนนำ กปปส. ข้อหากบฏ กรณีชุมนุมขับไล่รัฐบาล นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ช่วงปี 2556-2557 โดยเฉพาะนายสุเทพ เทือกสุบรรณ กับนายชุมพล จุลใส โดนพ่วงข้อหาก่อการร้ายด้วย

ศาลให้ประกันตัว 9 แกนนำกปปส. "สุเทพ" ยันสิ่งที่กปปส.ทำไม่สูญเปล่า

ศาลอาญาให้ประกันตัว 9 แกนนำกปปส. ตีหลักทรัพย์คนละ 6 แสนบาท โดยทั้งหมดให้การปฏิเสธ จึงนัดตรวจพยาน 2 ฝ่ายครั้งแรก 19 มี.ค.นี้ ด้านนายสุเทพ ยืนยันสิ่งที่กปปส.ทำไม่สูญเปล่า ชี้แม้การปฏิรูปยังไม่เห็นผล แต่อย่างน้อยก็หยุดภาวะเลวร้ายการเมืองครั้งนั้นได้ ปฏิเสธตอบอนาคตทางการเมือง ย้ำเดินหน้าต่อสู้คดีตามกระบวนการยุติธรรม 

ประธานป.ป.ช.ถอนตัวไม่พิจารณาคดีนาฬิกาหรู เพื่อความโปร่งใส

เลขาธิการ ป.ป.ช. ระบุ ประธาน ป.ป.ช.จะขอถอนตัวไม่ร่วมพิจารณาคดีนาฬิกาหรูของรองนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์ สุวรรณ เพื่อความโปร่งใส ส่วนความคืบหน้าของคดี เหลือสอบพยานปากสุดท้ายสัปดาห์หน้า

รัฐบาลสั่งทุกกระทรวง นำฐานข้อมูลปชช.ลงบัตรประชาชนให้หมดภายใน ต.ค.

รัฐบาลสั่งการให้ทุกกระทรวง ทบวง กรม นำข้อมูลของประชาชน ทั้งประวัติการศึกษา การแพทย์ และการทหารลงระบบฐานข้อมูลให้เสร็จภายในเดือนต.ค.ปีนี้ เพื่อเชื่อมกับตัวเลข 13 หลักบนบัตรประชาชนของกระทรวงมหาดไทย

ผบช.น.สั่งปิดสถานบริการ 12 แห่ง

ผบช.น. เรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกกองบังคับการตำรวจนครบาลในพื้นที่ ประชุมคุมเข้มสถานบริการ เบื้องต้นพบเขตพื้นที่ บกน.7 มีสถานบริการมากที่สุด พร้อมสั่งปิด 12 สถานบริการในพื้นที่ที่ทำผิดกฏหมาย 

ร้องกองปราบถูกหลอกซื้อประกันก่อนเชิดเงินหนี

ผู้เสียหาย 30 ราย เข้าร้องทุกข์กับตำรวจกองปราบ ดำเนินคดีนางสาวจุฑาภาส อังกาพย์ หลอกขายประกันภัยรถยนต์ จ่ายเงินแล้วแต่ไม่ได้รับกรมธรรม์ บ่ายเบี่ยงในการยกเลิกหรือขอคืนเบี้ยประกันภัย มีผู้เสียหายราว 200 ราย พบเคยก่อเหตุลักษณะเดียวกันเมื่อปี 58

ทหารบุกบ่อนเฮียต. รามคำแหง รวบ 141 นักพนัน

ทหารบุกบ่อน เฮีย ต. ย่านรามคำแหง ซอย 127 รวบนักพนันได้ 141 คนพร้อมของกลาง โดยก่อนหน้านี้เคยถูกทหารบุกเข้าจับกุมไปแล้ว แต่ยังกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง ด้านผบช.น.เผยยังไม่สามารถระบุได้ว่าใครเป็นเจ้าของบ่อน และยังไม่มีการสั่งย้ายหรือตั้งกรรมการสอบวินัย เนื่องจากตำรวจในพื้นที่เข้าร่วมจับกุมด้วย 

คนขับกระบะสีดำเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ชนจยย.พ่อ-ลูก ถ.ประชาชื่น

ผู้กำกับสถานีตำรวจนครบาลประชาชื่นเรียกตัวคนขับรถกระบะสีดำที่ขับชนรถจักรยานยนต์สองพ่อลูกล้มลงและหลบหนี บนถนนประชาชื่น รับทราบข้อหา ขณะที่ผู้เสียหายยืนยันให้อภัย แต่จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

กรมควบคุมโรคแนะประชาชนป้องกันโรคไข้เลือดออก

อธิบดีกรมควบคุมโรค แนะประชาชนป้องกันโรคไข้เลือดออก เตรียมพร้อม 3 เรื่อง คือการป้องกันการถูกยุงกัด การเฝ้าระวังอาการของโรค และเมื่อมีอาการป่วยให้รีบไปพบแพทย์ทันที แม้มีเพียงอาการเริ่มต้น ควรรีบให้แพทย์วินิจฉัย

The Shape of Water เข้าชิงออสการ์ 13 สาขา

ออสการ์ เปิดโผภาพยนตร์ที่มีชื่อเข้าชิงรางวัลประจำปีนี้ The Shape of Water ถูกเสนอชื่อเข้าชิงมากที่สุด 13 สาขา จากทั้งหมด 24 สาขา The Shape of Water เป็นเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่ตกหลุมรักมนุษย์พรายน้ำที่ถูกขังอยู่ในห้องทดลอง จากผลงานการกำกับของ Guillermo del Toro ผู้กำกับชาวเม็กซิกัน

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei