Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 1 ก.พ.2561

เปิดอ่านแล้ว 18 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“ประวิตร” ถกใหญ่ตำรวจมอบนโยบาย 3 เรื่องหลัก

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประชุมใหญ่หน่วยงานตำรวจมอบ 3 นโยบายหลัก กำชับกวาดล้างเครือข่ายยาเสพติด ปราบปรามผู้มีอิทธิพล และชาวต่างชาติที่อยู่เกินกฎหมายกำหนด โดยต้องพยายามจับกุมให้ได้เกินกว่าครึ่ง จากเป้าหมายกว่า 8,000 ราย หากพื้นที่ใดดำเนินการไม่ได้ตามเป้า จะต้องถูกพิจารณาการทำหน้าที่

ประกาศขายสถานทูตอังกฤษ ถ.วิทยุ 19,000 ล้านบาท

สถานเอกอัครราชทูตสหราชอาณาจักร ประจำประเทศไทย ได้ขายที่ดินของสถานทูตบนถนนวิทยุ เป็นจำนวนเงิน 420 ล้านปอนด์ หรือคิดเป็นเงินไทย 19,000 ล้านบาท และมีกำหนดย้ายไปที่ใหม่ราวปีหน้า โดยจะนำเงินที่ขายได้ไปตกแต่งสำนักงานใหม่ และไปซ่อมแซมอาคารสถานทูตของอังกฤษทั่วโลก

พ่อหอบศพลูกร้องแพทยสภา ลูกขาหักผ่าตัดแล้วตาย

ครอบครัวสุภานิชหอบศพลูกเข้ายื่นร้องขอความเป็นธรรมต่อแพทยสภา หลังลูกชายวัย 24 ปี ประสบอุบัติเหตุขาหัก แล้วแพทย์ทำการผ่าตัดดามเหล็กที่ขา หลังจากนั้น 2-3 ชั่วโมงลูกชายเกิดอาการช็อก แพทย์นำเข้าผ่าตัดอีกครั้งพบเลือดออกในช่องท้อง ครอบครัวยันมีหลักฐานหลายอย่างที่ทำให้เชื่อได้ว่าเพียงแค่ขาหักไม่สามารถทำให้ลูกตายได้

ศาลแพ่งสั่ง “ศุภชัย” ชดใช้สหกรณ์ฯคลองจั่น กว่า 9 พันล้าน

ศาลแพ่งตัดสิน ศุภชัย อดีตประธานสหกรณ์คลองจั่นกับพวกรวม 26 คนต้องจ่ายชดใช้ให้กับสหกรณ์ฯคลองจั่นกว่า 9 พันล้านบาท ในคดีใช้อำนาจหน้าโดยมิชอบเบิกจ่ายเงินสหกรณ์ในปี 2557 แบบผิดวัตถุประสงค์ และเข้ากระเป๋าตัวเอง

ผัวเก่าดอดมอบตัว หลังกระหน่ำยิงอดีตนักข่าวสาวดับ

คืบหน้าคดีคนร้ายบุกเข้าบ้านพักแล้วใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงนักข่าวสาวเสียชีวิต ล่าสุดรู้ตัวคนร้ายเป็นอดีตสามีที่ดอดมอบตัวกับตร.แล้ว พร้อมสารภาพว่าทำไปเพราะเมา หลังเข้าไปง้อขอคืนดีแต่ผู้ตายไม่ยินยอม แล้วยังโทรหาแฟนใหม่เพื่อให้มาช่วย จึงเกิดความโกรธแค้น

ม่อนแจ่มเหม็นหึ่ง พบขยะตกค้างกว่า 1 พันตัน

พบขยะตกค้างบนยอดดอยม่อนแจ่ม สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของ จ.เชียงใหม่กว่า 1 พันตัน ส่วนใหญ่เป็นเศษขยะอาหาร และผลผลิตทางการเกษตร ส่งกลิ่นเน่าเหม็นไปทั่วพื้นที่ ด้านนายกเทศมนตรีตำบลแม่แรม เผยก่อนหน้านี้ได้มีการประชุมเพื่อแก้ปัญหา แต่ถึงวันนี้ยังไม่มีอะไรคืบหน้า

นายกฯ แนะผู้มีรายได้น้อย ร่วมโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิต

นายกรัฐมนตรี แนะผู้มีรายได้น้อยที่ได้รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 11.4 ล้านคนทั่วประเทศ ไปลงทะเบียนสมัครร่วมโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิต เริ่มดีเดย์วันนี้ ย้ำตั้งเป้ายกระดับชีวิตความเป็นอยู่ให้ดีขึ้นอย่างยั่งยืน พร้อมให้กำลังใจประชาชนในการดำเนินชีวิต

คสช.ไม่ฟันธงกลุ่มเคลื่อนไหวมีท่อน้ำเลี้ยง

ทีมโฆษกคสช. ระบุยังไม่มีความชัดเจนว่ามีท่อน้ำเลี้ยงภายนอก สนับสนุนการเคลื่อนไหวทางการเมืองของกลุ่มต่างๆ ย้ำใช้กฎหมายปกติในการดูแลความสงบเรียบร้อย ยืนยันไม่ห้ามล้อการเมืองในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 72

คลื่นสูงซัดฝั่งที่นิวซีแลนด์

สภาพภูมิอากาศที่แปรปรวนทำให้หลายพื้นที่ทั่วโลกต้องเผชิญกับพายุพัดถล่มรุนแรง ล่าสุดนิวซีแลนด์ได้รับความเสียหายจากไซโคลนเฟไฮย์ ทำให้เกิดคลื่นสูงซัดฝั่งในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะเกาะทางใต้ ส่งผลให้ทางการต้องสั่งปิดถนน ห้ามรถเดินทางสัญจรเพื่อความปลอดภัย

ศาลให้ประกันตัว “บรรยิน” และพวกคดีปลอมเอกสาร

ศาลอาญากรุงเทพใต้ให้ประกันตัว พ.ต.ท.บรรยิน อดีตรัฐมนตรีช่วยกระทรวงพาณิชย์ และพวกในคดีปลอมเอกสาร และปลอมแปลงเอกสารสิทธิ์โดยไม่เงื่อนไข หลังยื่นหลักทรัพย์ตีราคามูลค่า5ล้านบาท นัดมาฟังคำสั่งศาลในอีก 2 เดือน

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei