Ch3Thailand Logo

เนรมิตต้นคริสต์มาสอีโค่ ณ สยามดิสคัฟเวอรี่

เปิดอ่านแล้ว 327 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

รักษ์โลกไปด้วยกัน สยามพิวรรธน์ จับมือ GC เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในโครงการ “Upcycling the Oceans, Thailand” เนรมิตต้นคริสต์มาสอีโค่ในงาน Circular Living  Festival  ณ สยามดิสคัฟเวอรี่


เมื่อเร็วๆนี้ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด และ บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC จับมือ มอบความสุข ต้อนรับศักราชใหม่ปี 2019 จัดงาน “Circular Living Festival” ภายใต้คอนเซ็ปท์ Gift to Circular Living #ไลฟ์สไตล์เปลี่ยนโลก พร้อมเปิดตัว ต้นคริสมาสต์ยักษ์ทำจากกล่องซีดีเหลือใช้ ตั้งอยู่หน้าสยามดิสฯ มาชวนกัน Circular Living ใช้ทรัพยากรให้คุ้มค่าในแบบของคุณ Amazing Christmas Tree ต้นคริสต์มาสที่ผลิตจากกล่องใส่ซีดีเหลือใช้ สูง 10 เมตร แต่งแต้มความสุขผ่านกล่องซีดีเหลือใช้ให้เกิดประโยชน์จนกลายเป็นผลงานที่สวยงาม หลังจบเทศกาลนำไปแปลงร่างเป็นถังขยะลุคแปลกใหม่งานไอเดียได้อีก ต้นคริสต์มาสในไอเดีย Circular Living นี้ จะเปิดไฟให้ชื่นชมความระยิบระยับแพรวพราว ซึ่งตั้งอยู่บริเวณชั้น G   ศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี่ บริเวณทางเชื่อมต่อกับห้างสรรพสินค้าสยามเซ็นเตอร์

เปิดตัว  “Thailand Collection” ในโครงการ “Upcycling the Oceans, Thailand”  ต้นแบบการอัพไซเคิลจากขยะขวดพลาสติกของโครงการฯ เพื่อให้คนไทยได้มีส่วนร่วมในการใช้สินค้ารีไซเคิลคุณภาพดี ในราคาที่ซื้อหาได้ พร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ในงาน Circular Living Festival เมื่อวันศุกร์ที่ 23 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ที่สยามดิสคัฟเวอรี่  ได้รับกระแสการตอบรับที่ดีเป็นอย่างมาก  ทั้งนี้ทางโครงการจะนำรายได้จากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทั้งหมด โดยไม่หักค่าใช้จ่าย เพื่อสมทบทุนมูลนิธิชัยพัฒนา  และพบกับเสื้อยืดที่ออกแบบดีไซน์พิเศษ ลิมิเต็ด เอดิชั่น โดย คุณเจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข  เป็นเสื้อที่ผลิตมาจากขยะขวดพลาสติก  มีทั้งของเด็ก และผู้ใหญ่ หาซื้อได้แล้วที่ Ecotopia  ร้านภัทรพัฒน์ หรือทางเฟซบุ๊ค Upcycling The Oceans, Thailand เงินรายได้ทั้งหมด มอบให้กับมูลนิธิชัยพัฒนา


เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข ผู้ได้ฉายาเจ้าชายแห่งวงการรีไซเคิลเล่าถึงคอนเซ็ปท์ในการสร้างสรรค์เสื้อยืดดีไซน์ Trash to Treasure Designed by James Jirayu  ว่า ผมอยากเชิญชวนให้ทุกคนมาร่วมกันซื้อผลิตภัณฑ์จากโครงการ Upcycling the Oceans, Thailand เพื่อการกุศลในวันศุกร์ที่ 23 พ.ย. ที่สยามดิสคัฟเวอรี่กันเยอะๆเพราะนอกจากจะช่วยส่งเสริมการใช้ทรัพยากรหมุนเวียนอย่างคุ้มค่าแล้วยังได้ทำบุญร่วมกัน


สัมผัสการเปิดตัว Thailand Collection เสื้อกระเป๋าจากขยะขวดพลาสติก พร้อมแฟชั่นโชว์ ในโครงการ Upcycling the Oceans, Thailand และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในงาน Circular Living Festival ซึ่งจะจัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปท์ Gift  to Circular Living #ไลฟ์สไตล์เปลี่ยนโลก โดยมีไฮไลท์การเปิดไฟต้นคริสต์มาส และไอเดียของขวัญปีใหม่สินค้ารักษ์โลกจากร้านอีโค่ชั้นนำมากมาย

อีกหนึ่งในไฮไลท์ส่วนสำคัญของงานในวันนี้ คือ Thailand Collection ผลิตภัณฑ์จากขยะขวดพลาสติกจากทะเล ของโครงการ “Upcycling the Oceans, Thailand” โดยความร่วมมือระหว่างการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย มูลนิธิอีโคอัลฟ์ และ GC ซึ่งได้ริเริ่มตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2560  ที่ผ่านมาเพื่อส่งเสริมการจัดการปัญหาขยะในแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลของไทย ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการรวมพลังใจและเปิดโอกาสให้ทุกองค์กร ชุมชน และประชาชนทุกภาคส่วนได้มีส่วนร่วมในการดำน้ำและเก็บขยะพลาสติกในทะเลและชายหาดที่เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง และจังหวัดภูเก็ต และกิจกรรมรณรงค์การเก็บและแยกขยะในพื้นที่ต่างๆ จนสามารถรวบรวมขยะพลาสติกจำนวนทั้งหมดถึง 20 ตัน เข้าสู่กระบวนการ Upcycling ผนวกกับความคิดสร้างสรรค์ แปลงร่างขยะพลาสติกเหล่านั้นด้วยนวัตกรรม สู่การเปิดตัวคอลเลคชั่นผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าและกระเป๋าแฟชั่นจากขวดพลาสติกในโครงการ Upcycling the Oceans, Thailand นับเป็นคอลเลคชั่นแรกที่อัพไซเคิลจากขยะพลาสติกในเมืองไทย GC มีความภาคภูมิใจที่ได้ร่วมสร้างสรรค์ “Circular Living...ไลฟ์สไตล์เปลี่ยนโลก” โดยได้นำคอลเลคชั่นดังกล่าวมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานนี้ เพื่อให้ทุกท่านได้สัมผัสกับต้นแบบสินค้ารีไซเคิลจากขยะขวดพลาสติกจากทะเลที่มีคุณภาพดีไม่แพ้สินค้าแฟชั่นทั่วไป เพื่อให้คนไทยให้ความสำคัญกับการคัดแยกและเก็บขยะเพื่อนำมารีไซเคิลเพิ่มมูลค่า และยังเป็นไอเดียดีๆ สำหรับการมอบเป็นของขวัญปีใหม่ ทั้งนี้จะนำรายได้จากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทั้งหมด โดยไม่หักค่าใช้จ่ายเพื่อใช้ในกิจการของมูลนิธิชัยพัฒนา ต่อไป”


นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC เปิดเผยว่า GC ในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมและเคมีภัณฑ์ของประเทศ มุ่งดำเนินธุรกิจโดยยึดหลักแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน นำทรัพยากรมาใช้หมุนเวียนให้คุ้มค่าสูงสุดจากต้นน้ำสู่ปลายน้ำ เพื่อสร้างสรรค์คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นให้แก่คนไทย ตามแนวคิด “Circular Living” #ไลฟ์สไตล์เปลี่ยนโลก เรามีความยินดีที่ได้สานต่อความร่วมมือกับสยามพิวรรธน์ ในการจัดงาน “Circular Living Festival” ซึ่ง GC และสยามพิวรรธน์ มีแนวคิดเดียวกันในส่งเสริมให้คนไทยหันมาใช้ทรัพยากรหมุนเวียนให้เกิดประโยชน์สูงสุด

นางสาวศรีพร เภกะนันท์ ผู้อำนวยการสำนักผู้ว่าการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า “ทะเลไทยเป็นหนึ่งในทะเลที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก จึงต้องอาศัยความร่วมมือร่วมใจจากทุกภาคส่วนช่วยกันอนุรักษ์ทะเลไทยให้สะอาดสวยงามด้วยการส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบ โดย ททท.มีความยินดีที่ได้มีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนโครงการ “Upcycling the Oceans, Thailand”โดยเป้าหมายของความร่วมมือในการดำเนินโครงการครั้งนี้ ไม่เพียงการลดปริมาณขยะในทะเลและฟื้นฟูแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบจากการท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ยังเป็นการส่งเสริมการมีส่วนร่วมจากชุมชนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวในการจัดการขยะอย่างถูกวิธี เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศไทย และพัฒนาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของประเทศให้ยั่งยืน”

นางอุสรา ยงปิยะกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามพิวรรธน์ รีเทล โฮลดิ้ง จำกัด กล่าวว่า ในปีนี้รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นองค์กรพันธมิตรกับ GC ในการดำเนินโครงการ “Circular Living Campaign 2018” เริ่มตั้งแต่จัดวางถังขยะบริเวณสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่เพื่อรับบริจาคขยะพลาสติกที่ไม่ใช้แล้ว ติดตั้งทั้งหมด 30 จุด ของทั้ง 3 ศูนย์ฯ รวมทั้งจัดประกวด SUSTAINABLE DESIGNER’S CONTEST ให้ประชันไอเดียชุบชีวิตใหม่ให้พลาสติกกลับมาเป็นสินค้าที่มีค่าอีกครั้ง ภายใต้หัวข้อ From Trash to Treasure โดยมีผู้ให้ความสนใจเป็นจำนวนมากเพื่อชิงรางวัลมูลค่ากว่า 270,000 บาท

ภายในงานเปิดต้นคริสต์มาสยังพบกับตลาดของขวัญจากผลิตภัณฑ์รีไซเคิลและอีโค่ “Circular Living Market” ที่รวบรวมของขวัญหลากดีไซน์สไตล์อีโค่ที่สวยงามจากร้านดัง อาทิ กลุ่ม Trash Hero, Folkcharm, 103 Paper, IRA, PAD.Banana leaf เป็นต้น รวมไปถึงอาหาร เครื่องดื่ม พร้อมเวิร์คช้อปจาก FAB café (แฟปคาเฟ่) ที่นำเครื่อง Precious Plastic Station มาติดตั้ง โดยมีความพิเศษ สามารถนำเศษขยะพลาสติกมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ได้ เช่น  แปลงเป็นโปสการ์ด, เก้าอี้ หรือ ลำโพงมาให้ผู้สนใจได้ทดลองผลิต และเป็นการเรียนรู้ต่อยอดให้เศษพลาสติกมีมูลค่าเป็นผลิตภัณฑ์ได้มากขึ้น นอกจากนี้ยังมีร้าน DIVANA CAFÉ (ดิวาน่าคาเฟ่) ที่จะมาเสิร์ฟเครื่องดื่มและขนมหวานสไตล์รักษ์โลกสุดแสนอร่อย  อีกด้วย

ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจกิจกรรมดังกล่าวนี้มาร่วมถ่ายภาพและสนุกไปกับแสงสีเสียงที่ผสานไปกับผลงานแบบรักษ์โลกได้ ตั้งแต่วันนี้ เป็นต้นไป ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม


APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei