Ch3Thailand Logo

ช่อง 28 ถ่ายทอดสด รอบชิงฯออมสิน ซีเนียร์ ไทยแลนด์ 2018

เปิดอ่านแล้ว 379 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

แข้งเก๋า 5 ภาค ตัวแทนภาคอีสานได้แก่ จ.ร้อยเอ็ด, ตัวแทนภาคเหนือได้แก่ จ.พิจิตร, ตัวแทนภาคกลางตะวันออกได้แก่ จ.ชลบุรี, ตัวแทนภาคกลางตะวันตก ได้แก่ จ. สุพรรณบุรี และ ตัวแทนภาคใต้ได้แก่ทีม   จ. สงขลา พร้อมล่าแชมป์  4-8 มิ.ย.นี้ ศึกรอบชิงฯ ออมสิน ซีเนียร์ ไทยแลนด์ ฟุตบอล คัพ 2018 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และเงินรางวัลทีมแชมป์ 100,000 บาท


ดร.พิทักษ์ ศิลป์ประสิทธิ์ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย พร้อมด้วย พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลกเลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์  และ วรวรรณ ติณสูลานนท์ รองผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ ผู้แทนจากไทยทีวีสีช่อง 3 และคุณนำพร ยมนา รองผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ร่วมกันแถลงข่าวความพร้อม และจับฉลากแบ่งสายการแข่งขันฟุตบอลชาย รุ่นอายุ 50 ปีขึ้นไป รอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย  รายการ  ออมสิน ซีเนียร์ ไทยแลนด์ ฟุตบอล คัพ 2018  ชิงแชมป์ประเทศไทยประจำปี 2561 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลง กรณ บดินทรเทพยวรางกูร ณ.ห้องชมัยมรุเชฐ  สโมสรทหารบก  ถนนวิภาวดีรังสิต เมื่อวันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมา


สำหรับการแข่งขันฟุตบอลดังกล่าว จัดขึ้นโดยสมาคมกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย ร่วมกับธนาคารออมสิน การกีฬาแห่งประเทศไทย กรมการปกครอง กระทวงมหาดไทย ได้รับรองการแข่งขันจาก สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์  ซึ่งในรอบคัดเลือกตัวแทนกลุ่มทั่วประเทศ  และรอบคัดเลือกตัวแทนภาคได้จัดแข่งขันระหว่างวันที่ 7-26 พ.ค.2561 ที่ผ่านมา จนขณะนี้ได้ตัวแทน 5 ทีมที่ดีที่สุดจากทั้ง 5 ภาคผ่านเข้ามาสู่รอบสุดท้าย ชิงแชมป์ประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ประกอบด้วยตัวแทนภาคอีสานได้แก่ จ.ร้อยเอ็ด, ตัวแทนภาคเหนือได้แก่ จ.พิจิตร, ตัวแทนภาคกลางตะวันออกได้แก่ จ.ชลบุรี, ตัวแทนภาคกลางตะวันตก ได้แก่ จ. สุพรรณบุรี และ ตัวแทนภาคใต้ได้แก่ทีม จ. สงขลา   ในรอบชิงแชมป์ประเทศไทยนี้มีกำหนดแข่งขัน 3 วันคือในวันที่ 4 มิ.ย.,  6 มิ.ย. และ 8 มิ.ย.2561 ณ สนามฟุตบอล มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต (อาร์แบค)  โดย คู่ชิงชนะเลิศ วันที่ 8 มิ.ย. 2561 จะทำการถ่ายทอดสดทางช่อง 3 SD ช่อง 28 เวลา 15.30 น.- 17:00 น.  ผู้ที่สนใจอย่าพลาด ติดตามความเคลื่อนไหว และการถ่ายทอดสดทุกคู่ได้ทางเฟชบุ๊คไลฟ์แฟนเพจสมาคมกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย (facebook fanpage : สมาคมกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย)


เงินรางวัลทีมชนะเลิศ ในปีนี้จะได้รับถ้วยรางวัลพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร  พร้อมเงินรางวัล 100,000 บาท  รองชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้รับเงินรางวัล 70,000 บาท, รองชนะเลิศอันดับที่ 2 ได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท, รองชนะเลิศอันดับที่ 3 ได้รับเงินรางวัล 35,000 บาท  และรองชนะเลิศอันดับที่ 4 ได้รับเงินรางวัล 30,000 บาท


ดร.พิทักษ์ ศิลป์ประสิทธิ์ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย กล่าวว่าฟุตบอลกลุ่มสูงอายุมีความตื่นตัวขึ้นมาก หลังจากที่สมาคมฯได้ดำเนินการจัดการแข่งขันปีที่ 2 ติดต่อกันความสนุกในเกมหลากหลายมากกว่าเดิมมาก เพราะทุกทีมมีการเตรียมความพร้อมความฟิตกันมากอย่างดี  ทั้งในรอบคัดเลือกตัวแทนกลุ่ม และรอบคัดเลือกตัวแทนภาค ทั้งนี้ขอแสดงความยินดีกับทั้ง 5 ทีมที่ฟันฝ่าเข้ามาถึงรอบชิงแชมป์ประเทศไทย ในวันนี้ได้ จึงขออวยพรให้ทุกทีมประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ให้ได้อีกครั้ง  และทางสมาคมฯ ยืนยันจะจัดกิจกรรมดีๆแบบนี้ขึ้นอย่างต่อเนื่องเพื่อให้กลุ่มฟุตบอลรุ่นซีเนียร์ได้มีพื้นที่แข่งขัน  ทำกิจกรรมสร้างความสามัคคีที่ดีร่วมกันต่อไป


พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์กล่าว ในนามของสมาคมฟุตบอลฯมีความยินดีในการสนับสนุนกิจกรรมฟุตบอลในทุกกลุ่มอายุ  และอยากให้ทุกภาคส่วนมีส่วนร่วมสนับสนุนการจัดแข่งขันให้มากขึ้นกระจายไปสู่ภูมิภาคต่อไป โดยสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย สร้างสีสันให้เกิดความสนุกและสร้างมิตรภาพในการแข่งขัน รับรองการแข่งขันรายการนี้ตามมาตรฐาน  ในโอกาสนี้ต้องขอขอบคุณทุกทีมบอลจากทั่วประเทศที่เข้ามาร่วมแข่งขันใหม่ๆในวงการฟุตบอล


คุณวรวรรณ ติณสูลานนท์ รองผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ ไทยทีวีสีช่อง 3  28 กล่าวว่า สถานีมีความพร้อม 100 % ที่จะถ่ายทอดสดคู่ชิงชนะเลิศ การแข่งขันฟุตบอลชาย รุ่นอายุ 50 ปี ขึ้นไป รายการ ออมสิน ซีเนียร์ ไทยแลนด์ ฟุตบอล คัพ 2018 ชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2561 ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ในวันศุกร์ที่ 8 มิถุนายน 2561 เวลา 15:30 – 17:00 น ทางช่อง 3 SD ช่อง 28 ให้แฟนบอลได้รับชม ซึ่งทางสถานีฯ มีความยินดีอย่างมากที่มีส่วนสำคัญในกิจกรรมฟุตบอลรายการใหญ่ปีนี้ซึ่งเป็นปีที่สองแล้วที่ช่อง 3 ได้เข้ามาร่วมงานนับเป็นเกียรติอีกครั้ง  ทางสถานีความสำคัญด้านกีฬา ในทุกกลุ่มอายุ ส่งเสริมให้ประชาชนออกกำลังกาย มีสุขภาพแข็งแรง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแข่งขันรายการนี้ ถือเป็นการแข่งขันรายการใหญ่ ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ฯ ซึ่งเป็นถ้วยเกียรติยศของวงการฟุตบอล และประชาชนให้ความสนใจเป็นอย่างยิ่งทุกท่านสามารถติดตามรับชมได้ทางช่อง3SDช่อง28ในวันและเวลาดังกล่าว


คุณนำพร ยมนา รองผู้อำนวยการธนาคารออมสิน  กล่าวว่า ในนามผู้สนับสนุน มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในการสนับสนุนสมาคมกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทยเป็นปีที่ 2  เพื่อให้เกิดการจัดการแข่งขันฟุตบอลชายรุ่นอายุ 50 ปีขึ้นไป  รายการ ออมสิน Senior Thailand Football Cup 2018 ชิงแชมป์ประเทศไทยประจำปี 2561 ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร  รายการนี้ซึ่งได้สอดคล้องกับนโยบายของธนาคาร เพื่อดูแลสร้างสุขภาพที่ดีในกลุ่มซีเนียร์  ให้มีร่างกายแข็งแรง และจิตใจเข้มแข็งสมบูรณ์  อีกทั้งเป็นการยกระดับสู่การแข่งขันฟุตบอลลีกในอนาคต และอีกโครงการหนึ่งที่น่าสนใจนั้น ได้มีการเปิดอบรมเยาวชนทั่วประเทศโดยใช้อดีตนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย ออกไปฝึกสอนทักษะการเล่นฟุตบอลที่ถูกต้อง ภายใต้ ชื่อโครงการ สานฝันปั้นเด็กไทยและห่วงใยสุขภาพ ซึ่งเรียกได้ว่าธนาคารออมสิน สนับสนุนกีฬาทั้งเยาวชน และกลุ่มซีเนียร์ ที่สำคัญที่สุดนี้ธนาคารออมสิน ยังได้มอบการประกันชีวิตให้กับอดีตนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย อีกด้วยในโอกาสนี้ ขอขอบคุณทีมฟุตบอลจากทั่วประเทศที่เข้ามามีส่วนร่วมในการแข่งขันซึ่งแสดงให้เห็นถึงพลังสามัคคีของคนกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของกีฬา  และขอแสดงความยินดีกับทั้ง 5 ทีม ตัวแทนจากทั้ง 5 ภาคที่ผ่านเข้ามาถึงรอบสุดท้าย ในฐานะผู้สนับสนุนมีความยินดีให้การสนับสนุนเต็มที่เพื่อให้เกิดกิจกรรมดีๆแบบนี้ต่อไป ซึ่งในรอบชิงแชมป์ประเทศไทยนี้คาดว่าจะเป็นอีกเกมที่สนุกสนาน และลุ้นกันตื่นเต้นอย่างแน่นอน


APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei