Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวัน 30 ส.ค.2560

เปิดอ่านแล้ว 20 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ม.ล.ปนัดดา ชวนคนไทยสวมสายรัดข้อมือ ถวาย ร.9

หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล รมช.ศึกษาธิการ เปิดตัวโครงการสายรัดข้อมือสีเหลือง “จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป” เชิญชวนคนไทยสวมใส่สายรัดข้อมือสีเหลืองกันอีกครั้ง เพื่อน้อมถวายความอาลัย แสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ โดยเริ่มจำหน่ายวันแรก 31 สิงหาคมนี้ ที่ทำการไปรษณีย์ไทยทุกสาขาทั่วประเทศ 

ภรรยาบุญทรง ถอนฟ้องคดีอายัดทรัพย์แล้ว

ทนายความ เผย ภรรยาของนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ ส่งทนายยื่นถอนฟ้องคดีอายัดทรัพย์ไม่เป็นธรรมแล้ว ระบุเป็นความต้องการนายบุญทรง ไม่อยากให้ครอบครัวยุ่งเกี่ยวกับคดี พร้อมทั้งเปิดเผยว่าเจ้าหน้าที่หามนายบุญทรงส่งโรงพยาบาลกลางดึก ป่วยความดันขึ้นหลังเข้าเรือนจำได้ 5 วัน

ประชุม ก.ตร. แต่งตั้งนายพล-ย้ายสตม.เข้ากรุ 

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรมว.กลาโหม ยืนยันการแต่งตั้งนายพลตำรวจพิจารณาแล้ว 183 ตำแหน่ง ขณะที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยอมรับ มีการเปลี่ยนตัวผู้บัญชาการสำนักตรวจคนเข้าเมือง หลังมีปัญหาผู้โดยสารตกค้างต่อเนื่อง

ผบ.ตร.พร้อมรับหากถูกปรับเปลี่ยนตัว เหตุ "ยิ่งลักษณ์" หนี

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ไม่ยืนยันประเทศปลายทางที่ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตรใช้หลบหนี แต่สั่งทุกหน่วยให้ติดตามตัวแล้ว ขณะที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมยอมรับหากถูกมองว่าบกพร่อง และอาจถูกปรับเปลี่ยนตัว

นายกฯ ชื่นชมนักกีฬา-ชวนปลูกมะพร้าว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ดีใจและพอใจกับผลงานของนักกีฬาไทยในศึกซีเกมส์ ที่อยู่ในอันดับ 2 ของตาราง เป็นรองเพียงเจ้าภาพเท่านั้น สำหรับการแข่งขันไม่ขอติติงใครทั้งนั้น เพราะทุกคนทำดีแล้ว นอกจากนี้ยังได้ชวนเกษตรกรชาวสวนให้หันมาปลูกมะพร้าวกะทิ อนาคตได้ราคาดี

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ซื้อเหล้า-บุหรี่ไม่ได้

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ยืนยัน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐซื้อสินค้าได้เพียง 3 กลุ่ม ข้าวสาร ผงซักฟอก ยาสีฟัน ชุดนักเรียน อุปกรณ์การเรียน และปุ๋ยเคมี ส่วนเหล้า บุหรี่ซื้อไม่ได้ เตรียมดึงร้านค้า 8,000 แห่ง เข้าร่วมโครงการ พร้อมให้บริการ 1 ตุลาคมนี้

ภูกระดึง เตรียมเปิดรับนักท่องเที่ยว 1 ต.ค. นี้

กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เตรียมเปิดให้บริการนักท่องเที่ยว เที่ยวชมอุทยานแห่งชาติภูกระดึง จ.เลย ในวันที่ 1 ต.ค.นี้ หลังปิดปรับปรุงชั่วคราวเพื่อพลิกฟื้นธรรมชาติ เตรียมต้นรับฤดูท่องเที่ยวในช่วงหน้าหนาวของปี 2560 

ชาวบ้านผวา จระเข้โผล่กลางทะเลภูเก็ต 

กรณีสื่อออนไลน์ท้องถิ่นเผยแพร่คลิปจระเข้ว่ายน้ำกลางทะเล ผู้ว่าฯภูเก็ต เผยเป็นภาพที่ถ่ายโดยนักท่องเที่ยวเมื่อ 25 สิงหาคมที่ผ่านมา บริเวณหาดเลพังรอยต่อหาดบางเทา จึงเร่งจัดทีมไล่ล่า พร้อมให้เจ้าหน้าที่ประมงและบีชการ์ดลงเจ็ทสกีตรวจสอบในทะเลด้วย แต่ยังไม่พบจระเข้ดังกล่าว ด้านประมงจังหวัดตรวจสอบเบื้องต้น คาดเป็นจระเข้น้ำจืด

เตือน 8 จังหวัดลุ่มเจ้าพระยาระวังน้ำล้นตลิ่ง 4-8 ก.ย.

กรมชลประทาน เตือนประชาชนพื้นที่เสี่ยงภัยน้ำล้นตลิ่ง 8 จังหวัดลุ่มเจ้าพระยานครสวรรค์, ชัยนาท, สิงห์บุรี, อ่างทอง, พระนครศรีอยุธยา, ปทุมธานี, นนทบุรี และกรุงเทพฯ ให้ติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด โดยระดับน้ำอาจเพิ่มสูงขึ้นในช่วงวันที่ 4-8 ก.ย.นี้ และกลับเข้าสู่ปกติหลังจากวันที่ 8 ก.ย.

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei