Ch3Thailand Logo

GC จับมือ ททท. จัดประกวดหนังสั้น-ภาพนิ่ง หัวข้อ "ระยอง...ซ่อนสุข"

เปิดอ่านแล้ว 53 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

GC ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานระยอง จัดโครงการประกวดหนังสั้น และโครงการประกวดภาพนิ่ง ในหัวข้อ "ระยอง...ซ่อนสุข" ภายใต้โครงการ "เส้นทางแห่งความสุข" เพื่ออนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมของจังหวัดระยอง

บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC  ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานระยอง ชวนคนไทยที่ชอบทำหนังสั้นชอบถ่ายรูป มาร่วมถ่ายทอดความสุขของชาวระยองในมุมมองใหม่ๆ กับโครงการประกวดหนังสั้น และโครงการประกวดภาพนิ่ง หัวข้อ "ระยอง...ซ่อนสุข" ภายใต้โครงการ "เส้นทางแห่งความสุข"

จังหวัดระยอง เป็นจังหวัดที่อุดมสมบูรณ์ด้วยทรัพยากรธรรมชาดิ ทั้งทางน้ำ และทรัพยากรบนพื้นดิน รวมถึงประวัติความเป็นมาของอารยธรรมมายาวนาน จังหวัดหนึ่งในประเทศไทย แต่การศึกษาและสำรวจร่องรอยอารยธรรมด่างๆ ในจังหวัดระยองกลับยังมีไม่มากนัก เรื่องราวรายละเอียดเกี่ยวกับความเป็นมาของ จังหวัดระยองจึงมีอยู่เพียงสั้นๆ  GC ในฐานะผู้นำในธุรกิจเคมีภัณฑ์เพื่อสร้างสรรค์คุณภาพชีวิต มีฐานการผลิต ส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่จังหวัดระยอง จึงเล็งเห็นความส่าคัญของการศึกษา ประวัติศาสตร์ท้องถิ่นระยอง และได้ริเริ่มจัดทำโครงการ "เส้นทางแห่งความสุข" เพื่ออนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมของจังหวัดระยองให้โดดเด่นสะท้อนอัตลักษณที่มีคุณค่าของชาวระยองมากขึ้น

GC ได้เชิญมหาวิทยาลัยศิลปากร เป็นพันธมิดรสำคัญในการดำเนิน โครงการนี้ ด้วยตระหนักถึงศักยภาพของบุคลากรของมหาวิทยาลัยที่มีองค์ความรู้ และประสบการณ์เกี่ยวกับการศึกษาประวัติศาสตร์ แหล่งโบราณสถาน และศิลปวัฒนธรรม โดยใช้พลังของนักศึกษา ซึ่งเป็นพลังของคนรุ่นใหม่ ในการสำรวจพื้นที่ศึกษา คันคว้า วิจัยในพื้นที่จังหวัดระยอง ครอบคลุมระยะเวลา 3 ปี(2561-2563) โดยมีขอบเขตการศึกษาองค์รวม ดังนี้

1. การวิจัยด้านวัฒนธรรมและเส้นทางสายประวัติศาสตร์

2. การวิจัยด้านเอกสารโบราณ

3. การวิจัยด้านศิลปกรรมและงานช่าง

4. การวิจัยข้อมูลชาติพันธุ์และวิถีชุมชน

5. การจัดทำฐานข้อมูล เผยแพร่ข้อมูลระยอง และกระบวนการสร้างองค์ความรู้สู่ท้องถิ่น

6. โบราณคดีระยอง

7. การพัฒนาศักยภาพของวัสดุจากชุมชนในพื้นที่จังหวัดระยองการเชื่อมโยงระหว่างวัสดุจากผลิตภัณฑ์ชุมชนท้องถิ่น กับ นวัตกรรมวัสดุจากอุตสาหกรรมปิโตรเคมี

เปิดโอกาสให้นักเรียน นักศึกษา และบุคคลทั่วไป ร่วมกันถ่ายทอดความสุขของชาวระยองในมุมมองใหม่ๆ ที่ยังไม่เคยรู้จักมาก่อนและร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่ถ่ายทอดเรื่องราวก่อนผ่านเลนส์ เพื่อให้จังหวัดระยองเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยว  ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่า 700,000 บาท 

ส่งผลงานได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 28 มิถุนายน 2562

ท่านผู้ที่สนใจสามารถส่งใบสมัครออนไลน์ และศึกษารายละเอียดของโครงการนี้ได้ที่ 


Link Download ใบสมัคร และรายละเอียดโครงการ:

https://drive.google.com/open?id=1DlafiByv5lBknpGe9yNkPnxD7bhSaCmX


Link สมัคร Online:

https://forms.gle/yoyizZEQLx8jsU747APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei