Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวัน 29 ส.ค.2560

เปิดอ่านแล้ว 22 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

คนกรุงฯ ปาดเหงื่อ BTS เตรียมขึ้นค่าโดยสาร

รถไฟฟ้า BTS เตรียมปรับขึ้นค่าโดยสาร 1-3 บาทต่อเที่ยว ในส่วนของเส้นทางสัมปทาน สายสุขุมวิท สถานีหมอชิต-สถานีอ่อนนุช และสายสีลม สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ-สถานีสะพานตากสิน ไม่รวมส่วนต่อขยาย จากราคา 15-42 บาทต่อเที่ยว เป็น 16-44 บาทต่อเที่ยว เริ่ม 1 ตุลาคมนี้ 

ประกาศลดค่าโดยสารเรือ มีผล 3 ก.ย. นี้

กรมเจ้าท่าประกาศ ปรับลดอัตราค่าเรือโดยสารทุกชนิด ตามเงื่อนไขราคาน้ำมัน หลังราคาน้ำมันดีเซลขายปลีกปัจจุบันอยู่ในระดับต่ำกว่า 25.01 บาทต่อลิตร ติดต่อกัน 10 วัน เรือด่วนเจ้าพระยาและเรือคลองแสนแสบลด 1 บาท ส่วนเรือข้ามฟาก ลด 50 สตางค์ มีผลตั้งแต่วันที่ 3 กันยายนนี้

ขึ้นราคาโซฮอล์-เบนซิน-ดีเซล พรุ่งนี้

ปตท.และบางจาก ประกาศปรับขึ้นราคาน้ำมันกลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ 50 สตางค์ต่อลิตร ยกเว้น E85 และดีเซลปรับขึ้น 30 สตางค์ต่อลิตร มีผลวันพรุ่งนี้ 30 ส.ค.โดยราคาใหม่เป็นดังนี้ เบนซิน95 อยู่ที่ 34.26 บ. แก๊สโซฮอล์95 อยู่ที่ 27.15 บ. แก๊สโซฮอล์91 อยู่ที่ 26.88 บ. E20 อยู่ที่ 24.64 บ. E85 อยู่ที่ 20.24 บ. และดีเซล อยู่ที่ 24.99 บาทต่อลิตร.

ก.ต่างประเทศพร้อมเพิกถอนพาสปอร์ต "ยิ่งลักษณ์"

นายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ เผยเตรียมพร้อมเพิกถอนหนังสือเดินทางของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หากสำนักงานตำรวจแห่งชาติร้องขอ แต่ขณะนี้ยังไม่มีเรื่องจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มายังกระทรวงการต่างประเทศ

เตรียมเรียก 14 คนใกล้ชิด "ยิ่งลักษณ์" ให้ข้อมูล

ผบ.ตร. เตรียมพิจารณาเรียก 14 คนใกล้ชิด ยิ่งลักษณ์ เข้าให้ข้อมูล หลังมีกระแสข่าวว่านัดพบกันที่โรงแรมเอสซีปาร์ค เมื่อ 23 สิงหาคม แต่ส่วนตัวเชื่อว่าพบปะกันตามปกติ ส่วนนายตำรวจคนสนิทของอดีตนายกฯ ได้เข้าให้ข้อมูลเรียบร้อยแล้ว พร้อมระบุว่าสตช.ประสานไปยังตำรวจสากล 190 ประเทศทั่วโลกให้ช่วยตรวจสอบว่าหลบหนีไปประเทศใด

ศาลคดีทุจริต สั่งจำคุก "ยงยุทธ วิชัยดิษฐ" 2 ปี

ศาลอาญาแผนกคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง พิพากษาจำคุกนายยงยุทธ วิชัยดิษฐ คดีที่ดินสนามกอล์ฟอัลไพน์ 2 ปี โดยไม่รอลงอาญา โดยศาลให้ประกันตัวด้วยหลักทรัพย์ 5 แสนบาท ห้ามเดินทางออกนอกประเทศ และรายงานตัวทุก 30 วัน

ปส.รวบเอเย่นต์ขายยาเสพติดผ่าน FACEBOOK

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด บุกรวบเอเย่นต์ขายยาเสพติดผ่าน FACEBOOK ในอพาร์ทเม้นท์ย่านรามอินทรา ยึดยาบ้า 426,000 เม็ด เคตามีน 1,320 เม็ด และไอซ์ จำนวนหนึ่ง เตรียมส่งพัสดุไปรษณีย์ให้ลูกค้า โดยการจับกุมครั้งนี้เป็นการขยายผลมาจากกลุ่มผู้เสพ 

ญี่ปุ่นซ้อมรบหลังเกาหลีเหนือทดลองจรวด

สถานการณ์คาบสมุทรเกาหลีร้อนระอุอีกครั้ง หลังเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธผ่านน่านฟ้าของญี่ปุ่นในเช้าวันนี้ โดยผู้นำญี่ปุ่นออกมาประณามว่า เป็นภัยคุกคามต่อญี่ปุ่น เลวร้ายและรุนแรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา จากนั้นญี่ปุ่นได้ออกฝึกซ้อมรบร่วมกับสหรัฐฯทันที ส่วนเกาหลีใต้ก็ฝึกซ้อมทิ้งระเบิด เพื่อเตรียมรับมือเช่นกัน

คาดกู้ซากรถตกเหวที่สหรัฐฯ ได้ปลายสัปดาห์นี้

กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส รายงาน เจ้าหน้าที่กู้ภัยเตรียมกู้ซากรถยนต์ที่มีร่างผู้เสียชีวิต 2 นักศึกษาไทย ตกเหวได้ปลายสัปดาห์นี้ หลังระดับน้ำลดลงถึงเกณฑ์ ขณะที่ครอบครัวรอคอยนานกว่า 1 เดือน ระบุเจ้าหน้าที่ยังไม่มีความเคลื่อนไหวในวันนี้

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei