Ch3Thailand Logo

ช่อง 13 เดินหน้าสร้างสรรค์รายการเพื่อสังคม ส่งรายการน้ำดีเข้าถึงทุกครอบครัว

เปิดอ่านแล้ว 369 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ช่อง13 family ยังคงเดินหน้าสร้างสรรค์รายการเพื่อสังคม โดยปรับโฉมรายการเพื่อให้เข้าถึงทุกครอบครัวในทุกเพศทุกวัย โดยนำหลากหลายรายการ ไม่ว่าจะเป็นรายการสำหรับเด็กและเยาวชน รายการสารคดีที่เพิ่มพูนความรู้ รายการสุขภาพที่เหมาะกับการดูแลตัวเองและสมาชิกในครอบครัว ตลอดจนการเน้นในการทำกิจกรรมเพื่อเชื่อมสัมพันธ์กันในครอบครัว แม้ว่าการแข่งขันของทีวีดิจิทัลจะดุเดือดขึ้น และทุกช่องต่างนำรายการใหม่ๆ มาเสิร์ฟผู้ชมตลอดเวลาก็ตาม แต่ช่อง 13 ยังคงมุ่งมั่นสรรหารายการที่มีสาระสำหรับครอบครัวมาเสิร์ฟผู้ชมตลอดเวลา

นายชาคริต ดิเรกวัฒนชัย หัวหน้าคณะผู้บริหารสายกิจการองค์กร บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า

“แม้ว่าขณะนี้สภาพการแข่งขันของช่องทีวีดิจิทัลจะสูงขึ้น แต่เราก็ไม่หยุดที่จะสร้างสรรค์รายการใหม่ ซึ่งช่อง13 ปัจจุบันก็ได้ปรับในหลายๆรายการ  แม้ว่าการแข่งขันในทีวีดิจิทัลจะยังเข้มข้น การหาคอนเท้นท์ที่แข่งแกร่งยังเป็นสิ่งที่ต้องทำเพื่อสร้างเรตติ้งและกระแสความนิยมให้กับผู้ชม ซึ่งช่อง13 ที่เราต้องสร้างให้เป็นช่องสำหรับครอบครัวก็เช่นเดียวกัน ซึ่งขณะนี้เราได้ปรับเนื้อหาของช่วงรายการ


อาทิ รายการข่าว เพิ่มช่วงข่าว 13 news family  รวดเร็ว รู้เรื่อง ครบครันกับการรายงานข่าวทุกด้านที่เกิดขึ้นในรอบวัน ด้วยเนื้อหาที่สั้น กระชับ ฉับไว เข้าใจง่ายและทันเหตุการณ์ ทุกวันจันทร์-ศุกร์  เวลา 09.50 น. 14.45 น. และ 17.55 น. รายการ หมอออนแอร์ ที่มาไขข้อข้องใจเรื่องโรคภัยและสุขภาพ ผ่านคุณหมอและผู้เชี่ยวชาญ ออกอากาศ ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 06.45 น. รายการ มิดไนท์แฟมิลี่ ที่ปรับเวลามาเร็วขึ้น ทุกวันจันทร์ –พฤหัส เวลา 22.30น. และวันอาทิตย์ เวลา 23.00 น. โดยสรุปข่าวสารและสาระรอบตัวที่เกิดขึ้นตลอดทั้งวันสำหรับคุณพ่อ คุณแม่ ที่นอนดึก เสริมด้วยช่วงบันเทิงที่เสิร์ฟกันอย่างครบรส ไม่ว่าจะเป็นความเคลื่อนไหวของละคร ภาพยนตร์ และศิลปินเพลงที่ชื่นชอบ สรุปข่าวกีฬาทั้งในและต่างประเทศ


ซึ่งหลังจากการปรับเปลี่ยนก็ได้กระแสตอบรับที่ดีขึ้น และที่สำคัญ เรายังได้รับความไว้วางใจจากผู้ผลิตรายการชั้นนำ  ที่นำรายการเข้ามาเสริมทัพให้เวลา 20.30 น.ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดของช่อง13  ให้เป็นช่วงเวลาของครอบครัว ที่ผู้ชมจะได้พบกับ สารคดีอัศจรรย์โลก 3 มิติ ซึ่งร่วมมือกับ มีเดีย เฟล็ก อินเตอร์ นำสุดยอดสารคดีชั้นนำของโลกมานำเสนอ สารคดีที่ดีที่สุดของโลก อาทิ BBC CCTV Discovery NATIONAL GEOGRAPHIC  ซึ่งถ่ายทำด้วยเม็ดเงินลงทุนที่สูงกับระยะเวลาการถ่ายทำที่ยาวนาน เพื่อให้ได้ภาพที่สมบูรณ์ด้วยการถ่ายทำในระบบ High Definition การันตีด้วยรางวัลระดับโลก ทุกวันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 20.30 น.โดยทุกวันจันทร์ – อังคาร  เสนอเรื่องราว ชีวิตสัตว์โลก ในวันพุธ – พฤหัสบดี พบกับ เรื่องราวกี่ยวกับธรรมชาติ และในวันศุกร์ พบกับ เรื่องราวของวิถีชีวิต


โดยในกลางปีนี้ยังมีแผนงานที่จะนำซี่รี่ส์ระดับโลก มาให้แฟนช่อง13 ได้ชมอีกด้วย ส่วนซี่รี่ส์อินเดีย ที่ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามอย่างเรื่อง มหาภารตะ ก็จะได้นำ เรื่องจันทรคุปต์ ศึกรักชิงบัลลังก์ มาออนแอร์ต่อทันที ทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 19.15 น. และวันศุกร์ เวลา 19.00 น. ซึ่งทั้งหมดถือว่าเป็นการลงทุนในด้านคอนเท้นท์ เพื่อตอบสนองผู้ชม เพื่อให้ช่อง13เป็นช่องสำหรับครอบครัวอย่างแท้จริง”

และในเดือนพฤษภาคมนี้ ทางช่อง 13 ก็เป็นสื่อกลางในการช่วยเหลือสังคม โดย รายการมิดไนท์แฟมิลี่ ร่วมกับ อุทยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนีจัดโครงการ “ปันความรู้สู่น้อง” โดยรับบริจาคสิ่งของอุปโภค บริโภค สื่อการเรียนการสอน และ ทุนการศึกษา เพื่อนำไปมอบให้ โรงเรียนตำรวจตะเวนชายแดนตะโกปิดทอง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี และยังมีอีกหลายโครงการที่จะทำในปีนี้เช่นกัน


APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei