Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวัน 5 ก.ย.2560

เปิดอ่านแล้ว 65 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

อนุพงษ์ ขู่เอาผิดเพจปล่อยข่าวเปิดทางช่วยยิ่งลักษณ์หนี

พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา กล่าวถึงกรณีที่มีเว็บเพจระบุว่า ตนเองเป็นผู้เปิดทางให้ยิ่งลักษณ์หลบออกนอกประเทศนั้น ตามภาระหน้าที่ส่วนตัวไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ และคงไม่พิเรนทร์ที่จะทำ จึงจะมอบหมายให้เจ้าหน้าที่ศึกษาว่าจะดำเนินการกับเว็บเพจดังกล่าวได้หรือไม่

ครม.อนุมัติงบสร้างพิพิธภัณฑ์พระราม9 แหล่งเรียนรู้หลักทรงงาน ในหลวง ร.9

ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี อนุมัติงบโครงการพิพิธภัณฑ์พระรามเก้า ตามที่กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเสนอ จำนวน 106.1772 ล้านบาท เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ เพื่อสร้างความเข้าใจในหลักการทรงงานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งเป็นแบบอย่างการพัฒนาอย่างยั่งยืนและเป็นแหล่งเรียนรู้ ด้านทรัพยากรธรรมชาติระบบนิเวศของประชาชน 

ศรีวราห์ ยัน DNA มัดตัว 4 ผตห.รุมโทรม - ฆ่ารัดคอสาวกับลูกบิดประตู

รอง ผบ.แถลงหลังสอบปากคำ 4 ผู้ต้องหารุมโทรมและฆ่าจัดฉากรัดคอหญิงสาวกับลูกบิดประตู ที่สภ.หนองแค จังหวัดสระบุรี ระบุมั่นใจพยานหลักฐานต่างๆ มัดตัวผู้ต้องหาแน่น โดยทางตำรวจได้ตั้งข้อหาหนัก ร่วมฆ่า เคลื่อนย้ายทำลายศพ และกระทำชำเราโทรมหญิง แต่ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ 

พิสูจน์ร่าง 2 นศ.ไทยเสร็จเรียบร้อย

การชันสูตรร่าง 2 นักศึกษาไทยขับรถตกเหวในคิงส์แคนยอน สหรัฐฯ ได้ยืนยันตัวบุคคลเรียบร้อยแล้ว โดยใช้วิธีเปรียบเทียบลายนิ้วมือกับประวัติในฐานข้อมูล ซึ่งผลออกมาตรงกันทั้ง 2 คน ถือว่าการพิสูจน์เสร็จสิ้น เตรียมส่งมอบศพให้ครอบครัวได้ภายใน 2 วันนี้ 

ผบ.ทบ. สั่งเอาผิดกำลังพลนอกคอก

ผู้บัญชาการทหารบก สั่งดำเนินคดี กำลังพล ที่มีส่วนในการทำร้ายร่างกายพลทหาร สังกัด ร.8 พัน 3 ทั้งทางกฎหมายและทางวินัย ย้ำกองทัพไม่จำเป็นต้องเลี้ยงคนไม่ดี เผยที่ผ่านมาลงโทษสถานหนักผู้กระทำผิดไปเป็นจำนวนมาก สั่งปลดนายทหารสัญญาบัตรไปแล้ว 8 นาย และนายสิบอีก 126 นาย 

13 อดีตสามี “น้ำมนต์” บุกร้องกองปราบฯ

ทนายสงกานต์ พา 13 ผู้เสียหายเข้าร้องกองปราบฯ ระบุว่าถูก นางสาวน้ำมนต์ หลอกแต่งงานก่อนเชิดสินสอดหนี โดยพบมูลค่าความเสียหายคนละประมาณ 1-5 แสนบาท ตำรวจสอบปากคำผู้เสียหายทั้งหมดและเตรียมแจ้งข้อหา นางสาวน้ำมนต์ และพ่อแม่ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกง 

ตร.เร่งสืบหาคนฆ่า อดีตที่ดินพังงา

น้องชาย นายธวัชชัย อนุกูล อดีตเจ้าหน้าที่ดินพังงา เสียชีวิตในห้องขังดีเอสไอ เข้าให้ปากคำกับตำรวจเพิ่มเติม ยังเชื่อมั่นในกระบวนการของกฏหมายที่จะนำผู้กระทำผิดมาลงโทษ ด้านตำรวจเร่งสืบหาผู้ทำให้นายธวัชชัยเสียชีวิตในห้องขังดีเอสไอ โดยจะใช้หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์จากสำนวนเดิม 

ตำรวจคุมตัว เบนซ์ ทำแผน สารภาพฆ่าปาดคอเด็ก 5 ขวบ 

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ระบุ นายเบนซ์ ให้การรับสารภาพแล้ว ว่าใช้มีดปาดคอฆ่าเด็กหญิงวัย 5 ขวบ ขณะเข้ามาวิ่งเล่นภายในบ้านพักตนเอง โดยนำศพใส่ถุงปุ๋ยทิ้งบ่อเกรอะ ตำรวจตั้ง 2 ข้อหาหนัก ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และซ่อนเร้นอำพรางศพ นำตัวทำแผนประกอบคำสารภาพทันที 

ตร. เตรียมขอหมายจับเพิ่มอีก5 คดีรุมโทรมเด็กหญิง

ตำรวจพังงาพบความเชื่อมโยงมีผู้ร่วมก่อเหตุ รุมโทรมเด็กหญิง 14 ปี เพิ่มอีก 5 คน เตรียมรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีเร็วๆนี้ โดยตำรวจได้นำตัวเด็กหญิงผู้เสียหายไปพักในสถานที่ปลอดภัย เพื่อเยียวยาด้านจิตใจ และพยายามทำความเข้าใจกับชาวบ้านในพื้นที่มีความเห็นต่าง

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei