Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 7 ก.ย.2560

เปิดอ่านแล้ว 72 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เฮอริเคนเออร์ม่า พัดถล่มแคริบเบียน สหรัฐฯ

พายุเฮอริเคนเออร์ม่า พัดถล่มหมู่เกาะแคริบเบียนอย่างหนักเมื่อวานนี้ เป็นพายุที่มีกำลังแรงสุดในมหาสมุทรแอตแลนติกและรอบอ่าวเม็กซิโกเท่าที่เคยมีการบันทึกสถิติไว้ อิทธิพลของพายุทำให้อาคารบ้านเรือนบนเกาะกว่าร้อยละ 95 ถูกทำลายและจมอยู่ใต้น้ำ ล่าสุด มียอดผู้เสียชีวิต เพิ่มเป็น 7 ศพแล้ว ขณะที่สถานทูตประกาศเตือนคนไทยในฟลอริด้าเตรียมรับมือพายุเออร์ม่าที่จะขึ้นฝั่งสัปดาห์นี้

ทบ.1 ฝึกซ้อมพลฉุดชักราชรถในพระราชพิธี

กองทัพภาคที่ 1 ซักซ้อมพลฉุดชักราชรถ ราชยาน ประกอบการเคลื่อนริ้วขบวนพระราชอิสริยยศในพระราชพิธี ถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทั้งกำลังพลฉุดชักและกำลังพลแบกหาม ทั้งหมด 3 ริ้ว ก่อนที่จะซ้อมย่อยเต็มขบวน 21 กันยายนนี้

นายกฯ บินประชุมครม.ไทย-กัมพูชา

ผลประชุมร่วมครม.ไทย-กัมพูชา ไทยรับซื้อผลผลิตจากกัมพูชาเพิ่ม พร้อมเปิดจุดผ่านแดนถาวร 4 แห่ง อำนวยความสะดวกการเดินทางบริเวณชายแดน พร้อมให้แรงงานกัมพูชาไปทำงานไทยถูกกฎหมาย ริเริ่มโครงการหมู่บ้านสีขาวกัมพูชา นอกจากนี้ยัง มีการตั้งเป้าหมายร่วมกันพัฒนาสร้างความเชื่อมโยง ทั้งทางบก ทางรางและทางทะเล

ออมสิน ยันมีอำนาจย้าย พงศ์พร ผอ.พศ.

จากกรณี พ.ต.ท. พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ อดีต ผอ.สำนักพระพุทธฯ ถูกโยกไปเป็นผู้ตรวจราชการสำนักนายกฯ ได้ทำหนังสือแย้งคำสั่งโอนย้ายนั้น นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รมว.สำนักนายกฯ ในฐานะผู้บังคับบัญชาโดยตรง ยืนยันว่ามีอำนาจสั่งการ และ นายพงศ์พร ซึ่งเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาจะไม่รับคำสั่งคงไม่ได้ ขณะที่นายวิษณุ เครืองาม ยืนยันว่าผู้บังคับบัญชาสามารถแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการได้ โดยไม่จำเป็นต้องได้รับการยินยอม

เหยื่อถูกหลอกแต่งงานเข้าร้อง ปปง.

ทนายสงกานต์ นำเหยื่อถูก นางสาวน้ำมนต์ หลอกแต่งงานก่อนเชิดสินสอดหลบหนี เข้าร้อง ปปง. ขออายัดทรัพย์สิน และจากการตรวจสอบยังพบว่า นางสาวน้ำมนต์ ถูกออกหมายจับในข้อหาฉ้อโกงและข้อหาอื่นๆ กว่า 30 หมายจับในหลายพื้นที่ ด้านพี่สาวของน้ำมนต์ เผยพ่อแม่เครียด วอนน้องสาวเข้ามอบตัว

สร้อยเพ็ชร ตัวจริงโผล่พบกองปราบ ยันไม่เกี่ยว "น้ำมนต์" หลอกแต่งงาน

นางสาวสร้อยเพ็ชร พาลีวัลย์ เจ้าของชื่อในบัญชี ที่ นางสาวน้ำมนต์ หลอกชาย 13 รายมาแต่งงานก่อนเชิดเงินสินสอดหนี เข้าให้ปากคำกองปราบปราม ยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง รู้จักกับน้ำมนต์จริงแต่ไม่ได้ติดต่อนานกว่า 1 ปีแล้ว ส่วนบัญชีที่ใช้ในการหลอกลวงไม่ใช่บัญชีของตน และพร้อมให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ

คนร้ายจี้ธนาคารธนชาต กวาด 2 แสนหนีลอยนวล

คนร้ายบุกเดี่ยวใช้อาวุธปืน .38 จี้ชิงทรัพย์ธนาคารธนชาต สาขาบางโคล่ พระราม3 กทม. ได้เงินไป 2 แสนบาท ก่อนเดินเท้าหลบหนี เจ้าหน้าที่ธนาคารเปิดเผยว่า คนร้ายบุกเดี่ยวมาคนเดียว ไม่สวมหมวกกันน็อก และเห็นหน้าตาชัดเจน ส่วนเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าเก็บลายนิ้วมือเทียบหาประวัติอาชญากรรม

ไทยตำหนิเกาหลีเหนือ ทดลองนิวเคลียร์บั่นทอนสันติภาพ

กระทรวงการต่างประเทศ เผยแพร่ถ้อยแถลงของไทย ตำหนิการทดลองอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ เมื่อวันที่ 3 กันยายน ซึ่งเป็นการละเมิดข้อมติคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติซ้ำแล้วซ้ำเล่า เป็นการบั่นทอนสันติภาพและความมั่นคงระหว่างประเทศ 

เกาหลีใต้เคลื่อน THAAD รับมือเกาหลีเหนือ 

เกาหลีใต้เคลื่อนเครื่องปล่อยระบบต่อต้านขีปนาวุธ (THAAD) มาติดตั้งอีก 4 เครื่อง เพื่อเตรียมรับมือภัยคุกคามจากเกาหลีเหนือ ซึ่ง THAAD ถูกคัดค้านจากจีน–รัสเซีย และประชาชนเกาหลีใต้บางส่วนที่ไม่เห็นด้วย ทางการระดมกำลังตำรวจหลายพันนายมาควบคุมสถานการณ์ ขณะที่สหรัฐฯเสนอมาตรการคว่ำบาตรเกาหลีเหนือครั้งใหม่

UN คาดโรฮิงญาทะลักเข้าบังคลาเทศอาจสูงถึง 3 แสนคน

สถานการณ์ของชาวโรฮิงญาในรัฐยะไข่ทางตะวันตกของเมียนมายังน่าวิตก สหประชาชาติคาดการณ์ว่า เหตุรุนแรงเมื่อ 25 สิงหาคมที่ผ่านมา จะทำให้ชาวโรฮิงญาไหลทะลักเข้าไปในบังคลาเทศมากถึง 3 แสนคน ซึ่งปัญหาที่ตามมาคือภาวะขาดแคลนอาหารและจะนำไปสู่วิกฤติด้านมนุษยธรรม โดยตัวเลขที่ยืนยันได้ขณะนี้ ชาวโรฮิงญาที่หนีตายเข้าไปในบังคลาเทศอยู่ที่ 146,000 คน

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei