Ch3Thailand Logo

เช็คก่อนช้อป! เลือกซื้อแว่นออนไลน์ทั้งที ต้องไม่มีพลาดเรื่องวัดสายตา

เปิดอ่านแล้ว 18 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ช้อปปิ้งออนไลน์ในตอนนี้ เรียกได้ว่าอยากได้อะไรก็ค้นเจอ มีให้ซื้อทุกอย่าง ตั้งแต่หัวจรดปลายเท้า ไม่เว้นแม้แต่ไอเท็มสุดชิคที่ต้องพกติดตัวตลอดเวลาอย่าง “แว่นตา” มีให้เลือกหลายแบบ หลายร้านเยอะแยะเต็มไปหมด ราคาก็ดีเห็นแล้วตาลุกวาว แถมไม่ต้องไปนั่งรอช่างตัดแว่นให้เสียเวลา แต่หลายๆ เคยสงสัยกันไหมคะว่า ถ้าเราซื้อแว่นทางออนไลน์ แล้วจะไปวัดสายตาที่ไหนกัน ? ถ้าอยากรู้ ก็ตามมาดูกันเลย!


กรอบต้องสวย เลนส์ต้องเป๊ะ 

อย่างนึงที่สำคัญไปไม่แพ้กว่ากรอบแว่นที่ถูกใจ ก็คือค่าสายตาที่เหมาะสมกับการตัดเลนส์นั่นเอง

ความสำคัญอยู่ตรงที่ค่าสายตาของเราไม่ได้มีแค่ สั้น ยาว เอียงน่ะสิ  สำหรับค่าสายตาเอียง ก็ยังมีแนวองศาที่เอียง ค่ากำลังอ่านสายตา และค่า Pd (Pupil distance) หรือระยะห่างระหว่างรูม่านตา ถึงชื่อจะไม่คุ้นหู แต่ก็มีความสำคัญในการตัดแว่นมากๆ  ไม่แพ้เรื่องสั้นหรือยาวเลยล่ะ

เพราะค่าทั้งหมดนี้ส่งผลถึงความรู้สึกสบายตา และการมองเห็นของคนที่สวมใส่แว่นโดยตรงนะคะ เพื่อให้ได้ค่าสายตาที่ใส่แล้วสบาย และใช้งานได้จริง บางทีมีถึงขั้นมีขั้นตอนการ วัดสายตา ถึง 12 ขั้นตอนเลยทีเดียวค่ะ การวัดสายตาเพื่อตัดแว่นดีๆ สักอัน ก็เหมือนกับการที่เราสั่งตัดเสื้อผ้า หรือตัดสูทดีๆ สักตัว ลงทุนไปแล้วก็ควรได้สวมใส่ชุดที่มีขนาดพอดี สวมใส่สบาย การเลือกซื้อแว่นก็เช่นกัน ควรตัดออกมาให้ได้ค่าสายตาที่พอดีกับการมองเห็นของเรา เพื่อให้มองเห็นได้ชัดเจน และสบายดวงตาที่สุด


สิ่งที่ต้องระวังหากซื้อแว่นออนไลน์

แน่นอนว่าสิ่งที่ต้องเช็กมาเป็นอันดับแรก หนีไม่พ้นกับเรื่องคุณภาพของแว่นตา ถ้าราคาดี แต่คุณภาพไม่ดีตามราคา ใช้ไม่ดี หรือใช้ไม่ได้ เราก็ต้องซื้อเปลี่ยนบ่อยๆ แบบนี้จะคุ้มจริงๆ เหรอ

แว่นสายตาในร้านออนไลน์มี 2 ประเภท คือเลนส์ Stock สำเร็จรูป และเลนส์สั่งตัด ตามค่าสายตาของแต่ละบุคคล บอกก่อนว่าไม่แนะนำเลนส์แบบ Stock เพราะอาจจะมีค่าสายตาบางส่วนที่ไม่พอดีกับดวงตาของเรา อาจทำให้ดวงตาล้า และมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพของดวงตาตามมาค่ะ


ส่วนเรื่องการรับประกัน และบริการหลังการขาย สำหรับการช้อปออนไลน์ก็เป็นอีกเรื่องที่สำคัญ

ไม่แพ้กัน หากจะเลือกซื้อแว่นออนไลน์ทั้งทีแบบไม่ต้องกังวล ShopSpot ขอแนะนำให้ซื้อผ่านแอปพลิเคชัน Shopee และเลือกร้านแว่นที่เขารับประกันอย่างน้อย 1 ปี รวมถึงมีบริการหลังการขาย เช่น เลนส์ใส่แล้วไม่สบายตาสามารถเปลี่ยนได้ฟรี ฯลฯ เพื่อความสบายใจของขาช้อปแบบเรา เพราะเราสามารถตรวจเช็กสินค้าก่อนจบการซื้อขายได้ หากสินค้าไม่ดี หรือไม่มีคุณภาพตามที่เขากล่าวอ้าง เราจะได้ขอยกเลิกและรับเงินคืนผ่านทาง Shopee ได้

การเลือกซื้อแว่นออนไลน์ เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ช่วยให้พวกเราขาช้อปสามารถเลือกซื้อได้แบบไม่ต้องไปนั่งเบื่อที่ร้าน ได้ครอบครองในราคาแสนดี แถมกรอบสวยถูกใจ ตามสไตล์ของตัวเอง ใครที่จะลองสั่งแว่นออนไลน์ ก็อย่าลืมหาเลนส์คุณภาพดีจากร้านแว่นที่ได้มาตรฐาน ลองเช็กตามวิธีที่เราเอามาฝากกันด้วยนะคะ จะได้มั่นใจว่าต่อให้ซื้อแว่นที่ไหนก็ไม่มีพลาดแน่นอน!

เช็คก่อนช๊อปแบบนี้รับรอง ไม่ว่าจะซื้อไอเทมไหนก็ไม่มีพลาดแน่นอน

แต่ถ้าสนใจอยากซื้อแว่นตาดีๆ สักอันล่ะก็ อย่าลืมแวะมาที่ หอแว่น outlet ที่ Shopee นะ เราขนแว่นแบรนด์เนมจาก มาให้ช้อปกันอย่างจุใจ พร้อมแถมคูปองส่วนลด 25% มาตัดเลนส์คุณภาพดีที่หอแว่นได้เลย

ช้อปก็ง่าย สบายกระเป๋า แถมยังได้แว่นสายตาคุณภาพดีอีกด้วย

Shop now : https://bit.ly/3h4HO4K

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei