Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 2 ก.พ.2561

เปิดอ่านแล้ว 19 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

กกต. แจงงบเลือกตั้งปี62

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต. แจงงบ 5,800 ล้านบาท สำหรับการเลือกตั้ง ส.ส. เป็นการประเมินเท่านั้น เพราะมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม เช่นการเพิ่มคน 600 คน ทำงานถึง 4 เดือน ค่าป้ายหาเสียงและเบี้ยเลี้ยงบุคคลากร และกรรมการวันลงคะแนนตั้งแต่ 07:00 น. ถึง 17:00 น. 

รพ.รามาฯ แจ้งผลตรวจ DNA น้องเมย

ผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ชี้แจงผลการตรวจ DNA ในอวัยวะน้องเมย นักเรียนเตรียมทหารที่เสียชีวิต โดยผลการตรวจพิสูจน์ไม่สามารถเปรียบเทียบได้ว่าเป็นของบุคคลใด

ทหารยันไม่ได้ตรวจหุ่นล้อการเมือง - มธ.ยันไม่ปิดกั้นกิจกรรม

ผู้บัญชาการกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ ยืนยัน ข่าวการตรวจหุ่นล้อการเมืองของนักศึกษาธรรมศาสตร์ไม่เป็นความจริง เป็นเพียงการเข้าไปดูแลความเรียบร้อยในพื้นที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและเทศกิจ ด้าน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ยันไม่ปิดกั้นกิจกรรม "ล้อการเมือง" งานบอลประเพณี แต่ต้องไม่ขัดกฎหมาย

สตง.แจงตรวจสอบรถคันแรก เสร็จตั้งแต่ปี58

รองผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน แจง กรณีสรรพสามิตระบุโอนรถยนต์คันแรกไม่ได้เพราะ สตง.ตรวจสอบอยู่ ยืนยันตรวจสอบเสร็จตั้งแต่ปี 58 ผู้ใช้สิทธิที่ได้รับสิทธิคืนเงินตามโครงการ 1,020,162 ราย ผิดเงื่อนไขที่กำหนด จำนวน 52 ราย

ทนายยัน สามี-ลูกยิ่งลักษณ์ อยู่ในบ้านได้ไม่ต้องจ่ายค่าเช่า

ทนายความอดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ ยืนยันว่านายอนุสรณ์ อมรฉัตร สามีและน้องไปป์ บุตรชาย ยังสามารถพักอาศัยในบ้านพักซอยโยธินพัฒนา 3 ได้ โดยไม่ต้องเสียค่าเช่า ตามที่นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯให้สัมภาษณ์ เนื่องจากคดียังไม่ถึงที่สุด

รองนายกฯ สั่ง รฟท. เพิ่มกำลังคน

นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี กำชับการรถไฟฯ เร่งสร้างความเชื่อมโยงทั้งในและต่างประเทศ โดยเน้นเส้นทางหลัก เช่น กทม.-ระยอง , รถไฟทางคู่ และเชื่อมการเดินทางให้เข้าถึงเมืองรอง ส่วนแผนฟื้นฟูฯ ให้พิจารณาเพิ่มกำลังคนเพื่อความพร้อม

ผอ.เขตคลองเตย สั่งสอบเหตุไฟรั่วช็อตเด็ก 3 ขวบดับ 

ผู้อำนวยการเขตคลองเตย ตั้งคณะกรรมการสอบสวนกรณีไฟฟ้ารั่วช๊อตเด็กหญิงวัย 3 ขวบเสียชีวิต หลังเล่นปีนรั้วเหล็กด้านหน้าสำนักงานเขตเมื่อเย็นวานนี้ เบื้องต้นมอบ มอบเงินส่วนตัว และพร้อมช่วยเหลือค่าประกอบพิธีฌาปนกิจศพ

พลเมืองดีมอบกล่องเงิน 1.5 ล้าน คืนบริษัทขนเงิน

พลเมืองดีส่งคืนกล่องเงินธนาคารกสิกรไทย ภายในมีเงินสดกว่า 1.5 ล้านบาท หลังถูกพบวางทิ้งไว้ข้างตู้กดเงินสด ปากซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ 6 ช่วงเช้ามืดวันนี้

ตร.ยานนาวา ตามตัวหญิงกระโดดพุ่งชนรถ แกล้งล้มเรียกเงิน

ผู้กำกับการ สน.ยานนาวา รับ ฝายสืบสวนยังหาตัวหญิงสาวแกล้งล้มเรียกเงิน แจงยังไม่พบเข้าข่ายทำผิด แต่ต้องนำตัวมาทำประวัติ ป้องกันการก่อเหตุซ้ำ พร้อมแนะประชาชนติดกล้องหน้ารถป้องกันเหตุการณ์ลักษณะนี้

นิวซีแลนด์ ประกาศภาวะฉุกเฉินพื้นที่ประสบภัยไซโคลน เฟไฮย์

หลายพื้นที่บนเกาะใต้ของนิวซีแลนด์ เผชิญสภาพอากาศเลวร้ายจากอิทธิพลของ ไซโคลน “เฟไฮย์” ที่พัดถล่มทำให้เกิดน้ำท่วมเป็นวงกว้าง นักท่องเที่ยวหลายร้อยคนติดค้างอยู่ในพื้นที่ ล่าสุดทางการได้ประกาศภาวะฉุกเฉิน พร้อมวางแผนอพยพแล้ว อีกทั้งประกาศห้ามสัญจรบนถนนหากไม่จำเป็น 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei