Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวัน 24 ส.ค. 2560

เปิดอ่านแล้ว 418 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ไต้ฝุ่นฮาโตะขึ้นฝั่งฮ่องกง สูญ 3.4 หมื่นล้านบาท

ไต้ฝุ่นฮาโตะพัดถล่มฮ่องกง มาเก๊าและพื้นที่ทางใต้ของจีน คร่าชีวิตประชาชนอย่างน้อย 12 ราย บาดเจ็บหลายร้อยคน พื้นที่หลายแห่งเผชิญกับฝนตกหนักและน้ำท่วมฉับพลัน คาดความสูญเสียทางเศรษฐกิจของฮ่องกงจากไต้ฝุ่นฮาโตะอาจสูงถึง 8,000 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง หรือประมาณ 34,400 ล้านบาท ส่วนประเทศไทยตอนบนได้รับผลกระทบ มีฝนตกเพิ่มในช่วงนี้

ยิ่งลักษณ์ โพสต์เฟซบุ๊กขอมวลชนส่งกำลังใจจากที่บ้าน

น.ส. ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ผ่านโซเชียลถึงวันพรุ่งนี้ 25 ส.ค. ซึ่งเป็นวันฟังคำพิพากษาคดีโครงการจำนำข้าว ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง โดยระบุว่า ขอบคุณทุกกำลังใจ แต่ขอไม่ต้องเดินทางมาให้กำลังใจที่หน้าศาลฯ หวั่นเกิดความวุ่นวายจากมือที่สาม

ตร.จัด 24 กองร้อยรับคดีจำนำข้าว

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผยจะไปดูแลความเรียบร้อยที่ศาลฎีกาฯ ด้วยตนเองในวันพรุ่งนี้ ระบุจะใช้กำลังรวม 24 กองร้อย หรือ 3,600 นาย พร้อมตั้งจุดคัดกรอง 3 จุด โดยมีการปรับมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด มีการเพิ่มกล้องวงจรปิดให้ครอบคลุม เพื่อป้องกันมือที่สามสร้างสถานการณ์

นายกฯ ยันแต่งตั้งทหารเป็นธรรม 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กล่าวถึงการนำโผโยกย้ายนายทหารขึ้นทูลเกล้าฯ ว่า ทำตามขั้นตอน ยืนยันทันวันที่ 1 ต.ค. แน่นอน โดยผ่านการกลั่นกรองจากคณะกรรมการและมีความเป็นธรรม ขออย่าวิพากษ์วิจารณ์ว่าการแต่งตั้งโยกย้ายนายทหารปีนี้เป็นการลงจากหลังเสือของคสช. เพราะตนไม่จำเป็นต้องให้ใครมาปกป้อง ความดีเท่านั้นที่ช่วยได้

ผบ.ตร.สั่งตรวจสอบประวัติอาสาสมัครตำรวจทั่วประเทศ

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งเข้มกำชับตรวจสอบชาวต่างชาติ อาสาช่วยงานตำรวจ หลังมีผู้เสียหายชาวซีเรีย เข้าร้องขอความเป็นธรรม ถูกกลุ่มที่อ้างตัวเป็นอาสาสมัครตำรวจนครบาลลุมพินี อุ้มตัวไปเรียกรับเงิน เพื่อแลกกับการไม่ถูกดำเนินคดี

ชาวโผงเผงเซ็งโดนน้ำท่วมระลอก 3

สถานการณ์น้ำเจ้าพระยาเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง หลังเขื่อนเจ้าพระยาที่ชัยนาทระบายน้ำลงสู่ท้ายเขื่อน เพื่อรองรับน้ำจากภาคเหนือ นายอำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง ได้นำกระสอบทรายไปช่วยป้องกันจุดเสี่ยงน้ำล้นตลิ่ง เพื่อช่วยชาวโผงเผงที่ถูกน้ำท่วมระลอก 3

บางกอกแอร์เตรียมยกเลิกบินเส้นทางลำปาง

อธิบดีกรมท่าอากาศยาน เปิดเผยว่า สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ได้แจ้งว่าตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. 2560 เป็นต้นไป สายการบินจะหยุดทำการบินในเส้นทาง กรุงเทพฯ(สุวรรณภูมิ)-ลำปาง ส่วนสาเหตุนั้น กรมท่าอากาศยานจะเชิญตัวแทนสายการบินมาชี้แจงข้อเท็จจริงอีกครั้ง 

ผบ.เรือนจำยืนยันผู้ต้องหาหญิงแต่งหน้าได้

หลังโลกโซเชียลวิจารณ์แก๊งเปรี้ยวฆ่าหั่นศพทาปากแดงขึ้นศาลเมื่อวานนี้ ผบ.เรือนจำขอนแก่น ยืนยันว่าผู้ต้องหาหญิงทุกคน สามารถใช้เครื่องสำอางหรือแต่งหน้าทาปากได้ เพราะเป็นสิทธิ์ขั้นพื้นฐานที่ผู้ต้องขังจะได้รับ และให้รู้สึกว่าผู้ต้องขังหญิงสามารถใช้ชีวิตได้เหมือนคนปกติทั่วไป

SAMSUNG เปิดตัว Galaxy Note 8 ในสหรัฐฯ

ชาวนิวยอร์กจำนวนมากมาร่วมงานเปิดตัว " SAMSUNG Galaxy Note 8 " สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดสัญชาติเกาหลีใต้ พร้อมจอที่กว้างที่สุด 6.3 นิ้ว ผลิตจากวัสดุทนไฟ คาดว่าจะมากู้สถานการณ์จากเหตุแบตเตอรี่ไฟลุกของรุ่นที่แล้ว โดยจะเปิดให้จองและซื้อในอีกไม่เกิน 5 เดือน

แจ๊กพ็อตพาวเวอร์บอลแตก เศรษฐีใหม่มะกันคว้า 2.5 หมื่นล้าน

ยินดีกับเศรษฐีคนใหม่ที่สหรัฐอเมริกา หลังมีคนถูกรางวัลแจ๊กพ็อตล็อตเตอร์รี่พาวเวอร์บอล ที่สะสมเงินรางวัลไปถึง 758.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 2.5 หมื่นล้านบาท โดยระบุว่ามีผู้ซื้อสลากเบอร์นี้เพียงคนเดียวจากร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งในรัฐแมสซาชูเซตส์

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei