Ch3Thailand Logo

6 เคล็ดลับความสำเร็จของสุดยอด Influencer จากรายการ ConNake

เปิดอ่านแล้ว 94 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ในยุคนี้ ยุคที่โลกโซเชียลต่างมีอิทธิพลต่อตัวเราและสังคมอย่างมาก ผู้คนต่างใช้พื้นนี้ในการเปิดเผยตัวตน เผยแพร่ข้อมูลต่างๆ มากมาย จนเกิดการแชร์ต่อไปอย่างวงกว้าง และแจ้งเกิดให้ใครหลายคนเป็นที่รู้จัก จนกลายเป็น Influencer หรือ คนกลุ่มที่มี “อิทธิพล” ในเครือข่าย

และวันนี้ รายการ Connake ได้รวบรวมงามนำเอาคนดังที่ประสบความสำเร็จและโด่งดังในโลกออนไลน์มาแชร์ถึงกลยุทธ์ที่ทำให้พวกเขาเกิดไอเดียที่จะนำเสนอคอนเทนต์ในรูปแบบที่แตกต่าง และสร้างสรรค์ พร้อมกับได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ติดตามของเขาได้อีกด้วย ถ้าอยากได้อะไรดีๆ ห้ามพลาดที่จะชม ดูต่อได้เลย

1. บี้ The Ska

เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางอยู่แล้ว สำหรับยูทูปเบอร์อารมณ์ดีที่มียอดผู้ติดตามกว่า 7 ล้านคน “บี้ The Ska”  โดยบี้ได้เล่าเหตุผลที่ทำให้บี้ผันตัวเองมาทำช่องยูทูป เพราะได้อ่านหนังสือ และได้ไปอ่านเจอข้อความ ข้อความหนึ่งว่า “การทำในสิ่งที่เรารักให้เต็มที่ให้เวลากับมัน” พอได้อ่านซ้ำๆ หลายครั้ง มันก็ได้จุดประกายความคิดบางอย่าง จึงทำให้บี้ตัดสินใจให้เวลากับการทำยูทูปอย่างเต็มที่ จนวันนี้เขาทำสำเร็จ มียอดติดตามเป็นอันดับต้นของเมืองไทยและเป็นที่รู้จักในเอเชีย จากการ Cover เพลงดัง “กังนัมสไตล์” ดังนั้นหากคุณชอบในสิ่งที่รักแล้ว จงทำให้มันให้เต็มที่ พร้อมลุย!

ดูรายการ ConNake ตอน บี้ The Ska คลิกชม >> https://mello.me/video/62478


2.หลุยส์ Rap Is Now

ณ ตอนนี้กระแสเพลงแร๊พของเมืองไทย กำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมากผ่านรายการแข่งขันแร๊พหลายรายการที่ผุดขึ้นมาพร้อมๆ กัน และหนึ่งในการแข่งขันแร๊พที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ Rap Is Now ได้กลับมาเริ่มต้นความสนุกอีกครั้ง พร้อมกับความโด่งดัง จากคำพูดของผู้ชายที่มีคาแรกเตอร์ทางฮิปฮอปอย่างชัดเจน เขาคือ “หลุยส์ - ธชา คงคาเขตร” หรือที่รู้จักในวงการว่า “หลุยส์ Rap is now” เขาได้กลายเป็นผู้กอบกู้วงการฮิปฮอปประเทศไทยจากการชักชวนให้เพื่อนมาร่วมทำแร๊พแบทเทิล กลายเป็นกระแสโด่งดังในโลกออนไลน์ แต่ความสำเร็จของเขาไม่ได้หยุดอยู่เพียงแค่ Rap Is Now เท่านั้น  หลุยส์ยังทำงานโปรดักชั่นควบคุมการผลิตรายการ และเพลงแร็พเป็นสิ่งที่เขารักมาตั้งแต่เด็ก และมีความสุขที่ได้อยู่กับมัน เขาจึงนำสิ่งที่รักมาสร้างให้เกิดผลงานได้โดยไม่ความกดดันใดๆ หากคุณเจอในสิ่งที่รักแล้ว อย่าปล่อยให้มันหลุดมือ จงตั้งใจทำมันออกมาให้ดีที่สุด

ดูรายการ ConNake ตอน หลุยส์ Rap Is Now คลิกชม >> https://mello.me/video/62565


3.เก๋ไก๋ สไลเดอร์

ใครจะคิดว่าสาวน้อยในวัยไม่ถึงยีสิบ จะกลายเป็นยูทูปเบอร์สาวที่มากความสามารถ และความคิดสร้างสรรค์ จนมียอดผู้ติดตามในยูทูบถึงกว่า 5 ล้านคน เพียงในระยะเวลาแค่หนึ่งปีครี่งเท่านั้น ด้วย Plan is no Plan หรือการวางแผนที่ไม่มีแผนของเก๋ไก๋ บวกกับทัศนคติการมองโลกในแง่บวกของเธอ  ประกอบกับความคิดที่ว่าอุปสรรคไม่ว่าจะยากง่ายแค่ไหน เธอก็เลือกที่จะเดินอ้อมมัน ก้าวข้ามผ่านมันไปให้ได้ โดยถือว่าเป็นประสบการณ์ให้เรียนรู้ ซึ่งเก๋ไก๋ยังได้บอกอีกด้วยว่า การที่มาถึงจุดนี้ได้ ไม่ใช่เพราะโชคช่วย แต่เป็นเพราะความคิดสร้างสรรค์ของเธอ พอฟังดูแล้วอาจจะเหมือนว่ากำลังอยู่ในทุ่งลาเวนเดอร์หรือเปล่า แต่มันก็ดีอาจจะดีไปอีกแบบสำหรับวัยรุ่นที่กำลังจะเริ่มต้นทำอะไรสักอย่าง ลองคิดบวก แล้วยิ้มสู้ให้กับปัญหาเข้าไว้ แล้วทุกอย่างมันอาจจะผ่านไปด้วยดีก็ได้เหมือนเก๋ไก๋

ดูรายการ ConNake ตอน เก๋ไก๋ สไลเดอร์  คลิกชม >> https://mello.me/video/62803


4.ทับทิม มัลลิกา

ชื่อนี้เป็นที่รู้จักกันอย่างดีอยู่แล้วในโลกออนไลน์สมันแรกๆ สำหรับ “ทับทิม มัลลิกา เป็นเน็ตไอดอลที่ได้ฉายาว่า “ฆ่าไม่ตาย” เพราะอยู่ตั้งแต่ในยุคแรกๆ จากประสบการณ์บนโลกออนไลน์ของเธอ สู่การทำรายการในรูปแบบที่แตกต่างจากเดิม และนั่นทำให้ทับทิมเป็นที่รู้จักในมิติที่ต่างออกไป และหลากหลายกว่าเดิม ด้วยความที่เธอไม่หยุดนิ่งที่จะเรียนรู้และลองทำในสิ่งใหม่ มองมุมในหลายๆ มุม และอีกสิ่งที่ทับทิมยืนหยัด คือ ไม่ว่าจะมีเหตุการณ์ร้ายดีมากระทบ เธอจะสามารถลุกยืน และกลับมาสร้างชื่อเสียงได้ทุกครั้ง ทำให่เรารูสึกได้ว่าไม่ว่าเราจะอยู่ในยุคที่โลกที่เปลี่ยนไป มีสิ่งใหม่ๆ เข้ามาให้เรียนรู้อยู่ตลอด อย่าหยุดที่จะเรียนรู้ เพราะทุกครั้งจะทำให้คุณได้รับมุมมองใหม่ๆมากมาย

ดูรายการ ConNake ตอน ทับทิม มัลลิกา คลิกชม >> https://mello.me/video/62987 


5.ชา Lowcost Cosplay

สุดยอดคอสเพลย์ต้นทุนต่ำ แต่ความคิดสร้างสรรค์สูง! เขาคือ “ชา Lowcost Cosplay” โดยเขาโด่งดังมาจากการคอสเพลย์ด้วยสิ่งของที่อยู่ใกล้ตัว  ชาได้เล่าว่า ความคิดสร้างสรรค์เหล่านี้ เกิดจากความว่างหลังจากการทำงาน อยู่ๆ เขาก็ได้เกิดปิ๊งไอเดีย และสร้างมุมมองที่แตกต่าง และชายังบอกว่าสิ่งที่เขาทำอยู่ทุกวันนี้ เปรียบเหมือนยารักษาโรคให้กับคนที่เข้ามาเสพงานของเขา หากคุณกำลังมีความเครียด เมื่อมาเห็นรูปของเขา จะยิ้มได้ และสิ่งเหล่านี้เป็นความสำเร็จของชา และนี่คือสิ่งที่ทำให้ชาตัดสินใจครั้งยิ่งใหญ่ ลาออกจากการทำงานประจำเพื่อมาเปิดเพจอย่างเป็นทางการและทำอย่างเต็มที่  และนั่นทำให้เรารู้ว่าไม่ว่าเราจะทำอะไร ขอให้ทำมันอย่างเต็มที่ที่สุด

ดูรายการ ConNake ตอน ชา Lowcost Cosplay คลิกชม >> https://mello.me/video/63287


6. เบลล์ ขอบสนาม

"ถ้าเป้าหมายของฟุตบอล คือ การยิงประตู เป้าหมายของชีวิตก็คงไม่ต่างกับการทำความฝันให้เป็นจริง..."

เช่นเดียวกับชีวิตของ “เบลล์ ขอบสนาม ” หรือ "อรรถพล ไข่ทอง" ชายหนุ่มที่ตัดสินใจหันหลังให้งานประจำแล้วก้าวกระโดดเข้าสู่เส้นทางนายตัวเองด้วยวัยเพียง 20 กว่า โดยมีความหลงใหลในกีฬาฟุตบอลเป็นสิ่งนำทาง จนประสบความสำเร็จกลายเป็นธุรกิจยุคดิจิทัล และมีแฟนเพจยอดกดไลก์เกือบ 4 ล้านบนเฟซบุ๊ก และสิ่งที่แจ้งเกิดให้ขอบสนามเป็นที่รู้จัก คือคลิปฟุตบอลที่ “เบลล์ ขอบสนาม” ใช้สไตล์การพากย์เฉพาะตัว สร้างสรรค์ออกมาจนโดนใจคนบนโลกออนไลน์ เคล้ดลับการการประสบความสำเร็จของเบลล์ คือ การใส่ใจกับผู้บริโภค หลังจากที่เราทำอะไรออกไป ควติดตามความคิดเห็นของคนดู อะไรที่คนดูอยากดู สนใจ หรือแสดงความคิดเห็นออกมา เบลล์จะหยิบสิ่งๆ นั้นขึ้นมาทำ แต่จะไม่หลุดออกจากการเป็นตัวของตัวเอง ทำให้เขาสร้างเนื้อหาที่ทำให้คนติดตามอยู่เสมอ 

ดูรายการ ConNake ตอน เบลล์ ขอบสนาม  คลิกชม >> https://mello.me/video/63566


APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei