Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวัน 4 ก.ย.2560

เปิดอ่านแล้ว 59 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

นายกฯ นำคณะเดินทางไปประชุมที่จีน

นายกรัฐมนตรีและคณะเดินทางถึงสาธารณรัฐประชาชนจีนแล้ว เพื่อเข้าร่วมประชุมระหว่างผู้นำกลุ่มประเทศ BRICS กับประเทศตลาดเกิดใหม่และประเทศกำลังพัฒนา พร้อมยืนยันบทบาทประเทศไทย ในฐานะตลาดเกิดใหม่ที่มีศักยภาพและเป็นสักขีพยานลงนามความตกลงระหว่างรัฐบาลไทยกับรัฐบาลจีน ในเรื่องความร่วมมือรถไฟไทย- จีน

ประวิตร ปฏิเสธข่าวเปลี่ยนตัว ผบ.ตร.

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ย้ำคสช.เจ้าหน้าที่รัฐไม่ได้ช่วยเหลืออดีตนายกรัฐมนตรีหลบหนีคดี ส่งหนังสือประสานต่างประเทศแล้ว เตรียมชี้แจงรายละเอียดที่ประชุม ครม.วันพรุ่งนี้ ปฏิเสธข่าวเปลี่ยนตัวผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หลังมีข่าวตำรวจระดับสูงช่วยเหลือคดีทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง

ผู้ว่าฯกทม. เตรียมความพร้อมพระราชพิธี

พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. รับมอบสายรัดข้อมืองานพระราชพิธีฯ เพื่อมอบเป็นขวัญกำลังใจให้ เจ้าหน้าที่กทม. ที่ปฏิบัติงานอำนวยความสะดวกประชาชนถวายบังคมพระบรมศพฯ ระบุเตรียมพื้นที่รองรับประชาชนเข้าพักช่วงพระราชพิธี ประมาณ 3 ล้านคนตามวัดโรงเรียนทั่ว กทม. 

เจ้าสัวบุญชัย เข้าพบดีเอสไอ แจงบ้านหรูในป่าสงวน

นายบุญชัย เบญจรงคกุล เจ้าของบ้านดาวล้อม ซึ่งปลูกบนยอดเขาในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าควนโต๊ะหลาและป่าแหลมซำ อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ เพื่อยืนยันว่ามีเอกสารสิทธิการซื้อขายที่ดินและเอกสารขออนุญาตปลูกสร้างถูกต้องทุกอย่าง

คสช. ย้ำเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกกราบพระบรมศพฯ ช่วงเดือนสุดท้าย

คสช. ย้ำเจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ช่วยอำนวยความสะดวกประชาชนที่เดินทางมากราบสักการะพระบรมศพ ร.9 อย่างเต็มที่ เนื่องจากช่วงนี้เป็นเดือนสุดท้ายก่อนจะมีงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในช่วงวันที่ 25-29 ตุลาคม 2560 นอกจากนี้ยังกำชับให้ช่วยเหลืออุทกภัยอย่างต่อเนื่อง 

อัยการสั่งฟ้อง ลุงวิศวะยิงเด็กม.4 ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

จากกรณีวิศวกรใช้อาวุธปืนยิงวัยรุ่นที่มีปัญหาเรื่องที่จอดรถบริเวณอ่างศิลา ทำให้วัยรุ่นอายุ 17 ปี เสียชีวิต อัยการจังหวัดชลบุรี มีคำสั่งฟ้องวิศวกร วัย 50 ปี ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ส่วนฝั่งวัยรุ่นโดนข้อหาต่อสู้ขัดขืนเจ้าพนักงาน ทำร้ายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บ โดยฝั่งวิศวกรยืนยันจะต่อสู้คดี เพราะทำไปเพื่อปกป้องครอบครัวจากกลุ่มคนที่จะมาทำร้าย

โฆษก ตร. เร่งตรวจสอบ บอส อยู่วิทยา หนีไปไต้หวัน

โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผย กองการต่างประเทศ เร่งตรวจสอบข่าว นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ทายาทกระทิงแดง ขับรถชนตำรวจทองหล่อ เสียชีวิต เมื่อปี 2555 เดินทางไปประเทศไต้หวัน พร้อมยืนยันว่า ตำรวจไม่ได้ปล่อยปละละเลยและไม่ได้ให้การช่วยเหลือผู้ต้องหา ซึ่ง ผบ.ตร. ย้ำมาโดยตลอด หากพบตำรวจรายใดเข้าไปมีส่วนรู้เห็น จะดำเนินการทั้งทางวินัยและอาญา

คนขับแท็กซี่ชักดาบขู่ป๋าแหง๋ม เบี้ยวเข้าให้ปากคำ

นายศักดินา รักษ์อุดมการณ์ หรือป๋าแหง๋ม พิธีกรและนักจัดรายการ เข้าให้ปากคำ สน.พหลโยธิน ถึงเหตุการณ์ที่คนขับแท็กซี่ชักมีดดาบขู่กลางถนนรัชดา ซึ่ง ป๋าแหง๋ม ยืนยันไม่รู้จักและไม่เคยมีเรื่องกันมาก่อน ฝั่งคนขับแท็กซี่นัดเข้าให้ปากคำกับตำรวจแต่ไม่มา และจากการสอบประวัติพบเคยต้องโทษคดียาเสพติด 2 ครั้ง

กองสลากฯ แจ้งปอท. เอาผิดผู้ปลอมสลาก

เจ้าหน้าที่นิติกร สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล นำหลักฐานการแชทไลน์ กรณีภาพตัดแปะสลากถูกรางวัลที่ 1 เงินรางวัล 30 ล้านบาทให้ตำรวจปอท. ตรวจสอบ ว่าเข้าข่ายความผิดตามพรบ.คอมพิวเตอร์ หรือไม่ เบื้องต้นพบผู้ปลอมแปลงสลาก เข้าข่ายความผิดตามพรบ.คอมพิวเตอร์แต่ขาดเจตนา รอสอบพยานเพิ่ม คาดใช้เวลา 1 สัปดาห์

เกาหลีใต้ซ้อมรบกระสุนจริงหลังเกาหลีเหนือทดสอบนิวเคลียร์

เกาหลีใต้ จัดการซ้อมรบแบบใช้กระสุนจริง โดยมีเครื่องบินขับไล่และการยิงจรวดเข้าร่วม ซึ่งสถานการณ์คาบสมุทรเกาหลีตึงเครียดหนัก หลังจากวานนี้เกาหลีเหนืออ้างว่าการทดลองระเบิดไฮโดรเจน หรือ H Bomb ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ท่ามกลางเสียงประณามจากประชาคมโลก 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei