Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 29 ม.ค.2561

เปิดอ่านแล้ว 84 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ผอ.นิด้าโพล เซ็นใบลาออกต่อหน้าสื่อ อธิการบดีแจงโพลปมนาฬิกาหรูชี้นำสังคม

ผอ.นิด้าโพล เซ็นใบลาออกต่อหน้าสื่อมวลชน เพื่อเป็นการคัดค้านการตัดสินใจของอธิการบดีที่สั่งการให้ชะลอการเปิดเผยผลสำรวจเรื่องนาฬิกาหรู ด้านอธิการบดียอมรับได้สั่งการให้ชะลอผลสำรวจจริง เนื่องจากการตรวจสอบของป.ป.ช.ยังไม่มีข้อยุติ ไม่ควรชี้นำสังคม ยันไม่มีคนในรัฐบาลสั่งระงับโพลแต่อย่างใด

นายกฯปลื้ม สหรัฐฯยกไทยเหมาะเริ่มต้นธุรกิจที่สุดในโลก 2 สมัย 

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ปลื้มสำนักข่าว U.S. News & World Report  ของสหรัฐฯ ยกไทยเหมาะเริ่มต้นธุรกิจมากที่สุดในโลกต่อเนื่องเป็นปีที่2 ชี้ไทยมีดีหลายด้าน วอนคนไทยร่วมพัฒนาให้ก้าวหน้า ยันรัฐบาลไม่เคยกดดันผู้อำนวยการนิด้าโพล

ศาลปกครองกลาง ยกคำร้อง "ยิ่งลักษณ์" ขอชะลออายัดทรัพย์คดีจำนำข้าว

ศาลปกครองกลาง ยกคำร้องขอคุ้มครองชั่วคราว กรณีอดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ยื่นฟ้องนายกรัฐมนตรี รมว.คลัง รมช.คลัง และ ปลัดก.คลัง ต่อศาลปกครองและขอคุ้มครองชั่วคราว ชดใช้ค่าเสียหายจากโครงการรับจำนำข้าว 35,000 ล้านบาท ที่ได้ดำเนินการยึดอายัดทรัพย์สินบางส่วนไปแล้ว โดยศาลให้เหตุผลว่าคำขอไม่เข้าเงื่อนไขการขอคุ้มครองชั่วคราว

ตั้งกรรมการสอบตร.ทางหลวง ตั้งด่านลอย

บก.ทล.เรียก 2 ตำรวจทางหลวง ประตูน้ำพระอินทร์ เข้ารายงานตัว พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง หลังตั้งด่านโบกรถทำให้เกิดอุบัติเหตุ มีผู้บาดเจ็บและทรัพย์สินเสียหาย เจ้าตัวยืนยันไม่ใช่ด่านลอย แต่เป็นการปฏิบัติหน้าที่ตรวจจับผู้ทำผิด

ผบ.ตร.ยันตำรวจทางหลวงตั้งด่านตามยุทธวิธี

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันตำรวจทางหลวง อยุธยาฯ ตั้งด่านตรวจตามยุทธวิธี แม้จะเกิดอุบัติเหตุพร้อมขอความเห็นใจการทำงานของตำรวจในการตั้งด่านตรวจป้องกันอาชญากรรม

สนช.แจงขยายเวลาเลือกตั้งให้ทุกพรรคเท่าเทียมกัน

ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ แจงการขยายเวลาเลือกตั้งส.ส.90 วัน ว่าหากกฎหมายบังคับใช้ทันที หลายพรรคจะทำไพรมารี่โหวตไม่ทัน เกิดความได้เปรียบ-เสียเปรียบ และยุ่งยากเหมือนการเลือกตั้งปี 57 ถึงต้องร้องศาลรัฐธรรมนูญ จนการเลือกตั้งต้องเป็นโมฆะ

ปปง. รับกม.เอาผิด Bitcoin ไม่ได้ ยังไม่เข้าข่ายฟอกเงิน 

ตำรวจประชุมร่วม 5บริษัทที่ทำธุรกรรมเกี่ยวกับสกุลเงินบิตคอยน์ หลังพบเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ใช้เป็นช่องทางในการโอนเงิน เสียหายกว่า 20 ล้านบาท ด้าน ปปง.เผยกฎหมายไม่สามารถยึดทรัพย์ได้ เพราะไทยยังไม่รับรองสกุลเงินดังกล่าว จึงไม่เข้าฐานความผิดฟอกเงิน เร่งปรับปรุงกฏหมาย

เน็ตไอดอลสาว แจ้งความถูกข่มขู่แฉภาพเปลือย

เน็ตไอดอลสาว วัย 18 ปี เข้าแจ้งความตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ให้ช่วยติดตามจับกุมคนร้ายอ้างเป็นทีมงานจัดหานักแสดงดาราของเอ ศุภชัย ข่มขู่นำภาพเปลือยส่งไลน์กลุ่ม บังคับให้มีเพศสัมพันธ์

เร่งสอบผู้ต้องหาฆ่าเผานั่งยางชาวอิตาลี

ตำรวจ สภ.วังเจ้า จังหวัดตาก สอบเครียดนางสาวรุธจิรา เอี่ยมละม้าย ผู้ต้องหาฆ่านั่งยางชาวอิตาลี หลังจับกุมได้ขณะหลบซ่อนบนต้นลำไย ที่อุทยานแห่งชาติวังเจ้า เบื้องต้นให้การปฏิเสธ โยนความผิดให้นายอาโมรี ริโก สามีชาวฝรั่งเศส อายุ 34ปีเป็นผู้ลงมือ ขณะที่สามีชาวฝรั่งเศสให้การปฏิเสธไปก่อนหน้านี้แล้ว ว่าตนเองเป็นเพียงผู้พาหนี

รพ.พระมงกุฎฯ แถลงขอโทษทำใบเสร็จเงินบริจาคผิดพลาด

มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎฯ แถลงขอโทษ อดีตสมาชิกสปช. เหตุทำใบเสร็จเงินบริจาค “โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาล” ผิดพลาด ย้ำดำเนินการด้วยความโปร่งใส ตรวจสอบได้ คาดตัดงบยอดแรกวันที่ 31 มกราคม และกระจายถึง 11 โรงพยาบาล วันที่ 25 กุมภาพันธ์

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei