Ch3Thailand Logo

"Dot JPG" สานต่อธุรกิจโซลูชันสื่อครบวงจร ปีหน้าลุยเพิ่มโครงการเพื่อสังคม

เปิดอ่านแล้ว 25 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

"Dot JPG" สานต่อธุรกิจโซลูชันสื่อครบวงจร ปีหน้าลุยเพิ่มโครงการเพื่อสังคม


“Dot JPG” เปิดไดเรกชันย้ำภาพผู้นำเอเจนซี่สื่อดิจิทัลครบวงจร ปีหน้าเตรียมเพิ่มโครงการเพื่อสังคมหลังจากปีนี้ริเริ่มก่อร่างคอนเซ็ปต์และทำเปเปอร์มาเซ่ 1,000 ตัวให้โครงการตาวิเศษ 2019 มั่นใจตลาดสื่อดิจิทัลไทยครึ่งหลังปีนี้คึกคัก ผลักดันให้บริษัทเติบโตก้าวกระโดดต่อเนื่อง

ดร.อิศราภา สนิทประชากร ผู้ก่อตั้ง บริษัท Dot JPG จำกัด เผยว่า Dot JPG เป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านโฆษณาออนไลน์ที่ก่อร่างจากประสบการณ์ในวงการดิจิทัลกว่า 15 ปี ร่วมกับการได้พบพันธมิตรธุรกิจที่สำคัญคือศลิษา ศรีธงชาต ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์ด้านอีเวนต์ออฟไลน์วนและที่สำคัญคือ อนิศ โอสถานุเคราะห์ ซึ่งล้วนมีส่วนช่วยให้คอนเทนต์ สมบูรณ์แบบกลายเป็นจุดแข็งที่ทำให้บริษัทสามารถรับงานโซลูชันทุกอย่างได้ครบวงจร ทำให้บริษัทมีผลงานผ่านหลายโครงการมีเดียของรัฐบาล และความร่วมมือกับเครือเอเจนซี่ชั้นนำ ภาพรวมธุรกิจที่ครบเครื่องโซลูชันดิจิทัลทำให้บริษัทตั้งเป้าหมายเพิ่มโฟกัสที่การทำโครงการเพื่อสังคมมากขึ้น คาดว่าหลายโครงการจะเริ่มเปิดตัวเต็มรูปแบบในเร็ววันนี้


“ช่วงไตรมาสหลังของปีนี้ เรามองไปที่งานเพื่อสังคมมากขึ้น เช่นเดียวกับที่ปีนี้ได้ริเริ่มโครงการตาวิเศษ 2019 ที่กำลังจะเกิดขึ้น Dot JPG มีส่วนร่วมในโปรเจ็กต์นี้ด้วยการทำ paper mache จำนวน 1,000 ตัวให้โครงการตาวิเศษ 2019 ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม Dot JPG มีความยินดีและเป็นเกียรติกับโครงการนี้มาก”

Dot JPG ได้ร่วมงานในโครงการตาวิเศษ 2019 เพราะเพื่อนสนิทซึ่งทางครอบครัวสนิทกันมากมาปรึกษา ดร.อิศราภา สนิทประชากร จึงนึกถึงคุณปกรณ์ กือเย็น ผู้ที่เคยร่วมงานและชื่นชอบโครงการนี้ให้มาเป็นต้นคิดคอนเซ็ปต์โครงการ Dot JPG จึงมีโอกาสเริ่มไอเดียและมีส่วนร่วมคือการทำ paper mache นับพันตัวให้โครงการตาวิเศษ 2019 บนคอนเซ็ปต์หลักคือ “ตาวิเศษ จากรุ่นสู่รุ่น" เพื่อสื่อว่าตาวิเศษไม่ได้หายไปไหน แต่แอบดูอยู่ทุกที่ทุกเวลา โดยมีการนำเพลงและตัวการ์ตูนที่เคยใช้เมื่อครั้งโครงการเปิดตัวในสังคมไทยช่วง 35 ปีที่แล้ว มาช่วยกระตุ้นให้คนรุ่นพ่อแม่ปลูกจิตสำนึกให้คนรุ่นลูกทิ้งขยะเป็นที่เป็นทางในยุคดิจิทัล

นอกจากนี้ โครงการในอนาคตที่ Dot JPG จะเปิดตัวคือโครงการกับสถาบันวิจัยจุฬาและโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ เพื่อฉลองครบรอบ 10 ปีภายใต้แนวคิด “จากพระปณิธาน สู่ ๑ ทศวรรษโรงพยาบาลจุฬาภรณ์” ซึ่งมีเป้าหมายยกระดับการรักษาและการพัฒนาต่อยอด ให้ประชาชนชาวไทยพร้อมเป็นที่พึ่งพิง


สำหรับ Dot JPG เป็นบริษัทที่มีจุดแข็งเรื่องบริการ KOLs (KEY OPINION LEADER) หรือที่เรียกกันว่า influencer ทั้งประเภท macro และ micro influencer บริษัทสามารถให้บริการโซลูชันสื่อครบวงจรทั้งงานดีไซน์และการผลิต มีประสบการณ์ที่ปรึกษาด้านดิจิทัลมายาวนานให้กับบริษัทชั้นนำเช่น Yamaha, Ananda และเอเจนซี่ชั้นนำภายใต้แบรนด์ระดับประเทศ ทั้งหมดนี้ทำให้บริษัทมั่นใจว่าจะสามารถสร้างสิ่งใหม่ให้คนไทยและสังคมดิจิทัลได้รอบด้าน

ประสบการณ์การทำงานมากกว่า 15 ปีในวงการสื่อโฆษณาออนไลน์ของ ดร.อิศราภา สนิทประชากร ประกอบด้วยส่วนงานด้านการขายและการบริหารลูกค้าสัมพันธ์ ในบริษัทที่มีชื่อเสียงทั้งบริษัท Sanook Online Limited, True Digital Content & Media Company Limited, Facebookmax ภายใต้ Admax Network Co. Ltd., ตลอดจน Hi5 ภายใต้บริษัท Topspace และ MSN Career by Yellow Media รวมถึงเคยมีโอกาสได้ร่วมงานกับบริษัทใหญ่กับเครือเอเจนซี่ชั้นนำของเมืองไทยและเป็นที่ปรึกษาด้านดิจิทัลให้กับทั้งเอเจนซี่รายใหญ่ และโรงพยาบาลชั้นนำ.

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei