Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวัน 22 ส.ค.2560

เปิดอ่านแล้ว 388 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

นายกฯ ประทับใจ ครม.โคราช

นายกรัฐมนตรี มีความสุข ประชุมครม.สัญจร จ.นครราชสีมา ประทับใจทุกเรื่อง หายเหนื่อยเมื่อได้เจอประชาชน ไม่ท้อผลสำรวจความนิยมลดลง แม้เหลือศูนย์ก็จะอยู่ต่อตามกฎหมาย โดยการประชุมครั้งนี้ ครม.ได้อนุมัติงบประมาณ 2.6 พันล้านบาท ยกระดับรถไฟทางคู่เหนือพื้นดินผ่านตัวเมืองนครราชสีมา ระยะทาง 5 กม.

คสช.เตรียมดูแลความปลอดภัยวันตัดสินคดีจำนำข้าว

คณะรักษาความสงบเรียบร้อยแห่งชาติ เตรียมดูแลความปลอดภัยพื้นที่โดยรอบศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พร้อมขอมวลชนอยู่ในที่ที่จัดไว้ให้ เพื่อให้การพิจารณาของศาลเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีระบบกล้องวงจรปิดและการจัดการอำนวยความสะดวก เช่น รถสุขาและชุดแพทย์ดูแลประชาชน

ประชาชนแห่แลกเหรียญที่ระลึก

ประชาชนแห่แลกเหรียญที่ระลึกพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ร.9 วันแรกคึกคัก หลายคนไปรอที่กรมธนารักษ์ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ด้านโลกโซเชียลติงว่า กรมธนารักษ์ควรเปิดให้จองออนไลน์ เพื่อสอดรับกับนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ขณะที่ อธิบดีกรมธนารักษ์ยืนยันให้ประชาชนต่อคิว เป็นรูปแบบที่ดีที่สุดในขณะนี้

คมนาคม สั่งทบทวนการปลดแบล็คลิสต์ บ.เบสท์ริน

รัฐมนตรีช่วยกระทรวงคมนาคม ให้ ขสมก.หารือองค์กรต่อต้านคอรัปชั่น กรณี ปลดแบล็กลิสต์บริษัทเบสท์ริน ที่ไม่สามารถส่งมอบรถเมล์เอ็นจีวีได้ตามสัญญา คาดน่าจะทบทวนเร็วๆ นี้ แม้การปลดแบล็คลิสต์จะเป็นเรื่องภายใน แต่ยังไม่มีผลออกมาอย่างเป็นทางการ

สธ.ห่วงไข้เลือดออกหลังน้ำลด

กระทรวงสาธารณสุขกำชับจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือและพื้นที่หลังน้ำลด เฝ้าระวังโรคไข้เลือดออก ขอประชาชนคงมาตรการ “3 เก็บ 3 โรค” ป้องกันควบคุมโรคไข้เลือดออกอย่างต่อเนื่องเพื่อลดปริมาณยุงและจำนวนผู้ป่วยให้ได้มากที่สุด

คนร้ายหัวใส ดัดแปลงรถบรรทุกซุกยาบ้า 4 ล้านเม็ด

ตำรวจปส. รวบขบวนการค้ายาเสพติด ดัดแปลงท้ายบรรทุก สร้างห้องซุกยาบ้า 4 ล้านเม็ด ซ่อนเฮโรอีนและไอซ์ในล้อรถ หวังอำพรางสายตาเจ้าหน้าที่ ลำเลียงจากจังหวัดเชียงราย ลงมาเก็บไว้ที่ภาคกลาง เตรียมส่งต่อพื้นที่ภาคใต้

191 ค้นเต็นท์รถหลอกลวงปชช.

เจ้าหน้าที่เข้าค้นเต็นท์ขายรถยนต์มือสอง บริเวณถนนกาญจนาภิเษก เขตบางแค กรุงเทพมหานคร หลังได้รับร้องเรียนว่ามีพฤติกรรมหลอกลวง ซื้อขายสินค้าไม่มีคุณภาพ และไม่คืนเงินมัดจำ ซึ่งมีผู้เสียหายจำนวนมาก รวมมูลค่าหลายร้อยล้านบาท จากนี้เตรียมขยายผลตรวจสอบเต็นท์รถทั่วประเทศ

น.1 จับกัญชา 175 กก.ในคลองเตย

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลพร้อมฝ่ายสืบสวนสน.ท่าเรือ แถลงการจับกุม หนุ่มวัย 18 ปี รับจ้างเก็บกัญชาและทำหน้าที่ส่งให้กับลูกค้าของเครือข่ายเจ๊ใหญ่ อ้างทำครั้งแรกแลกเงิน 2 หมื่นบาท เจ้าหน้าที่เร่งขยายหาตัว เจ๊ใหญ่ มาดำเนินคดี

เตรียมฟ้องครอบครัวถูกยิง 8 ศพ ขาดส่งที่ดินจำนอง

คดีฆ่า 8 ศพ ชาวบ้าน 8 รายที่จังหวัดกระบี่ ที่ขายฝากที่ดินให้บังฟัตแล้วนำไปจำนอง หนึ่งในผู้ต้องหา กำลังจะโดนธนาคารยึดที่ดิน เพราะขาดการผ่อนชำระ ล่าสุดธนาคารเตรียมฟ้องบังคับคดีแล้ว ครอบครัวผู้เสียชีวิตเตรียมประสานหน่วยงานของรัฐหาทางแก้ปัญหา

แจงตร.ลุมพินีไม่มีพฤติกรรมรีดไถชาวซีเรีย

ผบช.น. แจง ตำรวจสน.ลุมพินี ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องหรือมีพฤติกรรมรีดไถเงินชาวซีเรียที่อยู่ในประเทศเกินเวลา ตามที่มีการเข้าร้องเรียนกระทรวงยุติธรรม ยืนยันตำรวจส่งฟ้องศาลตามขั้นตอน และศาลมีคำสั่ง จำคุก 2 เดือน ปรับ 3 พันบาท แต่โทษรอลงอาญา 1 ปี

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei