Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวัน 25 ส.ค.2560

เปิดอ่านแล้ว 273 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

กองเชียร์รอเก้อ “ยิ่งลักษณ์” ไม่มาศาล

วันนี้ (25 ส.ค.) ที่ศาลฎีกา แผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ส่งทนายแจ้งต่อศาลว่า ป่วย เพราะน้ำในหูไม่เท่ากัน จึงไม่สามารถมาฟังคำพิพากษาคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าวได้ และขอให้ศาลเลื่อนการอ่านคำพิพากษา ศาลพิจารณาแล้วจึงเลื่อนอ่านคำพิพากษาไปเป็นวันที่ 27 ก.ย. 2560 เวลา 09.00 น. และออกหมายจับ

ศาลสั่งจำคุก "บุญทรง” 42 ปี ขายข้าวจีทูจี

ศาลฎีกาฯ พิพากษาจำคุก นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีต รมว.พาณิชย์ 42 ปี คดีทุจริตขายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ (จีทูจี) ส่วนนายภูมิ สาระผล อดีต รมช.พาณิชย์ พิพากษาจำคุก 36 ปี และมีคำสั่งให้ บริษัท สยามอินดิก้า จำกัด ชดใช้ค่าเสียหาย 16,912 ล้านบาท

รมว.สธ. เสนอเร่งพิจารณาโทษ ขรก. ลวนลามลูกจ้าง

รมต.สาธารณสุข แนะปลัดกระทรวงฯ ลดกรอบเวลาการพิจารณาโทษ กรณีข้าราชการลวนลามลูกจ้างสาว จาก 120 วัน ให้อยู่ภายใน 30 วัน เพราะตนเห็นว่าใช้เวลานานเกินไปและเพื่อความเป็นธรรมของผู้เสียหาย ยืนยันต้องมีการลงโทษแน่นอน ไม่มีการปล่อยผ่าน และไม่ช่วยเหลือคนทำผิดเด็ดขาด

ฮ่องกง-มาเก๊า เตรียมรับมือพายุลูกใหม่สัปดาห์หน้า

หลังจากไต้ฝุ่นฮาโตะพัดถล่มอย่างหนักไปเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ในสัปดาห์หน้ามาเก๊าและฮ่องกง อาจต้องเผชิญกับพายุลูกใหม่ “ปาข่า” ที่กำลังก่อตัวอยู่ทางตะวันออกของฟิลิปปินส์ แต่ความรุนแรงไม่มากเท่าไต้ฝุ่นฮาโตะ ขณะที่ กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือและอีสานของไทย จะได้รับผลกระทบมีฝนตกหนักบางพื้นที่

'โรนัลโด้' คว้ารางวัลแข้งยอดเยี่ยมยูฟ่า

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ วัย 32 ปี คว้ารางวัลนักฟุตบอลชายยอดเยี่ยมของสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ฤดูกาล 2016-2017 จากผลงานพา เรอัล มาดริด สร้างประวัติศาสตร์ เป็นทีมแรกที่ป้องกันแชมป์สโมสรยุโรป 2 ปีซ้อน นับตั้งแต่เปลี่ยนชื่อมาเป็น ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก และเป็นแชมป์สโมสรยุโรปสมัยที่ 12 โดยโรนัลโด้ ขึ้นรับรางวัลนี้เป็นสมัยที่ 3 แซง ลิโอเนล เมสซี่ ของบาร์เซโลน่า ที่เคยได้ไป 2 สมัย

หญิงอเมริกันลาออกจากงาน หลังถูกล็อตเตอรี่ 25,000 ล้านบาท

คุณแม่ลูก 2 วัย 53 ปี จากรัฐแมสซาชูเซสส์ที่ถูกล็อตเตอรี่พาวเวอร์บอล มูลค่า 758.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 25,300 ล้านบาท ซึ่งนับเป็นลอตเตอร์รีพาวเวอร์บอลที่ซื้อเพียงใบเดียว แต่จำนวนเงินรางวัลมาที่สุดในประวัติศาสตร์สหรัฐฯ ได้ลาออกจากงานที่ทำมานาน 32 ปีทันที เเละเลือกที่จะรับเงินรางวัลในงวดเดียวแม้จะได้เงินเพียงแค่ครึ่งหนึ่ง

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei