Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 2 ก.พ.2561

เปิดอ่านแล้ว 15 ครั้ง

กกต. แจงงบเลือกตั้งปี62

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต. แจงงบ 5,800 ล้านบาท สำหรับการเลือกตั้ง ส.ส. เป็นการประเมินเท่านั้น เพราะมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม เช่นการเพิ่มคน 600 คน ทำงานถึง 4 เดือน ค่าป้ายหาเสียงและเบี้ยเลี้ยงบุคคลากร และกรรมการวันลงคะแนนตั้งแต่ 07:00 น. ถึง 17:00 น. 

รพ.รามาฯ แจ้งผลตรวจ DNA น้องเมย

ผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ชี้แจงผลการตรวจ DNA ในอวัยวะน้องเมย นักเรียนเตรียมทหารที่เสียชีวิต โดยผลการตรวจพิสูจน์ไม่สามารถเปรียบเทียบได้ว่าเป็นของบุคคลใด

ทหารยันไม่ได้ตรวจหุ่นล้อการเมือง - มธ.ยันไม่ปิดกั้นกิจกรรม

ผู้บัญชาการกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ ยืนยัน ข่าวการตรวจหุ่นล้อการเมืองของนักศึกษาธรรมศาสตร์ไม่เป็นความจริง เป็นเพียงการเข้าไปดูแลความเรียบร้อยในพื้นที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและเทศกิจ ด้าน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ยันไม่ปิดกั้นกิจกรรม "ล้อการเมือง" งานบอลประเพณี แต่ต้องไม่ขัดกฎหมาย

สตง.แจงตรวจสอบรถคันแรก เสร็จตั้งแต่ปี58

รองผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน แจง กรณีสรรพสามิตระบุโอนรถยนต์คันแรกไม่ได้เพราะ สตง.ตรวจสอบอยู่ ยืนยันตรวจสอบเสร็จตั้งแต่ปี 58 ผู้ใช้สิทธิที่ได้รับสิทธิคืนเงินตามโครงการ 1,020,162 ราย ผิดเงื่อนไขที่กำหนด จำนวน 52 ราย

ทนายยัน สามี-ลูกยิ่งลักษณ์ อยู่ในบ้านได้ไม่ต้องจ่ายค่าเช่า

ทนายความอดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ ยืนยันว่านายอนุสรณ์ อมรฉัตร สามีและน้องไปป์ บุตรชาย ยังสามารถพักอาศัยในบ้านพักซอยโยธินพัฒนา 3 ได้ โดยไม่ต้องเสียค่าเช่า ตามที่นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯให้สัมภาษณ์ เนื่องจากคดียังไม่ถึงที่สุด

รองนายกฯ สั่ง รฟท. เพิ่มกำลังคน

นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี กำชับการรถไฟฯ เร่งสร้างความเชื่อมโยงทั้งในและต่างประเทศ โดยเน้นเส้นทางหลัก เช่น กทม.-ระยอง , รถไฟทางคู่ และเชื่อมการเดินทางให้เข้าถึงเมืองรอง ส่วนแผนฟื้นฟูฯ ให้พิจารณาเพิ่มกำลังคนเพื่อความพร้อม

ผอ.เขตคลองเตย สั่งสอบเหตุไฟรั่วช็อตเด็ก 3 ขวบดับ 

ผู้อำนวยการเขตคลองเตย ตั้งคณะกรรมการสอบสวนกรณีไฟฟ้ารั่วช๊อตเด็กหญิงวัย 3 ขวบเสียชีวิต หลังเล่นปีนรั้วเหล็กด้านหน้าสำนักงานเขตเมื่อเย็นวานนี้ เบื้องต้นมอบ มอบเงินส่วนตัว และพร้อมช่วยเหลือค่าประกอบพิธีฌาปนกิจศพ

พลเมืองดีมอบกล่องเงิน 1.5 ล้าน คืนบริษัทขนเงิน

พลเมืองดีส่งคืนกล่องเงินธนาคารกสิกรไทย ภายในมีเงินสดกว่า 1.5 ล้านบาท หลังถูกพบวางทิ้งไว้ข้างตู้กดเงินสด ปากซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ 6 ช่วงเช้ามืดวันนี้

ตร.ยานนาวา ตามตัวหญิงกระโดดพุ่งชนรถ แกล้งล้มเรียกเงิน

ผู้กำกับการ สน.ยานนาวา รับ ฝายสืบสวนยังหาตัวหญิงสาวแกล้งล้มเรียกเงิน แจงยังไม่พบเข้าข่ายทำผิด แต่ต้องนำตัวมาทำประวัติ ป้องกันการก่อเหตุซ้ำ พร้อมแนะประชาชนติดกล้องหน้ารถป้องกันเหตุการณ์ลักษณะนี้

นิวซีแลนด์ ประกาศภาวะฉุกเฉินพื้นที่ประสบภัยไซโคลน เฟไฮย์

หลายพื้นที่บนเกาะใต้ของนิวซีแลนด์ เผชิญสภาพอากาศเลวร้ายจากอิทธิพลของ ไซโคลน “เฟไฮย์” ที่พัดถล่มทำให้เกิดน้ำท่วมเป็นวงกว้าง นักท่องเที่ยวหลายร้อยคนติดค้างอยู่ในพื้นที่ ล่าสุดทางการได้ประกาศภาวะฉุกเฉิน พร้อมวางแผนอพยพแล้ว อีกทั้งประกาศห้ามสัญจรบนถนนหากไม่จำเป็น 

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android