Ch3Thailand Logo

สจด.ร่วมส่งมอบแรงใจแก่บุคลากรทางการแพทย์ในภาวะการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส COVID-19

เปิดอ่านแล้ว 93 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

จากน้ำพระทัยของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่มีให้กับพสกนิกรชาวไทยมาอย่างยาวนาน ในการมุ่งบำบัดทุกข์ บำรุงสุข มีพระราชปณิธานอันแน่วแน่ในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนชาวไทย อันเป็นแนวทางที่สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดานำมาเป็นหลักในการดำเนินงานส่งผลให้บุคลากร นักศึกษาและนักเรียนมีความเป็นผู้ให้ มีจิตอาสาและช่วยเหลือผู้อื่นด้วยจิตใจที่แน่วแน่ เห็นได้จากกิจกรรมอาสาต่างๆ

ที่สถาบันจัดขึ้นทุกปี โดยเฉพาะเมื่อต้นปี 2563 ที่สถาบันได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคมจากการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 และในปี 2564 สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดาก็ยังคงขอเป็นส่วนหนึ่งในการทำความดีผ่านการร่วมสมทบทุนทำอาหารกล่องสำหรับมอบให้บุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลสนาม ที่เป็นกำลังสำคัญในการดูแลรักษาผู้ติดเชื้อไวรัส COVID-19 


รศ.ดร.คุณหญิงสุมณฑา พรหมบุญ อธิการบดี กล่าวว่า เนื่องด้วยการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ระลอกใหม่มียอดผู้ติดเชื้อจำนวนมากขึ้น ส่งผลให้หน่วยงานและบุคลากรทางการแพทย์ทั่วประเทศต้องปฏิบัติหน้าที่อย่างแข็งขัน อุทิศแรงกายแรงใจในการรักษาผู้ป่วยทุกคนให้กลับมามีสุขภาพแข็งแรง สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดาจึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ ส่งมอบแรงใจแก่บุคลากรทางการแพทย์ โดยใช้ความเชี่ยวชาญด้านอาหารและกำลังคนของสถาบันที่มีจิตอาสาทั้งบุคลากร นักศึกษาและนักเรียน ร่วมกับผู้สมทบทุน เปิดครัวกลางผลิตอาหารสำหรับบุคลากรทางการแพทย์และผู้ป่วย โดยใช้ห้องปฏิบัติการครัวซึ่งเป็นห้องปฏิบัติการที่ใช้สำหรับการเรียนการสอนและร้านปรุงสารพัด ณ อาคารเรียนรวม 605 เป็นศูนย์กลางในการทำจิตอาสาครั้งนี้


ซึ่งในแต่ละวันครัวกลางจะทำการผลิตอาหารในเมนูต่างๆ เช่น กระเพราหมูสับ ไก่กระเทียม หมูซอสเทริยากิ ไก่ผักพริกแกงถั่วฝักยาว โดยมีบุคลากรหมุนเวียนมาบรรจุอาหารและนำส่งโรงพยาบาลในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล สำหรับโรงพยาบาลที่สถาบันได้ดำเนินการมอบอาหารแล้วได้แก่ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลรามาธิบดี ศูนย์การแพทย์ปัญญานันทภิกขุ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ จังหวัดนนทบุรี และโรงพยาบาลราชวิถี ซึ่งทางสถาบันจะดำเนินการประสานงานกับโรงพยาบาลอื่นๆ ในการส่งมอบอาหารเพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์และผู้ป่วยทุกคน แม้ว่าสถาบันเทคโนโลยีจิตรลดาจะเป็นสถาบันการศึกษาขนาดเล็กแต่เรามีบุคลากร นักศึกษาและนักเรียน และผู้สนับสนุนที่มีความแน่วแน่ และมีจิตอาสาอย่างเต็มเปี่ยมในการทำความดี เพื่อสืบสานพระราชปณิธานของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี นายกสภาสถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา ในการทำความดี เป็นผู้ให้และช่วยเหลือสังคม


APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei