Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวัน 1 ก.ย. 2560

เปิดอ่านแล้ว 49 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

สหรัฐฯ เตรียมกู้ซากรถตกเหวคืนนี้

สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแองเจลิส แจ้งหน่วยงานท้องถิ่นเตรียมเก็บกู้ร่าง 2 นักศึกษาไทยขับรถตกเหว ในเช้าวันที่ 1 กันยายน ตามเวลาท้องถิ่น หรือคืนนี้ตามเวลาประเทศไทย ด้านครอบครัวเร่งเดินทางไปรับร่าง หลังต้องรอมานานกว่า 1 เดือน

ศรีวราห์ ตรวจเข้มรถตำรวจต้องสงสัยพา "ยิ่งลักษณ์" หนี 

รอง ผบ.ตร. ระบุ ขณะนี้ยังไม่พบเบาะแสของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ว่าหลบหนีอยู่ที่ไหน แต่พบรถยนต์ต้องสงสัย 1 คัน ออกจากบ้านพักในวันที่ 23 สิงหาคม ที่คาดว่านางสาวยิ่งลักษณ์จะโดยสารออกไป ส่วนรถสายตรวจ สน.ลาดพร้าวที่ปรากฏในกล้องวงจรปิด นำมาตรวจหา DNA เพื่อคลายข้อสงสัยว่าพาอดีตนายกฯหลบหนีหรือไม่แล้ว

ส่งจระเข้ภูเก็ตเข้าบ่อพัก 

ส่งตัวจระเข้ภูเก็ตไปพักฟื้นที่ศูนย์ประมงฯแล้ว หลังจนท.ผนึกกำลังตามจับมา 2 คืนเต็ม ด้านนายแพทย์นักอนุรักษ์ไม่เห็นด้วยกับการไล่ล่าจับจระเข้ ไม่เข้าใจว่าจับมันออกจากบ้านมันทำไม ระบุคนไทยถูกจระเข้หรือเสือในธรรมชาติกัดตาย มีสถิติเป็นศูนย์ กรณีนักท่องเที่ยวถูกเจ็ทสกีชนเสียชีวิตอันตรายกว่า ยังไม่เห็นเอาเจ็ทสกีออกจากทะเล

ตึกใบหยกเร่งตามตัวโจ๋ฮ่องกงเซลฟี่บนเสาส่งสัญญาณชั้น 85

เพจดังแชร์ภาพ 3 วัยรุ่นฮ่องกงปีนเสาส่งสัญญาณชั้น 85 ของตึกใบหยกและตึกสูงอื่นๆ ในกทม. เพื่อเซลฟี่ลักษณะหวาดเสียว โดยโรงแรมใบหยกสกาย เร่งตรวจสอบข้อมูลแขกที่เข้าพัก รวมถึงให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบว่าภาพมีการตัดต่อหรือไม่ และเตรียมแจ้งความดำเนินคดี เพราะคนนอกไม่สามารถเข้าบริเวณนั้นได้

ปชช.แห่สมัครจิตอาสาช่วยงานพระราชพิธี

การเปิดรับสมัครโครงการจิตอาสาช่วยงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในวันแรกที่สำนักพระราชวังเป็นไปอย่างคึกคัก มีปชช.มารอคิวตั้งแต่เช้า ซึ่งโครงการจิตอาสานี้จะเปิดรับสมัครทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ ตั้งแต่วันนี้ถึงสิ้นเดือนกันยายน เพื่อเป็นจิตอาสาตั้งแต่วันที่ 18-26 ตค. 

"วิษณุ" ระบุ ไทยควรแก้กฎหมาย

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ระบุ ประเทศไทยมีกฎหมายที่ล้าหลัง หากแก้ไขหรือยกเลิกจะติดปัญหาหน่วยงานหรือองค์กรเจ้าของกฎหมายไม่ยินยอม อ้างว่าใช้มานานไม่เคยมีปัญหา ทั้งที่อาจสร้างปัญหาและความลำบากให้ประชาชน จึงจำเป็นต้องมีการปฏิรูป และทำให้กระบวนการยุติธรรมเข้าถึงง่ายไม่ซับซ้อน และดำเนินการรวดเร็ว 

ม.สวนสุนันทา พร้อมเยียวยา 4 นศ.มือถ่ายคลิปรับน้องโหด

อธิการบดี ม.ราชภัฎสวนสุนันทา พร้อมเยียวยา 4 นักศึกษามือถ่ายคลิปรับน้องโหด หลังเจ้าตัวและผู้ปกครองรู้สึกไม่ปลอดภัย กลัวจะถูกเพื่อนและรุ่นพี่ทำอันตราย ซึ่งหลังจากการเจรจา ผู้ปกครองพอใจที่ทางสถาบันยืนยันจะดูแลความปลอดภัยให้

Apple เปิดตัว iPhone 8 วันที่ 12 ก.ย.

Apple เปิดตัว iPhone ใหม่ วันที่ 12 กันยายนนี้ ซึ่งคาดกันว่าภายในงานจะได้เห็นโฉมหน้าของ iPhone รุ่นใหม่ทั้งสามรุ่น คือ iPhone 8 หรือ iPhone รุ่นครบรอบ 10 ปี ตามด้วย iPhone 7s และ iPhone 7s Plus รวมไปถึง Apple Watch 3 รุ่นรองรับ LTE โดยไม่ต้องใส่ซิมและ Apple TV ที่รองรับความละเอียด 4K

ขยะใต้ทะเลไทยล้น ติดอันดับ 6 ของโลก

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สั่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและภาคเอกชน เร่งกำจัดขยะใต้ทะเลให้ได้ 10 ตันภายในสิ้นปีนี้ หลังไทยถูกจัดอันดับเป็นประเทศที่ปล่อยขยะพลาสติกลงทะเลมากที่สุดเป็นอันดับ 6 ของโลก

เตือนไข้หวัดใหญ่ระบาด 5 จังหวัดภาคอีสาน

สำนักงานป้องกันและควบคุมโรคที่ 10 จังหวัดอุบลราชธานี เผย โรคไข้หวัดใหญ่ระบาดหนักใน 5 จังหวัดทางภาคอีสาน มียอดผู้ป่วยรวมกว่า 4 พันคน มากสุดที่จังหวัดอุบลราชธานี ยังไม่มีผู้เสียชีวิต แต่เตือนว่ามีแนวโน้มระบาดเพิ่มมากขึ้น

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei