Ch3Thailand Logo

GC จับมือร่วมกับโครงการ OUR Khung BangKachao

เปิดอ่านแล้ว 292 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ชวนส่งไอเดียแก้ปัญหาขยะ กับโครงการ WASTE RUNNER 100 DAYS CHALLENGE

อีกหนึ่งโครงการดีดี  "Waste Runner 100 Days Challenge"  เริ่มขึ้นแล้ว  GC จับมือร่วมกับโครงการ  OUR Khung BangKachao  ชวนส่งไอเดียแก้ปัญหาขยะ หาโมเดลการจัดการขยะในประเทศไทย นําไปสู่การต่อยอดให้เกิดธุรกิจต้นแบบด้านการจัดการขยะโดยใช้ระยะเวลา 100 วัน ผ่านชุมชนต้นแบบคุ้งบางกระเจ้า

ขอเชิญชวนทุกท่านที่สนใจ และต้องการสร้างการเปลี่ยนแปลงให้กับปัญหาขยะ มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการในการ Challenge 100 วัน เพื่อหาทางออกจากแห่งปัญหาขยะที่เราร่วมเผชิญกันอยู่ในตอนนี้ เพื่อสิ่งแวดล้อมและแนวทางการแก้ปัญหาขยะที่ดีขึ้นในอนาคตไปด้วยกัน


จัดการแข่งขันสร้างโมเดลจัดการขยะในประเทศไทย นําไปสู่การต่อยอดให้เกิดธุรกิจต้นแบบด้านการจัดการขยะใน พื้นที่ชุมชนคุ้งบางกะเจ้า โดยเปิดรับสมัครผู้สนใจและต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการแก้ไขปัญหาขยะให้เกิดขึ้นจริง ผ่านการแข่งขัน เป็นระยะเวลา 100 วัน


เริ่มต้นนับวันที่ 1 ของโครงการกับงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ Waste Runner 100 Days Challenge และ งานเสวนาในหัวข้อ “ทางออกของปัญหาขยะประเทศไทยในปัจจุบัน" ภายในงาน จะมีการเสวนาในหัวข้อ "ทางออกของปัญหาขยะในประเทศไทย" จากทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และชุมชน เพื่อเป็นการต่อยอดความรู้ให้แก่ผู้ที่สนใจ หรือเป็นไอเดียสำหรับการแข่งขันในโครงการนี้ได้ โดยมีผู้เข้าร่วมเสวนา ดังนี้


• [ตัวแทนจากภาคธุรกิจ] ดร.สมไทย วงษ์เจริญ ประธานกรรมการ บริษัท วงษ์พาณิชย์ จำกัด

• [ตัวแทนจากชุมชน] พระมหาประนอม ธัมมาลังการโร รองเจ้าอาวาส วัดจากแดง

• [ตัวแทนนักวิชาการ] ผศ.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล รองอธิการบดี ฝ่ายความยั่งยืนและบริหารศูนย์รังสิต มหาวิทยาลัยรรมศาสตร์

• [ตัวแทนจากภาครัฐ] คุณวานิช สาวาโย ผู้อำนวยการส่วนลดและใช้ประโยชน์ของเสีย สำนักจัดการกากของเสียและสารอันตราย   กรมควบคุมมลพิษ


คุณสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ 

บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้ GC ร่วมกับโครงการ OUR Khung BangKachao เปิดการแข่งขัน WASTE RUNNER 100 DAYS CHALLENGE ร้อยวัน รันวงการขยะ เพื่อสร้างโมเดลจัดการขยะในประเทศไทย ผ่านชุมชนต้นแบบคุ้งบางกระเจ้าตามแนวทางเศรษฐกิจหมุนเวียน หรือ Circular Economy  เพื่อเฟ้นหาผู้ที่สนใจในการเข้าร่วมโครงการแก้ปัญหาขยะ ผ่านการแข่งขัน 100 วัน โดยโมเดลการจัดการขยะจะเน้นไปทั้งขยะพลาสติกและขยะออร์แกนิค เพื่อนำไปสู่การต่อยอดให้เกิดธุรกิจต้นแบบด้านการจัดการขยะในพื้นที่ชุมชนอื่นๆ ต่อไปในอนาคต

โครงการ Waste Runner 100 Days Challenge

มาร่วมกันค้นหาสุดยอดโมเดลจัดการขยะที่จะนำไปใช้จริงในชุมชนต้นแบบคุ้งบางกะเจ้า

ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 2 แสนบาท

เชิญชวนผู้ที่สนใจโครงการนี้สามารถ ดาวน์โหลดโจทย์ได้ทาง  http://bit.ly/WasteRunner

รายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยที่ https://www.wasterunnerchallenge.com

เปิดรับสมัครผู้ร่วมแข่งขันตั้งแต่วันนี้  -  31 พฤษภาคม 62


APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei